Chủ nhật, 24/12/2017, 01:00 (GMT+7)

Top 5 phim điện ảnh Trung Quốc doanh thu phòng vé cao nhất 2017

'Chiến lang 2' và 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2' là những cái tên trong bảng xếp hạng do trang CBO tổng hợp.

Đứng đầu danh sách là bộ phim đình đám Chiến Lang 2 của đạo diễn Ngô Kinh vừa được công chiếu vào tháng 7 vừa qua. Ngay khi vừa xuất hiện trên màn ảnh lớn, tác phẩm lập tức trở thành cái tên đứng đầu và không có đối thủ trên các bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Đại lục. Chiến Lang 2  thu về số tiền khổng lồ gần 5,7 tỷ NDT, vượt qua Mỹ nhân ngư của ngôi sao Hong Kong Châu Tinh Trì để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Trung Quốc. Tác phẩm có sự tham gia của chính đạo diễn Ngô Kinh và tài tử Hollywood  Frank Grillo. Chiến lang 2 là câu chuyện kể về cuộc hành trình phiêu lưu của cựu chiến binh Trung Quốc, Lãnh Phong.  giải cứu đồng bào và những người bạn địa phương trong một khu vực bị chiến tranh tàn phá ở châu Phi, do quân nổi loạn và lính đánh thuê chiếm đóng

Đứng đầu danh sách là bộ phim đình đám "Chiến lang 2" của đạo diễn Ngô Kinh vừa được công chiếu vào tháng 7 vừa qua. Ngay khi vừa xuất hiện trên màn ảnh lớn, tác phẩm lập tức đứng đầu và không có đối thủ trên các bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Đại lục. "Chiến Lang 2 " thu về số tiền khổng lồ gần 5,7 tỷ NDT, vượt mặt "Mỹ nhân ngư" của ngôi sao Hong Kong Châu Tinh Trì để trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Trung Quốc. Phim có sự tham gia của chính đạo diễn Ngô Kinh và tài tử Hollywood  Frank Grillo. "Chiến lang 2" là câu chuyện kể về cuộc hành trình phiêu lưu của cựu chiến binh Trung Quốc - Lãnh Phong. Từ bỏ tất cả để sang châu Phi bắt đầu một cuộc sống bình dị nhưng anh lại vô tình bị cuốn vào một cuộc chiến tại "lục địa đen". Lãnh Phong đã giải cứu đồng bào và những người bạn địa phương thoát khỏi xiềng xích của thế lực xấu xa. Nối tiếp thành công của phần 2, đạo diễn Ngô Kinh quyết định sẽ tiếp tục thực hiện phần 3 cho "Chiến Lang" và đặt mục tiêu doanh thu là 10 tỷ NDT. 


Xếp ngay sau bom tấn đầu là Oan gia đổi mệnh vừa ra rạp vào tháng 9/2017. Doanh thu của phim lên đến hơn 2 tỷ NDT và có mặt trong nhiều bảng xếp hạng doanh thu tại Trung Quốc. Sau khi được công chiếu bộ phim liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục và đánh bại những bom tấn đình đám của Hollywood như Mật vụ Kingsman, Blade runner 2049... Oan gia đổi mệnh được chuyển thể từ vở kịch cùng tên ra mắt năm 2014. Nội dung phim xoay quanh những sự kiện hài hước sau khi tay võ sĩ bịp bại trận Ngải Địch Sinh và cô phóng viên nổi tiếng Mã Tiểu bị hoán đổi linh hồn. Đề tài không mới mẻ nhưng được bộ đôi đạo diễn Tống Dương và Trương Trì Dục khai thác dưới một góc nhìn cực kỳ lầy lội và hài hước. Sự hoán đổi linh hồn đầy thú vị giữa nam và nữ mang đến nhiều tình huống cười ra nước mắt. 

Xếp ngay sau bom tấn đầu là "Oan gia đổi mệnh" vừa ra rạp vào tháng 9/2017. Doanh thu của phim lên đến hơn 2 tỷ NDT và có mặt trong nhiều bảng xếp hạng doanh thu tại Trung Quốc. Sau khi được công chiếu bộ phim liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục và đánh bại những "bom tấn" đình đám của Hollywood như "Mật vụ Kingsman", "Blade runner 2049"... "Oan gia đổi mệnh" được chuyển thể từ vở kịch cùng tên ra mắt năm 2014. Nội dung phim xoay quanh những sự kiện hài hước sau khi tay võ sĩ bịp bại trận Ngải Địch Sinh và cô phóng viên nổi tiếng Mã Tiểu bị hoán đổi linh hồn. Đề tài không mới mẻ nhưng được bộ đôi đạo diễn Tống Dương và Trương Trì Dục khai thác dưới một góc nhìn cực kỳ "lầy lội" và hài hước. Sự hoán đổi linh hồn đầy thú vị giữa nam và nữ mang đến nhiều tình huống "cười ra nước mắt". 


Kungfu yoga của Thành Long đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với doanh thu gần 1.8 tỷ NDT. Trong ngày khởi chiếu thành tích về doanh thu của phim chỉ đứng ở vị trí thứ ba. Sau vài ngày công chiếu, nhờ phản ứng tích cực từ khán giả và giới phê bình, tác phẩm vượt mặt các đối thủ còn lại để đứng lên vị trí thứ nhất trên nhiều bảng xếp hạng phim. Kungfu yoga xoay quanh cuộc hành trình truy tìm kho báu của bộ ba bao gồm giáo sư khảo cổ học Jack, trợ giảng Tiểu Quang và Jones Lee. Bối cảnh phim được trải dài qua nhiều nơi, từ Trung Quốc đến Ấn Độ, từ chốn phồn hoa Dubai cho đến đảo băng tráng lệ của Tây Tạng. Với những cảnh quay hoành tráng, kịch tích và những pha võ thuật đẹp mắt, người xem sẽ có cảm giác như chính mình đang tham gia cuộc phiêu lưu thú vị.

