Thứ năm, 6/1/2011, 11:49 (GMT+7)

Danh hài hội tụ 'chọc cười' khán giả

Một loạt gương mặt nổi tiếng của làng hài trong nước như Hoài Linh, Hồng Vân, Thái Hòa, Công Lý, Vân Dung, Hiệp Gà, Quốc Anh... đều tham gia trong hai sản phẩm VCD và DVD 'Tết cười' và 'Cười xuân Nam - Bắc'. Các nghệ sĩ hy vọng, xuân Tân Mão này, khán giả sẽ có được giây phút thư giãn vui vẻ khi xem các tiếu phẩm hài hước.

a

Trong tiểu phẩm "Kẻ cắp gặp bà già", Vân (nghệ sĩ Hồng Vân đóng) bất ngờ gặp trộm (Thái Hòa đóng) khi về nhà lấy tiền (trước khi ly dị chồng). Cô nhanh trí lừa tên trộm nhằm phá két sắt, cuỗm hết tiền của chồng. Trong khi đó, tên trộm lại đinh ninh Vân là thợ sửa khóa nên ung dung vào vai chủ nhà.

a

Cả hai ra sức lừa nhau nhằm đạt được mục đích riêng, nhưng kết cục "kẻ cắp, bà già" lại gặp nhau.

a

Hết tung hứng với Thái Hòa, nghệ sĩ Hồng Vân tiếp tục kết hợp với danh hài Hoài Linh trong tiểu phẩm 'Trẻ con không được ăn thịt chó", lấy tình huống từ hai truyện ngắn nổi tiến: "Trẻ con không được ăn thịt chó" của cố nhà văn Nam Cao và "Cụ Bá chánh mất giày" của cố nhà văn Nguyễn Công Hoan.

a

Câu chuyện xoay quanh gia đình anh Mộc (Hoài Linh đóng) và chị Na (Hồng Vân đóng) nghèo khó, phải bán mảnh vườn để lấy tiền sửa căn nhà dột nát. Anh Mộc cắn răng đãi gã Lý Trưởng một bữa thịt chó để gã này mua đất, trong khi những đứa con háu ăn lại đang đói.

a

Bên cạnh các gương mặt hài Sài Gòn, các nghệ sĩ phía Bắc cũng tham gia vào sản phẩm hài Tết năm nay. Vân Dung có dịp tung hứng với Công Lý trong vở "Siêu nịnh". Nội dung tiểu phẩm là chuyện quan huyện (Công Lý) - một kẻ tự đắc về cái tài siêu nịnh - bỗng dưng nổi hứng trổ tài nịnh vợ (Vân Dung) vào chiều 30 Tết. Ông thề chắc như đinh đóng cột, chỉ nịnh duy nhất vợ mà thôi.

a

Oái ăm thay, khi gặp quan Tri phủ (Quốc Anh đóng), ông đã nuốt ngay lời hứa với vợ.

a

Thậm chí, đến cả gái làng chơi (Hằng "Chèo" đóng), ông cũng ra sức dỗ ngon dỗ ngọt. Kết cục là ông bị huyện bà vác đòn gánh rượt đuổi.

a

Hết nhập vai bà huyện, Vân Dung lại làm xấu mình trong tiểu phẩm "Bu thằng Bời" cùng Hiệp Gà. Bụng chửa vượt mặt, chỉ còn hai hôm nữa là đẻ nhưng Bu thằng Bời (Vân Dung) vẫn làm một chuyến ra tỉnh để ăn cưới thằng Bời (Hiệp Gà).

a

Nhiều tình huống khôi hài đã diễn ra khi một bà già quê mùa lần đầu ra tỉnh, lại còn phải loay hoay đối đáp với con dâu tương lai về cái bụng bầu của mình.

Ảnh: P.Dung

Ý kiến bạn đọc ()