Di Yến Quỳnh đưa chồng về VN ăn Tết

Thứ năm, 11/2/2010 09:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

Không ít lần nữ ca sĩ chuyển giới Di Yến Quỳnh đã chia sẻ về chồng - người đàn ông mà chị xem là món quà, là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời, nhưng phải đến năm nay, nhân dịp hai vợ chồng cùng về Việt Nam ăn Tết, mọi người mới thấy được... dung nhan của anh.
>> Thăm nhà ca sĩ chuyển giới Di Yến Quỳnh
>> Nỗi lòng nữ ca sĩ chuyển giới

Chồng của Di Yến Quỳnh tên là Wally, một người đàn ông trung niên đã qua tứ tuần. Năm nay, về Việt Nam ăn Tết cùng vợ, anh có dịp theo sát cô trong các chuyến đi từ thiện, hay các show mà vợ biểu diễn để quay hình và luôn trao cho vợ những ánh mắt âu yếm, tình cảm.

- Đây là lần thứ bao nhiêu, hai vợ chồng chị cùng nhau về Việt Nam ăn Tết?

- Sau 6 năm kể từ ngày kết hôn, đây là lần thứ 3 chúng tôi cùng nhau về Việt Nam. Lần này có một điểm khác với hai cái Tết trước là ngoài việc về thăm gia đình, người thân, Wally còn được dịp theo tôi đi hát ở các sân khấu ca nhạc, phục vụ khán giả ngày Tết.

aa

Chồng của nữ ca sĩ chuyển giới Di Yến Quỳnh luôn đồng hành cùng cô trong các chuyến đi từ thiện hoặc các show diễn.

- Chị thường đưa chồng mình đi đâu và thưởng thức những món ăn gì trong những ngày đón Tết ở Việt Nam?

- Chúng tôi rất thích khám phá những thắng cảnh, điểm du lịch trong cả nước, chính vì thế, mỗi lần về, chúng tôi đều lựa chọn một vài địa điểm để cùng nhau đi nghỉ mát. Anh Wally là người Canada gốc Hoa, vì thế cũng rất thích được thưởng thức các món ăn truyền thống, ví dụ như món phở Việt Nam.

- Chuyện một người chuyển giới lấy chồng ở nước ta vẫn còn chưa phổ biến. Thái độ của mọi người thế nào khi chị dẫn chồng về giới thiệu?

- Khi tôi quyết định giải phẫu thay đổi giới tính cho mình, mẹ, chị gái và em trai là những người biết đến đầu tiên, tất cả đều ủng hộ tôi trong việc tìm được đúng con người thật của mình. Còn ba tôi, sau tôi phẫu thuật thành công để chuyển giới, ông bị sốc, nhưng sau một thời gian thì đỡ hơn.

Cả gia đình tôi đều rất quý Wally, những người bạn của tôi ở Việt Nam cũng vậy, ai gặp anh ấy cũng thấy quý mến, vì anh tuy ít nói, nhưng rất hiểu chuyện và luôn hòa đồng với mọi người.

- Chị luôn dùng những từ ngọt ngào nhất để nói về chồng mình. Điều khiến anh ấy trở nên đặc biệt hơn những người đàn ông khác với chị là gì?

- Chỉ một tính cách thôi, nhưng nó đã chứa đựng tất cả: sự bao dung. Anh không chỉ có tình yêu thương với vợ mà còn biết quan tâm đến gia đình, người thân và xã hội. Bạn biết đấy, dù ở phương Tây nhưng việc một người đàn ông chấp nhận và sống chung thủy với một người phụ nữ chuyển giới không phải là chuyện đơn giản. Chính vì thế, trong mối quan hệ của chúng tôi, ngoài tình yêu, còn nhờ vào sự bao dung của anh ấy.

- Có phải vì bao dung nên anh ấy không dám "nhắc khéo" chị về chuyện con cái, dù đã kết hôn được 6 năm?

- Chúng tôi đã kết hôn được 6 năm, tất cả những ngày trong 6 năm đó, anh chưa bao giờ quên gọi điện nhắc vợ ăn cơm vào giờ nghỉ trưa, chưa bao giờ quên hôn vợ trước khi ngủ... Cuộc sống của chúng tôi rất yên bình, ít sóng gió, mỗi ngày, tôi càng nhận ra, mình may mắn và hạnh phúc quá, nên luôn muốn duy trì được mãi điều này.