"Kungfu yoga" của Thành Long đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với doanh thu gần 1.8 tỷ NDT. Trong ngày khởi chiếu thành tích về doanh thu của phim chỉ đứng ở vị trí thứ ba. Sau vài ngày công chiếu, nhờ phản ứng tích cực từ khán giả và giới phê bình, tác phẩm vượt mặt các đối thủ còn lại để đứng lên vị trí thứ nhất trên nhiều bảng xếp hạng phim. "Kungfu yoga" xoay quanh cuộc hành trình truy tìm kho báu của "bộ ba" bao gồm giáo sư khảo cổ học Jack, trợ giảng Tiểu Quang và Jones Lee. Bối cảnh phim được trải dài qua nhiều nơi, từ Trung Quốc đến Ấn Độ, từ chốn phồn hoa Dubai cho đến đảo băng tráng lệ của Tây Tạng. Với những cảnh quay lớn, kịch tích và những pha võ thuật đẹp mắt, người xem sẽ có cảm giác như chính mình đang tham gia cuộc phiêu lưu thú vị.


Vị trí thứ tư trong danh sách thuộc về Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 được nhào nặn bởi nhà làm phim gạo cội nổi tiếng Châu Tinh Trì kết hợp với Từ Khắc. Ngay từ khi công chiếu tác phẩm đã trở thành một hiện tượng phòng vé vào đầu năm 2017 và thu về hơn 1,6 tỷ NDT. Phim lấy cốt truyện dựa trên tiểu thuyết Tây du ký kể về về hành trình sang Tây thiên thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng nhưng theo một phong cách hoàn toàn mới mẻ. Nội dung phim là câu chuyện Đường Tam Tạng cùng các đồ đệ trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, ngoài mặt biểu hiện rất hài hòa nhưng kỳ thực thầy trò âm thầm đối kháng lẫn nhau. Trải qua nhiều cuộc đụng độ yêu quái, họ mới bắt đầu có sự cảm thông cho những khúc mắc, đau khổ của đối phương. Cuối cùng toàn bộ mâu thuẫn được hóa giải, thầy trò Đường Tăng trở thành một đội trừ yêu diệt ma danh tiếng lẫy lừng, đánh đâu thắng đó.

Vị trí thứ tư trong danh sách thuộc về "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2" được "nhào nặn" bởi nhà làm phim gạo cội nổi tiếng Châu Tinh Trì kết hợp với Từ Khắc. Ngay từ khi công chiếu tác phẩm đã trở thành một hiện tượng phòng vé vào đầu năm 2017 và thu về hơn 1,6 tỷ NDT. Phim lấy cốt truyện dựa trên tiểu thuyết "Tây du ký" kể về về hành trình sang Tây thiên thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng nhưng theo một phong cách hoàn toàn mới mẻ. Nội dung phim là câu chuyện Đường Tam Tạng cùng các đồ đệ trên đường sang Tây Thiên lấy kinh, ngoài mặt biểu hiện rất hài hòa nhưng kỳ thực thầy trò âm thầm đối kháng lẫn nhau. Trải qua nhiều cuộc đụng độ yêu quái, họ mới bắt đầu có sự cảm thông cho những khúc mắc, đau khổ của đối phương. Cuối cùng toàn bộ mâu thuẫn được hóa giải, thầy trò Đường Tăng trở thành một đội trừ yêu diệt ma danh tiếng lẫy lừng, đánh đâu thắng đó.


Góp mặt ở vị trí cuối trong danh sách là Thừa phong phá lãng có sự góp mặt của những ngôi sao tên tuổi như Triệu Lệ Dĩnh, Đặng Siêu... Tuy không tạo được tiếng vang như những bộ phim khác nhưng với dàn diễn viên hút khách, doanh thu của tác phẩm lên đến hơn 1 tỷ NDT. Nội dung phim kể vền Từ Thái Lãng là một tay đua xe kì thủ.Tuy nhiên, nghề nghiệp đua xe của mình lại không được cha công nhận. Chính vì thế để chứng minh bản thân,Từ Lãng đã trải qua những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và li kì. Điều đáng nói là tại đây, Từ Lãng đã kết thêm nhiều người bạn, anh em tốt cũng như hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống và trải nghiệm thực tế.

Góp mặt ở vị trí cuối trong danh sách là "Thừa phong phá lãng" có sự góp mặt của những ngôi sao tên tuổi như Triệu Lệ Dĩnh, Đặng Siêu... Tuy không tạo được tiếng vang như những bộ phim khác nhưng với dàn diễn viên "hút khách", doanh thu của tác phẩm lên đến hơn 1 tỷ NDT. Nội dung phim kể vền Từ Thái Lãng là một tay đua xe kì thủ.Tuy nhiên, nghề nghiệp đua xe của mình lại không được cha công nhận. Chính vì thế để chứng minh bản thân,Từ Lãng đã trải qua những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và ly kì. Điều đáng nói là tại đây, Từ Lãng đã kết thêm nhiều người bạn, anh em tốt cũng như hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống và trải nghiệm thực tế.

Thanh Huyền
Ảnh: CBO

Ý kiến bạn đọc ()