Thứ hai, 5/11/2018, 17:03 (GMT+7)

Người tình tin đồn, bạn bè nhớ về Lam Khiết Anh 'bướng bỉnh, cá tính'

Lúc sinh thời, 'ngọc nữ Hong Kong' rất ghét ai nói về mình, trong khi bản thân cô lại kể với bạn rằng cô hay gặp ma.

"Lam Khiết Anh sống quạnh hiu, qua đời trong đơn độc" là câu chuyện được nhắc đến nhiều trong showbiz Hong Kong trong những ngày này, sau khi thi thể nữ diễn viên được phát hiện hôm 3/11. Trên mạng xã hội, các đồng nghiệp, bạn bè của Khiết Anh chia sẻ nhiều câu chuyện về cô, bày tỏ sự tiếc thương với phận má hồng truân chuyên. 

Khiết Anh, từ ngôi sao sáng đến người đàn bà tâm thần, đơn độc. 

Khiết Anh, từ ngôi sao sáng đến người đàn bà tâm thần, đơn độc. 

Ngô Khải Hoa, đồng môn của Khiết Anh ở TVB, đồng thời là người tình tin đồn của cô. Anh xót xa khi nghe tin về cái chết của nữ diễn viên. Trong một đoạn chia sẻ trên WeChat, anh viết: "Nhớ những ngày khi chúng ta còn đôi mươi, cùng đến lớp, cùng tốt nghiệp, cùng làm việc bên nhau. Thoáng chớp mắt, vài thập kỷ đi qua. Tôi không nghĩ em ra đi quá sớm như thế. Chúc em lên đường bình an". 

Khải Hoa nhớ lại người bạn gái đặc biệt trong lớp: "Cô ấy bướng bỉnh, đôi khi quá khích, nhưng chúng tôi thân thiết. Vài năm trước, khi hay tin cô ấy gặp vấn đề tâm thần, tôi đến thăm, cả hai có trò chuyện với nhau. Lúc đó, tôi vô cùng lo lắng cho cô ấy, bởi vì Khiết Anh nói cô ấy toàn gặp ma, rồi sau lưng tôi có ma... Ra về, tôi vẫn sợ hãi". 

Khâu Thục Trinh, bạn đồng niên ở TVB, đồng thời là người từng tương trợ Lam Khiết Anh nhiều trong cuộc sống lúc khốn khó. Thục Trinh từng cho ngôi sao họ Lam mượn tiền trả nợ, sau đó còn đưa cô đến cửa Phật cầu an. Nói về sự ra đi của bạn, Thục Trinh ngậm ngùi: "Hy vọng chị ấy yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng".

Tăng Hoa Thiên (Margie Tsang), một trong những người bạn thân thiết, gần gũi với Lam Khiết Anh thương cảm cho số phận của đồng nghiệp bạc mệnh. Cô viết trên trang cá nhân: "Khiết Anh đi đến một thế giới khác rồi. Mong cô ấy tìm thấy hạnh phúc, an yên mãi mãi". Nghệ sĩ họ Tăng chia sẻ, hai người cùng phát triển sự nghiệp trong giới giải trí, từng một thời thân thiết, nhưng đã lâu họ không gặp nhau. Dù vậy, họ vẫn gọi điện cho nhau. Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện đôi khi vu vơ, không đầu không cuối. Hoa Thiên tâm sự: "Khiết Anh cực kỳ ghét ai nói về cô ấy, đó là lý do tôi không muốn đề cập đến cô ấy nhiều, như một sự tôn trọng".  

Nhà sản xuất Vi Gia Huy bị ấn tượng sâu sắc bởi tính cách của Lam Khiết Anh khi làm việc cùng nhau trong dự án The Greed of Man của TVB. Anh nói: "Người ngoài thường chỉ trích, chê cô ấy khùng điên, nhưng mà Lam Khiết Anh tôi biết là một diễn viên nghiêm túc với nghề. Cô ấy chú trọng đến việc diễn xuất, luôn cố gắng phân tích nhân vật trước khi nhập vai, để thể hiện vai diễn tốt nhất". 

Lam Khiết Anh qua đời tại nhà riêng, thi thể được phát hiện khi đã bắt đầu phân hủy. 

Lam Khiết Anh qua đời tại nhà riêng, thi thể được phát hiện khi đã bắt đầu phân hủy. 

Tờ ON của Hong Kong đưa tin thi thể Lam Khiết Anh đã được chị gái cô nhận hôm nay 3/11. Nhà thờ Công giáo cũng sẽ tổ chức một lễ tưởng niệm cho Khiết Anh vào thứ sáu (9/11) tới. Trong khi đó, chị gái Khiết Anh với sự hỗ trợ của Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong cùng nhiều tấm lòng hảo tâm, sẽ tổ chức tang lễ cho cô trong vài ngày tới. Hiện tại, nhiều người biết tin đã tới đặt hoa tại nơi Lam Khiết Anh sống những ngày cuối đời. 

Fan đến đặt hoa viếng Lam Khiết Anh
 
 

Fan đến đặt hoa viếng Lam Khiết Anh

Ảnh: ON

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()