Thứ hai, 6/8/2018, 10:39 (GMT+7)

Mối tình đồng tính của nữ ca sĩ Hong Kong vừa nhảy lầu tự tử

Lô Khải Đồng và Dư Tĩnh Bình đã có 7 năm bên nhau, viết cho nhau 700 lá thư tình. 

Ca sĩ Lô Khải Đồng (Ellen) rơi từ tầng 20 căn hộ chung cư nơi cô sống xuống đất hôm 5/8, thi thể được tìm thấy ngay sau đó. Mặc dù chưa có thông tin cụ thể từ cơ quan chức năng về lý do Lô Khải Đồng chết, một số nguồn tin cho hay nữ ca sĩ tự tử, sau một thời gian dài bị căn bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực hành hạ.

Sau cái chết của Lô Khải Đồng, bạn đời của cô vừa hay tin đã lập tức từ Đại lục về Hong Kong lo liệu tang lễ. Một nguồn tin cho hay Dư Tĩnh Bình đau khổ vật vã. 

Ca sĩ Lô Khải Đồng qua đời ở tuổi 32. 

Ca sĩ Lô Khải Đồng trong một lần nhận giải thưởng ở Hong Kong.

Ellen Khải Đồng có xu hướng tình dục đồng giới từ thời còn đi học, tuy nhiên cô không dám nói với ai, kể cả người thân cận. Năm 25 tuổi, cô gặp nữ nhiếp ảnh gia Dư Tĩnh Bình (người Đài Loan), hai người yêu nhau say đắm. Tình yêu giúp cho Ellen có thêm sức mạnh công khai giới tính thực, cô cũng mạnh dạn đề cập mối quan hệ này với cha mẹ. Nữ ca sĩ từng nói về người cô yêu: "Người ấy là ánh sáng của cuộc đời tôi". 

Cũng giống như các cặp đôi khác, Ellen và người yêu nhiều lần cãi vã, chia tay, rồi lại hàn gắn. Sau 5 năm bên nhau, cuối cùng họ quyết định làm đám cưới vào 2016. Tháng 5 vừa qua, Ellen chia sẻ bức ảnh hai người nắm tay nhau và viết: "Chúng tôi chỉ là hai người bình thường, viết nên một câu chuyện tình yêu bình dị". 

Lô Khải Đồng chia sẻ bức hình cô và bạn đời bên nhau hạnh phúc. 

Lô Khải Đồng chia sẻ bức hình cô và bạn đời bên nhau hạnh phúc hồi tháng 5 vừa qua. 

Tại Đài Loan, vì hôn nhân đồng giới chưa được pháp luật công nhận, Ellen và bạn đời sang Canada đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, Ellen từng tâm sự cô luôn muốn tình yêu của mình được thừa nhận tại chính mảnh đất quê nhà. Vì thế, cô sẽ chờ đợi đến năm 2019, khi luật pháp Đài Loan cho phép cô đăng ký kết hôn với người mình yêu. 

Một số nguồn tin cho hay tình yêu đồng tính là hạnh phúc, đồng thời là nỗi đau của ca sĩ họ Lô. Cô không vượt qua được sự kỳ thị của xã hội, cũng như áp lực của gia đình, bố mẹ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, cha mẹ của Ellen chấp nhận chuyện tình của con, thậm chí đã sang nước ngoài dự đám cưới của con vào năm 2016, với hy vọng chúc phúc cho hai người sớm sinh con.

Một ngày sau cái chết của Lô Khải Đồng, người thân, bạn bè mang hoa tới đặt ở tòa nhà nơi cô gieo mình xuống.

Một ngày sau cái chết của Lô Khải Đồng, người thân, bạn bè mang hoa tới đặt ở tòa nhà nơi cô gieo mình xuống.

Tình yêu của Ellen và bạn đời được nhiều nhân chứng tiết lộ là rất mặn nồng. Bản thân Ellen cũng từng cho biết cô và Tĩnh Bình thường xuyên xa nhau do tính chất công việc, chủ yếu liên lạc bằng email, con số lên tới 700 lá thư. Để lưu giữ kỷ niệm tình yêu, họ đều sao chép những lá thư lại để tránh bị thất lạc. Lô Khải Đồng nói nếu đem in những lá thư này, có lẽ được 2 cuốn sách. 

MV "Tước Ban" của Lô Khải Đồng 

MV "Tước Ban" của Lô Khải Đồng
 
 

Ảnh: ON

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()