Thứ tư, 7/10/2015, 10:16 (GMT+7)

Gia thế giàu 'khủng' của nhà chồng kiều nữ TVB đẻ 4 con

Ông Lý Triệu Cơ thưởng cho 15.000 nhân viên, mỗi người 10.000 HKD nhân dịp cháu trai chào đời. 

Từ Tử Kỳ sinh con trai hôm cuối tuần trước, em bé được đích thân ông nội là tỷ phú Lý Triệu Cơ đặt cho cái tên Lý Kiến Hy. Kiến Hy là con thứ 4 của vợ chồng Tử Kỳ - Gia Thành, đồng thời là đứa cháu thứ 7 của ông Lý Triệu Cơ, một trong những tỷ phú giàu nhất Hong Kong. Theo ước tính của Forbes, khối tài sản của ông Triệu Cơ (87 tuổi) sở hữu vào khoảng 27,1 tỷ USD - xếp thứ 27 trong số những người giàu nhất thế giới. Vài tháng trước, ông Lý vừa tuyên bố rút lui khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành tập đoàn Henderson Investment và nhường vị trí này cho con trai Lý Gia Thành, với hy vọng con trai sẽ phát triển tập đoàn ngày một vững mạnh. 

gia-the-giau-khung-cua-nha-chong-kieu-nu-tvb-de-4-con

Vợ chồng Lý Gia Thành, Từ Tử Kỳ bên bố là ông Lý Triệu Cơ, tỷ phú Hong Kong. 

Chồng Từ Tử Kỳ, Lý Gia Thành (Martin Lee) năm nay 44 tuổi, hiện là giám đốc điều hành của Henderson Land Development cùng người anh trai Peter. Sinh năm 1971 và theo học tại St Joseph's College, anh sau đó tới Canada tiếp tục chương trình học cấp ba, cuối cùng anh theo đuổi ngành kinh tế tại đại học Wilfrid Laurier, Ontario. Năm 1993, khi tốt nghiệp, Gia Thành về Hong Kong và làm việc tại tập đoàn Sun Hung Kai Properties, trước khi "đầu quân" cho tập đoàn của cha đẻ. Anh đảm nhận chức vụ giám đốc điều hành của Henderson Land Development từ năm 1993, sau đó trở thành phó chủ tịch tập đoàn từ 2005. Ngoài ra, Lý Gia Thành còn là giám đốc của Hong Kong and China Gas Company Limited và Miramar Hotel and Investment Company Limited. Năm 2013, anh được bầu là thành viên của Hội đồng Tham vấn Chính trị của Bắc Kinh (Beijing's Political Consultative Conference). 

gia-the-giau-khung-cua-nha-chong-kieu-nu-tvb-de-4-con-1

Tử Kỳ, Gia Thành trong đám cưới năm 2006. 

gia-the-giau-khung-cua-nha-chong-kieu-nu-tvb-de-4-con-2

Vợ chồng Tử Kỳ và ông Lý Triệu Cơ trong đám cưới năm 2006. 

Năm 2004, Lý Gia Thành gặp gỡ diễn viên trẻ Từ Tử Kỳ, khi đó cô đang hoạt động tại đài TVB, đồng thời là người mẫu. Hai năm sau đó, cặp đôi kết hôn ở Australia. Với sự hiện diện của em bé vừa chào đời, gia đình Gia Thành hiện có 4 con, 2 trai, 2 gái. Theo đại diện của gia đình họ Lý, trong ngày sinh của Lý Kiến Hy, ông Lý Triệu Cơ đã thưởng cho 15.000 nhân viên trong tập đoàn của mình mỗi người 10.000 HKD (gần 1.300 USD) để chia sẻ niềm vui cháu trai chào đời. Trước đó, ông Lý từng nhiều lần bỏ tiền túi ra "khao" nhân viên, như khi cháu trai đầu lòng chào đời, hay trong tiệc cưới của Gia Thành. 

Trả lời phỏng vấn báo chí, đại diện nhà họ Lý tiết lộ cả gia đình đang "ngập tràn hạnh phúc", ba chị em Leanna, Hayley và Triston rất thích thú vì có thêm em. 

>> Kiều nữ TVB đẹp lên trông thấy sau mỗi lần sinh nở 

Nguyễn Hương

Ý kiến bạn đọc ()