Thứ ba, 18/9/2018, 10:09 (GMT+7)

Mục Niệm Từ của 'Anh hùng xạ điêu' bỏng nặng vì cháy trường quay

Dương Phán Phán cùng 20 người khác được đưa vào bệnh viện để điều trị hôm 17/9. 

Tờ Ifeng đưa tin, sáng 17/9, lửa bùng lên tại phim trường Đại Địa Hồi Xuân khiến nhiều người có mặt bị thương. Diễn viên nổi tiếng Dương Phán Phán bị bỏng ở hai cánh tay cùng nhiều vết thương ở mặt, hiện được điều trị tại bệnh viện. 20 người khác cũng được các bác sĩ tích cực chăm sóc sau vụ cháy.  

Dương Phán Phán chưa hết hoảng loạn sau vụ cháy. 

Dương Phán Phán trên giường bệnh sau vụ cháy.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân hỏa hoạn là sơ suất trong quá trình dựng cảnh quay cháy nổ khiến đám cháy bùng lên.

Bộ phim Đại Địa Hồi Xuân mới được bấm máy, dự kiến ra mắt vào Tết Nguyên Đán 2019. Sau sự cố, giám đốc sản xuất cùng đạo diễn đã lên tiếng xin lỗi trên mạng xã hội và cho biết họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc. 

Dương Phán Phán trong vai Mục Niệm Từ phim Anh hùng xạ điêu. 

Dương Phán Phán trong vai Mục Niệm Từ phim "Anh hùng xạ điêu". 

Đây không phải là vụ cháy đầu tiên trên trường quay khiến các diễn viên gặp tai nạn. Năm 2010, trường quay Hẹn hò với mùa xuân bị nổ, khiến diễn viên Selina và bạn diễn bỏng nặng. Thành viên S.H.E đã phải mất nhiều năm để điều trị, và hiện giờ, cơ thể cô vẫn nhằng nhịt sẹo cùng những tổn thương tinh thần to lớn. Hoặc vụ cháy trên phim trường Xích Bích (năm 2008), một nhân viên đóng thế đã tử nạn, trong khi 7 người khác bị thương.

Dương Phán Phán là diễn viên gạo cội Hong Kong, tham gia nhiều bộ phim võ thuật, tiêu biểu như Anh hùng xạ điêu - vai Mục Niệm Từ. Cô được đánh giá là người thể hiện vai Mục Niệm Từ thành công nhất màn ảnh Hoa ngữ. Ngoài ra, tên tuổi cô còn ghi dấu qua nhiều phim như Hoàng Gia Sư Tả, Kim Bài Sư Tả, Bá Vương Hoa...

Ảnh: Ifeng

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()