Thứ tư, 31/3/2010, 14:09 (GMT+7)

Duy Quang giúp đỡ em gái Cẩm Ly

Con trai nhạc sĩ Phạm Duy góp mặt trong thành phần Ban giám khảo cho cuộc thi tuyển chọn tài năng vào lớp học từ thiện của ca sĩ Hà Phương. Buổi xét tuyển vừa diễn ra cuối tuần qua, tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM).
>> Em gái Cẩm Ly tự hào về gia đình
>> Hà Phương làm công chúa Bạch Tuyết

Hơn 300 thí sinh nam, nữ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đam mê và sỡ hữu tài năng nghệ thuật đã tập trung tại Trung tâm thanh nhạc Hoài Nam để tham gia dự tuyển. Đây là cuộc thi do ca sĩ Hà Phương tài trợ kinh phí, mở 5 lớp học chuyên về thanh nhạc, nhạc lý - xướng âm, múa, guitar, organ. 50 bạn trẻ có tài năng và triển vọng sẽ nhận được những suất học bổng này.

Các thí sinh khuyết tật, gặp khó khăn có cơ hội với nghệ thuật qua sự hỗ trợ của Hà Phương.

Các thí sinh khuyết tật, gặp khó khăn có cơ hội với nghệ thuật qua sự hỗ trợ của Hà Phương.

Ca sĩ Duy Quang chia sẻ cảm xúc sau khi tiếp xúc và chấm điểm cho các em: “Hiện chưa có nơi nào tổ chức tuyển chọn và đào tạo miễn phí những tài năng âm nhạc như thế này. Tôi đánh giá rất cao ý tưởng của Hà Phương và hy vọng sẽ giúp cô tìm kiếm được những bạn trẻ có tài năng thực sự cho nền âm nhạc nước nhà”.

Trong buổi thi, nam nghệ sĩ cũng đưa ra nhiều nhận xét về chuyên môn cũng như hướng dẫn cho các em biết cách xử lý ca khúc khi trình diễn trên sân khấu.

2-357232-1368108025_500x0.jpg

Duy Quang trong vai trò giám khảo.

Ca sĩ Hà Phương, do bận công việc ở Mỹ, nên không thể có mặt. Thay vào đó, mẹ của cô đến dự buổi xét tuyển để theo dõi tiến độ công việc của con gái. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, bà liên tục hỏi thăm các thí sinh để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của các em. "Tôi hy vọng thông tin về lớp học nhạc dành cho trẻ em nghèo mà con gái tôi hỗ trợ, sẽ đến được với tất cả các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, để các em có dịp thử sức và hoàn thiện giấc mơ nghệ thuật của mình", mẹ của nữ ca sĩ bày tỏ.

Mẹ của Hà Phương thay con gái đến tham gia buổi thi tuyển.

Mẹ của Hà Phương thay con gái đến tham gia buổi thi tuyển.

Nhạc sĩ Hoài Nam, người phụ trách điều hành Trung tâm thanh nhạc Hoài Nam cho biết, sẽ có thêm đợt tuyển sinh thứ 2, mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho những em nhỏ thật sự có khát vọng, có đam mê âm nhạc.

Quỹ từ thiện Hà Phương Foundation tài trợ kinh phí cho trung tâm thanh nhạc Hoài Nam (Nhà văn hóa quận 1) mở các lớp về thanh nhạc, nhạc lý - xướng âm, múa, guitar, organ... Nam, nữ nằm trong độ tuổi 10 đến 27, có năng khiếu âm nhạc nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn, có thể tìm cơ hội đến với nghệ thuật bằng cách nộp hồ sơ dự tuyển về trung tâm thanh nhạc Hoài Nam, số 6, Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM.

Quân Ngọc

 

Ý kiến bạn đọc ()