Thứ năm, 16/12/2010, 17:18 (GMT+7)

Em gái Lý Hùng hầu tòa tại Mỹ

Ngày 13/12, diễn viên Lý Hương có mặt tại Tòa án liên bang Brooklyn (New York, Mỹ) để tham gia vụ xét xử vụ việc đưa con gái ruột về Việt Nam năm 2005 khi quyền nuôi con đang thuộc về người chồng, ông Tony Lam. Em gái của Lý Hùng khai báo tại tòa, cô muốn đưa con thoát khỏi người chồng đã ngược đãi, đánh đập mình.
>> Lý Hương vẫn bị quản thúc ở Mỹ
>> Lý Hương chiếm ưu thế tại tòa án Mỹ
>> Tòa án Mỹ hoãn xử vụ Lý Hương

a

Lý Hương có mặt tài tòa án Brooklyn hôm 13/12. Ảnh: nydailynews.

Nữ diễn viên võ thuật một thời bật khóc trước tòa án hôm thứ hai (13/12) và cho biết, sở dĩ cô phải đưa con trốn chạy về Việt Nam là vì không thể tiếp tục cuộc hôn nhân với người chồng vũ phu, ngược đãi vợ. Chồng cũ của Lý Hương, ông Tony Lam là một nhà kinh doanh có tiếng nói ở khu Chinatown (New York).

Thông qua thông dịch viên tại phiên tòa, Lý Hương cho biết: "Tôi đã rời bỏ gia đình, sự nghiệp rạng rỡ để đi theo anh ta. Tôi từng yêu anh ta và mong muốn con gái tôi sẽ có một gia đình hạnh phúc". Sau khi sang đất Mỹ, Lý Hương được chồng sắp xếp làm thu ngân tại cửa hàng pizza và ở nhà làm nội trợ. Cuộc sống hôn nhân rơi vào khủng hoảng khi Tony Lam thường xuyên đi sớm về khuya, thậm chí còn đưa gái gọi về nhà và đánh đập Lý Hương. Cô nói trong tiếng khóc: "Nhiều lúc tôi chỉ muốn tìm một con dao và cắt cổ mình cho xong".

Trước những lời khai của vợ ở tòa án, Tony Lam "phản pháo" rằng ông ta thậm chí còn chẳng có cơ hội nào để đánh Lý Hương bởi cô vốn là một diễn viên võ thuật và cũng là võ sĩ Muay Thai. Theo bản ghi chép tại tòa án, Tony cho biết: "Nếu tôi mà dám động đến cô ta thì tôi sẽ là người chết trước bởi vì vợ cũ của tôi là một võ sĩ chuyên nghiệp".

Lý Hương cuối cùng không thể tiếp tục cuộc hôn nhân đầy tủi hổ nên quyết định ly dị chồng tại Mỹ để dẫn cô con gái 4 tuổi về Việt Nam năm 2005. Nhưng thời gian đó, quyền nuôi con lại thuộc về người có quốc tịch Mỹ, tức Tony Lam nên Lý Hương không thể tự ý đưa con về quê hương. Năm 2005, nữ diễn viên vẫn quyết định dẫn bé Princess Lam về Việt Nam, bất chấp án lệnh tạm thời của tòa về quyền nuôi con chung.

a

Gần 3 năm qua, Lý Hương bị quản chế tại Mỹ để chờ ngày tòa án xét xử. Ảnh: Thế giới nghệ sĩ.

Năm 2008, Lý Hương quay trở lại Mỹ đi du lịch và ngay lập tức bị Bộ an ninh Nội địa Mỹ bắt giữ tại sân bay Los Angeles và phải đối mặt với án phạt ba năm tù. Lý Hương bị tố cáo bắt cóc con gái ruột của mình và tự ý nuôi con bất chấp án lệnh từ tòa án trước đó.

Trước tòa án, Tony Lam cho biết, ông và Lý Hương kết hôn ở Las Vegas vào năm 2001. Phía gia đình Lý Hương cũng tổ chức một lễ cưới hoành tráng tại khách sạn sang trọng Caravelle tại TP HCM với sự tham dự của hơn 600 quan khách. Tuy nhiên, sau vụ Lý Hương bị bắt, phía gia đình cô cùng luật sư phải trao trả bé Princess Lam về cho ông Tony Lam trước sự chứng kiến của đại diện Sở Ngoại vụ và đại diện Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM.

Vụ việc vẫn đang được tòa án liên bang Brooklyn thẩm vấn và xét xử.

Thái An

 

Ý kiến bạn đọc ()