Thứ sáu, 5/10/2018, 14:34 (GMT+7)

Gemma Arterton không muốn Bond girl dễ dàng bị 007 quyến rũ

Nữ diễn viên Anh thấy nhân vật của mình trong 'Định mức khuây khỏa' quá yếu đuối nên tìm cách 'thay đổi số phận'.

Gemma Arterton từng nổi tiếng với vai Bond girl Strawberry Fields trong Quantum of Solace (Định mức khuây khỏa) năm 2008. Trong phim, nhân vật nữ nhân viên tóc hung xinh đẹp Strawberry bị chàng điệp viên sát gái James Bond đưa lên giường chỉ sau vài phút gặp gỡ. Ngày hôm sau, Strawberry bị kẻ thù của James Bond sát hại với thi thể nằm trên giường phủ đầy dầu.

Gemma Arterton và Daniel Craig trong Định mức khuây khỏa.

Gemma Arterton và Daniel Craig trong "Định mức khuây khỏa".

Khi đóng vai này, Gemma Arterton mới 22 tuổi. Cô đã rất vui sướng khi được thủ vai Bond girl trong bộ phim bom tấn về chàng điệp viên huyền thoại dù chỉ được đóng vài cảnh và nhân vật "chết yểu". Tuy nhiên sau 10 năm nhìn lại, với sự trỗi dậy của phong trào Me Too (chống nạn lạm dụng tình dục), Gemma cảm thấy không hài lòng với mô tip những Bond girl bị rơi vào lưới tình và chịu số phận cay đắng. Cô quyết định sáng tác một truyện ngắn thay đổi số phận nhân vật Strawberry Fields của mình.

'Bond girl' Gemma Arterton viết lại cảnh bị điệp viên 007 quyến rũ
 
 

Cảnh phim Strawberry Fields bị điệp viên 007 quyến rũ

"Tôi đã viết truyện ngắn này dù biết mình có thể gặp rắc rối", cô đào xứ sương mù tiết lộ. "Tiêu đề của nó là Woke Bond Woman (từ Woke là thuật ngữ chỉ những nhận thức xã hội mới). Câu chuyện viết về những điều mà Bond girl của tôi nên làm. Nó thực sự rất thú vị".

Nhân vật Strawberry Field được viết lại không dễ bị dụ dỗ lên giường như trong phim.

Nhân vật Strawberry Field được viết lại không dễ bị dụ dỗ lên giường như trong phim.

Trong truyện, Bond là một "kẻ săn mồi" nổi tiếng, người luôn hứa với các nữ nhân viên trẻ sẽ giúp họ thăng tiến trong công việc nếu ngủ với anh ta. Trong khi đó, nhân vật Strawberry Fields là một cô gái rất tỉnh táo trước những lời đường mật của Bond. "Tôi không hứng thú tán tỉnh với anh. Tôi đến đây để làm việc", Strawberry nói. Cô cũng từ chối lên giường với Bond: "Không, cảm ơn. Có thể anh rất quyến rũ, nhưng anh hơn tôi ít nhất 20 tuổi. Bởi vậy chúng ta chỉ gặp nhau như đồng nghiệp".

Bond girl kiểu mới tự nhủ: "Người đàn ông này vốn có tai tiếng. Không phải phụ nữ đi lên phòng khách sạn ngủ với anh ta thường chết theo một cách khủng khiếp và mang tính biểu tượng hay sao? Không, không. Không phải mình".

Truyện ngắn của Gemma Arterton được đăng trong cuốn sách Feminists Don’t Wear Pink (Những phụ nữ không mặc màu hồng), tập hợp bài viết của các nữ diễn viên Hollywood và các nhà hoạt động nữ quyền. Gemma Arterton là một trong những sao nữ đi đầu trong phong trào chống lạm dụng tình dục tại Anh.

Gemma Arterton luôn đấu tranh cho phong trào bảo vệ phụ nữ khỏi nạn xâm hại tình dục trong ngành giải trí.

Gemma Arterton luôn đấu tranh cho phong trào bảo vệ phụ nữ khỏi nạn xâm hại tình dục trong ngành giải trí.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Gemma Arterton từng chia sẻ rằng cô cảm thấy "bị bóc lột" khi đạo diễn ép đóng một cảnh sex trong bộ phim hài. Những năm gần đây, Gemma luôn tìm kiếm những vai diễn thể hiện cái nhìn đúng đắn về phụ nữ và thậm chí, cô bỏ tiền ra để làm phim như tác phẩm The Escape năm 2017.

Hoài Vũ   |  

Ý kiến bạn đọc ()