Thứ năm, 24/5/2018, 07:52 (GMT+7)

Ảnh lần đầu công bố của 'Đại Ngọc' Trần Hiểu Húc lay động khán giả

Nhiều hình ảnh của diễn viên Trần Hiểu Húc trong thời gian đóng 'Hồng Lâu Mộng' được công bố nhân kỷ niệm 11 năm cô mất.

Kỷ niệm 11 năm ngày mất của cố diễn viên Trần Hiểu Húc, tờ Sina đăng loạt ảnh của cô trong những tháng ngày tươi đẹp nhất, là khi cô đóng phim Hồng Lâu Mộng. Những bức hình góp phần khơi gợi lại trong tâm trí khán giả về nhân vật đa sầu, đa cảm nhất trong tác phẩm kinh điển của Trung Quốc: nàng Lâm Đại Ngọc. 

Kỷ niệm 11 năm mất của diễn viên Trần Hiểu Húc, tờ QQ đăng loạt ảnh chưa hé lộ của cô trong những tháng ngày tươi đẹp nhất, là khi cô đóng phim "Hồng Lâu Mộng". Những bức hình góp phần khơi gợi lại trong tâm trí khán giả về hình ảnh nàng Lâm Đại Ngọc, nhân vật đa sầu, đa cảm nhất trong tác phẩm kinh điển của Trung Quốc. 

Title - 1

Khán giả trang QQ nhận xét, vẻ đẹp của Trần Hiểu Húc thực sự lột tả khí chất "như mây, như sương" của nàng Lâm Đại Ngọc trong "Hồng Lâu Mộng". Thậm chí, Trần Hiểu Húc không cần phải diễn, bởi cô chính là nàng Lâm Đại Ngọc trong đời thực rồi.

Title - 2
Title - 3

Ấn tượng về Lâm Đại Ngọc đặc biệt là ở đôi mắt buồn u uất, khóe môi mỏng mím lại dỗi hờn. Một fan của "Hồng Lâu Mộng" viết trên QQ, thời đó, việc tuyển lựa diễn viên nghiêm ngặt, không có chuyện mua vai, quen biết, nhờ thế mới tìm được những gương mặt chất lượng, những nhân vật thích hợp nhất cho vai diễn, và "nàng Lâm Đại Ngọc" là một ví dụ điển hình. 

Title - 4
Title - 5

Độc giả Hạ Hạ viết: "Cô ấy đẹp từ mái tóc, dáng hình, giống như nàng Lâm Đại Ngọc bước từ trong sách ra vậy".

Title - 6
Title - 7

"Cô Lâm" đến với đoàn phim khi chưa tròn 20 tuổi. Để có được vai diễn, Trần Hiểu Húc gửi đến đạo diễn một bức hình chân dung, đằng sau là một bài thơ, mô tả về cuộc sống hiện tại. Cô viết: "Tôi là đóa hoa nhỏ, trong mùa xuân tươi đẹp... ". Từng được đạo diễn đề nghị thử vai khác, nhưng Trần Hiểu Húc luôn khăng khăng: "Tôi chỉ đóng Lâm Đại Ngọc mà thôi. Tôi chính là Lâm Đại Ngọc". 

Title - 8
Title - 9

Trần Hiểu Húc ra đi ở tuổi 42 vì căn bệnh ung thư. Những ngày tháng cuối đời, cô tìm an nhiên nơi cửa Phật. Sự ra đi của nữ diễn viên nổi tiếng khiến khán giả không khỏi xót xa, thương cảm. Dù vậy, những hình ảnh đẹp nhất của cô đã luôn trọn vẹn trong trái tim những người yêu thương, mến mộ, suốt hai thập niên qua. 

Trần Hiểu Húc trong cảnh chôn hoa, phim "Hồng Lâu Mộng
 
 

 Trần Hiểu Húc đóng cảnh chôn hoa trong phim "Hồng Lâu Mộng"

Ảnh: Sina

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()