Thứ sáu, 18/3/2016, 14:05 (GMT+7)

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi xem 'Hậu duệ mặt trời'

Thủ tướng nhận xét, bộ phim tình cảm Hàn Quốc gửi gắm rất tốt lòng yêu nước của giới trẻ.

thu-tuong-thai-lan-keu-goi-xem-hau-due-mat-troi

Song Joong Ki và Song Hye Kyo trong "Hậu duệ mặt trời".

Hậu duệ mặt trời không chỉ gây sốt ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc mà còn làm "dậy sóng" ở nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Thái Lan, Việt Nam. Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chia sẻ rằng ông rất yêu thích bộ phim và khuyến khích mọi người nên xem.

Thủ tướng Thái Lan trao đổi với các đại biểu tại cuộc họp của chính phủ vào sáng 17/3: "Điều tôi đã thấy trong bộ phim này là họ gửi gắm rất tốt thông điệp của lòng yêu nước, sự hy sinh, tuân lệnh và làm một công dân có trách nhiệm ra sao. Bởi vậy các bạn nên xem phim và nếu có ai muốn làm một phim truyền hình như vậy, tôi sẵn sàng tài trợ. Bộ phim sẽ giúp mọi người yêu chính quyền hơn và làm người Thái yêu nhau hơn".

thu-tuong-thai-lan-keu-goi-xem-hau-due-mat-troi-1

Thủ tướng Thái Lan, Prayut Chan-o-cha.

Bản thân Thủ tướng 62 tuổi từng viết 2 ca khúc và làm nhiều phim ngắn nói về lòng yêu nước. Vốn rất yêu phim ảnh, câu chuyện về chàng đại úy Hàn Quốc tới đất nước Uruk xa xôi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình và nữ bác sĩ Kang Mo Yeon đã làm lay động trái tim Thủ tướng Thái Lan.

Tuy nhiên, bên cạnh nội dung ý nghĩa của bộ phim, Thủ tướng cũng nhận xét về diễn xuất của nam diễn chính Song Joong Ki. Ông miêu tả tài tử 31 tuổi "rất điển trai nhưng theo kiểu trẻ con. Trong thực tế, một chiến binh phải gách vác rất nhiều trọng trách và trông phải già dặn hơn".

thu-tuong-thai-lan-keu-goi-xem-hau-due-mat-troi-2
thu-tuong-thai-lan-keu-goi-xem-hau-due-mat-troi-3

Tài tử Song Joong Ki vụt trở thành ngôi sao nổi tiếng châu Á nhờ vai diễn đại úy Yoo trong "Hậu duệ mặt trời".

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()