Thứ hai, 6/2/2017, 10:12 (GMT+7)

'Bà chằn' phim Châu Tinh Trì qua đời tuổi 63

Gương mặt quen thuộc của màn ảnh Hoa ngữ trút hơi thở cuối sau một thời gian ốm bệnh. 

Báo chí Hong Kong đưa tin, nữ diễn viên Lỗ Phân (Ru Fen) qua đời sáng 6/2 trong sự bàng hoàng tiếc thương của gia đình và người hâm mộ. Trước đó, trong những ngày đầu năm mới, tình hình sức khỏe của cô đã có dấu hiệu tụt dốc khiến gia đình phải đưa vào viện cấp cứu. Mặc dù được đặt ống trợ thở nhưng Lỗ Phân ngày một yếu đi, bác sĩ chẩn đoán rằng phổi cùng hệ miễn dịch của cô gặp vấn đề nghiêm trọng. 

ba-chan-phim-chau-tinh-tri-qua-doi-tuoi-63

Diễn viên Lỗ Phân. Ảnh: Sina

Chia sẻ với báo chí về tin buồn Lỗ Phân qua đời, người thân của cô cho biết rằng 10 tháng trước, diễn viên Cửu phẩm chi ma quan mắc căn bệnh viêm bì cơ, khiến cơ thể ngày một suy yếu. Dù bệnh tật nhưng cô vẫn rất lạc quan, mạnh mẽ để đối diện và động viên gia đình. Sau cái chết của Lỗ Phân, đại diện của cô cũng dành những lời cảm ơn sâu sắc đến bạn bè, khán giả hâm mộ đã động viên trong suốt thời gian qua. 

Lỗ Phân tên thật là Trương Vĩ Phân, cô sinh năm 1954 tại Hong Kong và từng hoạt động một thời gian dài ở đài ATV. Năm 1994, cô đóng phim Cửu phẩm chi ma quan của Châu Tinh Trì và được khán giả biết đến rộng rãi. Tên tuổi Lỗ Phân còn ghi dấu qua nhiều tác phẩm như Nữ tử giam ngục, Hòa bình phạn điếm... Vóc dáng to cao, biểu cảm "bà chằn" chính là những đặc điểm của Lỗ Phân ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. 

ba-chan-phim-chau-tinh-tri-qua-doi-tuoi-63-1

Diễn viên họ Lỗ qua đời ở tuổi 63. 

Nguyễn Hương

Ý kiến bạn đọc ()