Thứ năm, 1/3/2018, 11:38 (GMT+7)

Tài tử Hong Kong kể nỗi đau bị bố bỏ rơi từ khi 4 tuổi

Hoàng Thu Sinh lần đầu tâm sự về nỗi đắng cay khi lớn lên không có bóng dáng bố đẻ bên cạnh. 

Tài tử Hoàng Thu Sinh. 

Tài tử Hoàng Thu Sinh. 

Nam diễn viên nổi tiếng Hoàng Thu Sinh có buổi trò chuyện với BBC để tâm sự về những khúc mắc trong cuộc sống riêng tư - điều mà nhiều năm qua anh luôn giữ bí mật. Ngôi sao Hong Kong cho biết, khi anh 4 tuổi, bố đẻ đã bỏ rơi hai mẹ con anh. Suốt 52 năm qua, Hoàng Thu Sinh sống cùng mẹ, với vết thương lớn trong lòng chưa bao giờ được hàn gắn vì thiếu vắng bóng cha. Hiện tại, Hoàng Thu Sinh rất mong muốn tìm lại người đã sinh ra mình, thậm chí anh đã chia sẻ bức ảnh gia đình được chụp 56 năm trước - khi anh vừa chào đời lên mạng xã hội với hy vọng có chút manh mối: "Tôi nghĩ rằng Internet rất có sức mạnh. Nếu tôi đăng ảnh bố mình lên, liệu có thể tìm được ông ấy chăng? Biết đâu có điều đó xảy ra! Còn không, có thể ông ấy đã chết rồi. Có những thứ trong cuộc sống, giống như vết thương thành sẹo, sẽ luôn luôn còn mãi. Nó nhắc nhở ta về quá khứ. Cũng không nên buồn bã về điều đó quá nhiều". 

Tài tử Hoàng Thu Sinh trong vòng tay bố mẹ hơn 50 năm trước. 

Tài tử Hoàng Thu Sinh trong vòng tay bố mẹ hơn 50 năm trước. 

Hoàng Thu Sinh chào đời với cái tên Anthony William Perry, cha của anh là người Anh và là một nhân viên trong văn phòng chính phủ làm việc tại Hong Kong. Ngay từ nhỏ, vì ngoại hình lai khác biệt, cậu bé Thu Sinh luôn bị bắt nạt và trêu ghẹo: "Chúng nghĩ tôi là đứa kỳ dị. Bản thân tôi cũng khổ sở vật lộn với chính mình: tôi không phải người Trung Quốc, càng chẳng phải người Anh".

Năm 12 tuổi, Hoàng Thu Sinh bị ốm nặng và phải lên bàn mổ. Mẹ anh khi đó đã gọi cho bố anh - lúc này ông đang ở Australia. Tuy nhiên, người đàn ông ra điều kiện rằng cuộc điện thoại phải được người gọi thanh toán, mới chấp nhận bắt máy. Đó là lần cuối cùng hai bên liên hệ với nhau. 

Nam diễn viên Hoàng Thu Sinh và mẹ. 

Nam diễn viên Hoàng Thu Sinh và mẹ. 

Sự ruồng rẫy của cha khiến cho Hoàng Thu Sinh lớn lên trong tâm trạng lúc nào cũng bất an, đau khổ. Nam diễn viên hồi tưởng, anh đã luôn phải gồng mình lên để che giấu tổn thương sâu sắc: "Tuy là đứa trẻ, tôi luôn phải tự bảo vệ bản thân. Thế nên tôi trốn trong trí tưởng tượng của chính mình". Khả năng này đã trở thành "chất xúc tác" đưa anh đến với nghiệp diễn và dần nổi tiếng. Tuy nhiên, ám ảnh trong đầu ngôi sao Hong Kong vẫn là câu hỏi: Tôi là ai? Năm 1997 - ở tuổi 36, Hoàng Thu Sinh đã đi Anh học và quyết tâm tìm bố. Nhưng anh tuyệt nhiên không tìm thấy bất cứ thông tin nào về gia đình cũng như người đã sinh ra mình. 

 Ảnh: BBC

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()