Thứ hai, 16/7/2018, 11:00 (GMT+7)

Khán giả nhận xét 'Phù Dao Hoàng hậu' dùng đạo cụ rẻ tiền

Nhiều người xem cười bò khi phát hiện ra nhẫn nhựa, vàng giả... trong các cảnh quay. 

Ra mắt từ giữa tháng 6, Phù Dao Hoàng hậu hiện là bộ phim hot nhất tại Trung Quốc, phim được bán bản quyền cho nhiều quốc gia để phát sóng đồng thời. Mặc dù lôi cuốn được hàng tỷ lượt xem, tác phẩm cũng vấp phải nhiều tranh cãi về nội dung hay chất lượng kịch bản... Gần đây nhất, những bình luận của người xem nhắm đến phục trang, đạo cụ mà các diễn viên sử dụng. 

Nhiều khán giả của QQ nhận xét rằng đoàn phim Phù Dao lừa người xem với thứ phục trang lòe loẹt, rẻ tiền, chỉ đáng giá vài tệ, không có giá trị thẩm mỹ. Một số người đặt câu hỏi: Các ông đổ tiền đầu tư phim đi đâu, trong khi phục trang cho diễn viên nghèo nàn đến, trả cát-xê cho diễn viên ư?. 

Nhiều khán giả của QQ nhận xét rằng đoàn phim "Phù Dao" lừa người xem với thứ phụ kiện lòe loẹt, rẻ tiền, chỉ đáng giá vài tệ, không có giá trị thẩm mỹ. Một số người đặt câu hỏi: "Các ông đổ tiền đầu tư phim đi đâu, trong khi phục trang cho diễn viên nghèo nàn như thế, dành tiền trả cát-xê cho diễn viên ư?". 

Một trong những bàn luận sôi nổi nhất liên quan đến việc nhà sản xuất sử dụng các phụ kiện rẻ tiền, màu sắc lòe loẹt, "nhìn qua là biết hàng giả", kể cả diễn viên chính cũng phải chấp nhận sử dụng. Ví dụ, trong ngày thành thân với Trưởng Tôn Vô Cực, Phù Dao mặc hoàng bào, đội mũ vàng, lên kiệu hoa vào chính điện. Tạo hình và trang phục của cô đều được khen là lộng lẫy, sang trọng, áo váy giúp tôn lên nhan sắc của Hoàng hậu. Tuy nhiên, khán giả Sina nhận xét chiếc mũ miện mà Dương Mịch đội thực sự rất khôi hài, vì mặc dù là "mũ miện vàng", những lá dát vàng bay phấp phới, hình dáng và màu sắc tố cáo rằng chúng thực chất chỉ là nhựa. Tờ Sina viết: "Mũ miện có lẽ không quá 5 NDT, ống kính lia qua cũng đủ khiến người xem phát hiện đó là mũ nhựa". Tuy nhiên, số ý kiến khác cho rằng đây cũng là ưu điểm của sản phẩm, bởi nhờ thế Dương Mịch có thể thoải mái bay nhảy mà không sợ rơi mũ hay bị nặng đầu. 

"Cảnh đám cưới trong "Phù Dao Hoàng hậu"
 
 

 Cảnh đám cưới của "Phù Dao Hoàng hậu" 

Đạo cụ mà Phù Dao Hoàng hậu sử dụng bị đánh giá là quá "lỗi", trái ngược với nhiều phim cổ trang khác - từng món đồ như mũ, trâm cài đầu... đều được trau chuốt tỉ mỉ, thậm chí nạm bạc, vàng thật, ví dụ như phim Chân Hoàn truyện.

Bộ áo giáp của nhân vật Chương Hạc Niên cũng là đề tài bàn tán. Bộ trang phục trông khôi hài hơn là ấn tượng. Nhiều người phỏng đoán nó có thể làm bằng nhựa hoặc bọt xốp. Không chỉ có vậy, nhiều đạo cụ khác như nhẫn cưới, dao găm... đều được phát hiện là nhựa rẻ tiền. Một khán giả nổi giận viết: "Đạo cụ quá sơ sài, nhìn qua là biết đồ kém chất lượng, thực sự khinh thường mắt người xem".   

Dao nhựa... 

Dao găm nhựa... 

... nhẫn 

... nhẫn cũng nhựa nốt. Nhiều người liên tưởng đến viên kẹo đường vài xu ở cổng các trường tiểu học. 

Những thỏi vàng nhìn qua là biết hàng giả. 

Những thỏi vàng nhìn qua là biết "hàng giả". 

Khán giả bóc phốt Phù Dao Hoàng hậu dùng đạo cụ 

Giáp của nhân vật nam trong phim gây cười cho khán giả. 


 Ảnh: Sina

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()