Vấn đề con cái là điều mà tôi hay suy nghĩ và thường chủ động trao đổi với anh ấy. Tôi biết, anh không bao giờ nhắc đến chuyện con cái vì không muốn làm tôi buồn. Anh có quan điểm rằng, không nên vì một người chưa có hình hài làm tổn thương một người đang hiện hữu bên cạnh mình. Anh khiến tôi thật sự cảm động, chính vì thế, tôi cũng muốn làm anh vui. Có thể trong năm nay, chúng tôi sẽ xin nhận nuôi một em bé ở Việt Nam.

aa

Anh dùng máy quay ghi lại hành trình của vợ trong những chuyến đi.

- Còn "chuyện sinh hoạt vợ chồng" giữa một người chuyển giới như chị và một người đàn ông như anh ấy, có nhiều trở ngại?

- Với những người đã qua giải phẫu để chuyển đổi giới tính, cảm giác mà họ có được trong đời sống vợ chồng chỉ là những rung động đến từ não, đến từ những cảm nhận trong đầu về việc mình đang có được một người đàn ông thật sự yêu thương và chia sẻ. Để có được cảm giác như người bình thường thì không và đó chính là một trong những điều mà chúng tôi phải chấp nhận để đổi lấy thân phận thật sự của mình. Còn với người đàn ông trong mối quan hệ này, họ vẫn có được những cảm xúc như bình thường.

- Không chỉ chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống mà ngay cả tuổi thọ của người chuyển giới cũng có nguy cơ bị rút ngắn hơn. Chị nghĩ gì về những điều này?

- Chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều thứ, với cơn đau, bệnh tật và cả sự giảm thọ... nhưng với tôi, những vấn đề này không còn ý nghĩa gì. Tôi thật sự thấy mình hạnh phúc khi được lột xác thành người phụ nữ và may mắn hơn nữa khi có được một người chồng hiểu và yêu thương mình. Chính những điều này giúp tôi không còn nghĩ đến chuyện tuổi tác, bởi một ngày với tôi là một khoảng thời gian để tận hưởng cuộc sống.

- Còn nếu có một vài lời khuyên dành cho những người đang có dự định chọn lựa cách giải phẫu để thay đổi giới tính của mình, chị sẽ nói gì?

- Sự thay đổi thân xác và giới tính có thể nói là một bước ngoặt lớn sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình, ví dụ như tôi đã đưa cuộc sống của mình bước sang một trang mới khi hoàn tất ca phẫu thuật. Chính vì thế, bất kỳ ai khi đứng trước sự lựa chọn ấy cần biết cân đo đong đếm thật kỹ lưỡng.

Thứ nhất, cần xác định xem mình có sẵn những yếu tố của giới nữ: ngoại hình, giọng nói, vóc dáng, đặc biệt là tính tình hay không, và nếu cảm thấy còn có tính cách, hình thể nam nhi, thì nên dừng lại việc thay đổi. Bởi vì, nếu việc chuyển đổi không hoàn chỉnh, khiến mình trở thành "nam không ra nam, nữ không ra nữ" sẽ khiến cuộc sống tương lai thêm phần khó khăn và bị nhiều người soi mói.

aa

Di Yến Quỳnh cho biết, một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời chị là có được người chồng hiện tại.

Điều thứ hai là phải cần đến một số tiền không hề nhỏ để thực hiện việc này. Ngày trước, tôi chỉ giải phẫu thay đổi các bộ phận về giới tính, không cần phải sửa lại khuôn mặt và tay chân, nhưng đã phải chi hết 20.000 USD.

Điều còn lại, hãy dự báo và xác định rõ những gì mà mình phải đối mặt, phải xem đó là cuộc sống của bản thân mình chứ không phải là một bước ngoặt bình thường, hay một cuộc chơi nào đó.

- Nếu cho chị một điều ước vào dịp năm mới, chị muốn ước điều gì?

- Nếu tôi có được 2 điều ước thì thật là tốt. Một điều tôi ước thêm cho mình là có sức khỏe, để có thể làm được nhiều việc, đặc biệt là cống hiến giọng hát của mình cho mọi người. Sức khỏe tôi không thể tốt như người bình thường vì đã trải qua các cuộc phẫu thuật cũng như phải dùng nhiều hormone, nên trong người rất nóng.

Tuy nhiên, điều tôi mong muốn nhất trong dịp năm mới là mái ấm gia đình của mình sẽ luôn hạnh phúc và bình yên.

 Chùm ảnh Di Yến Quỳnh với hoa xuân:

ti-1-428243-1368102735_500x0.jpg

ti-9-129208-1368102735_500x0.jpg

img9580-351759-1368102735_500x0.jpg

titi-15-643112-1368102736_500x0.jpg

titi-11-996091-1368102736_500x0.jpg

img5209-864248-1368102741_500x0.jpg

Khang An thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()