Thứ năm, 4/5/2017, 11:10 (GMT+7)

Dương Mịch trong nước nhận Chổi Vàng, ra nước ngoài giành Ảnh hậu

Ngôi sao Hoa ngữ hứng chịu nhiều thị phi sau khi giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Houston. 

Hôm 30/4, Dương Mịch gây chú ý với giới giải trí trong nước khi bất ngờ nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Điện ảnh Quốc tế Houston lần thứ 50 - sự kiện diễn ra tại New York. Tác phẩm điện ảnh đưa cô đến với bục vinh quang này là Reset (tên tiếng Trung: Trí mệnh đếm ngược), bộ phim khoa học viễn tưởng mà cô thủ vai Hạ Thiên - một nhà khoa học có con trai bị bắt cóc, rồi từ đó, hành trình giải cứu cho cậu bé đã mở ra một câu chuyện kịch tính. 

Việc Dương Mịch chiến thắng tại một sự kiện nghệ thuật của Mỹ khiến không ít người ngạc nhiên và đặt dấu hỏi. Nhiều ý kiến hoài nghi về năng lực của Dương Mịch: Tại sao cô có thể vượt qua rất nhiều ngôi sao từ các đoàn phim của nước ngoài để giành giải thưởng này? Huống chi, tên tuổi Dương Mịch xưa nay chưa thể vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc, và tệ hơn, tại Đại lục, cô từng ba lần lãnh giải Cây Chổi Vàng cho diễn xuất dở tệ. 

duong-mich-bi

Dương Mịch đăng quang Ảnh hậu tại Liên hoan phim Quốc tế Houston hôm 30/4. 

Trích đoạn phim "Reset" của Dương Mịch
 
 
Trích đoạn phim "Reset" Dương Mịch đóng 

Trang Ifeng hôm 3/5 có bài nhận xét về diễn xuất của Dương Mịch ở bộ phim Trí mệnh đếm ngược, trong đó không đánh giá cao những thể hiện của diễn viên Hoa ngữ thông qua đoạn trailer ngắn của phim (tác phẩm chưa ra mắt tại Trung Quốc, chỉ có trailer được giới thiệu).

Tờ Ifeng nhận định, nhân vật mà Dương Mịch đóng là một bà mẹ đơn thân phải trải qua những khoảnh khắc "nghẹt thở" khi con bị bắt cóc, tuy nhiên thay vì biểu lộ những cung bậc cảm xúc: tức giận, sợ hãi, lo lắng một cách dữ dội và "bản năng" nhất, trạng thái của Dương Mịch lúc nào cũng... đều đều, đôi mắt đối diện với sự sống - cái chết đều mở to tròn ngơ ngác. Khoảnh khắc khi đang nói chuyện với con trai, rồi đột ngột cậu bé thét lên và biến mất được cho là "cơ hội" để biểu đạt nỗi kinh hoàng, thì đôi mắt của Dương Mịch chỉ là... mở to hơn thông thường một chút.

duong-mich-bi-1
duong-mich-bi-2

Biểu cảm của Dương Mịch bị chế giễu là "một màu", cô luôn trong trạng thái mở to mắt ngạc nhiên. 

Không chỉ ở những cảnh cận mặt, ngôn ngữ hình thể của Dương Mịch trong nhiều cảnh hành động khốc liệt bị đánh giá quá ẻo lả, thiếu sức sống và độ chân thật. Đơn cử như những cảnh cô bị thương đến kiệt sức và cố gắng đẩy cánh cửa ra, tờ Ifeng nhận xét rằng trông nhân vật Hạ Thiên như... say rượu.

Một khán giả viết, xem trailer Reset thì thấy, rõ ràng diễn xuất của Dương Mịch bao năm qua chẳng có chút thay đổi hay đột phá nào. Số khác bạo miệng hơn thì đả kích, Dương Mịch chẳng khác Phạm Băng Băng là mấy, đều là... có tiền mà có giải. 

duong-mich-bi-3

Nhân vật Hạ Thiên bị chê trông như say rượu thay vì trúng thương. 

Bất chấp những mũi nhọn chĩa vào mình, Dương Mịch không bận tâm. Fan của cô thì cho rằng đạt được thành tựu như vậy, ngôi sao Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã phải nỗ lực không ít, nên khen ngợi cô thay vì chê bôi, đả kích.  

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()