Thứ sáu, 10/12/2010, 14:24 (GMT+7)

66 nghệ sĩ và tác phẩm tranh giải Mai Vàng

Sau gần 2 tháng diễn ra vòng đề cử, ban tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 16 đã chọn ra 66 nghệ sĩ và tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất của bạn đọc trong từng hạng mục để đưa vào vòng bầu chọn, diễn ra từ ngày 10/12 đến hết ngày 20/1/2011.
>> Giải Mai Vàng chỉ còn 12 hạng mục
>> Hoài Linh giành 'cú đúp' Mai Vàng 2009

Vòng đề cử năm nay có 57.430 phiếu đề cử của bạn đọc tham gia. Ban tổ chức đã tách hai hạng mục nam/nữ diễn viên phim điện ảnh - truyền hình ra thành 4 hạng mục nam/nữ diễn viên phim truyền hình và nam/nữ diễn viên điện ảnh. Như vậy, ở vòng bầu chọn, có 14 hạng mục tranh giải, tăng lên hai hạng mục so với vòng đề cử.

Ở bảng A (ca nhạc), hạng mục Nam/Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất là cuộc đua của Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ, Cao Thái Sơn, Noo Phước Thịnh, Khánh Phương, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thảo, Thủy Tiên, Đông Nhi. Trong số 10 gương mặt, Mr Đàm, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương là những cái tên quen thuộc trong danh sách đề cử của nhiều năm qua. Năm ngoái, Mr Đàm và Thanh Thảo đã vượt qua nhiều ứng viên để chiến thắng ở hạng mục ca sĩ được yêu thích.

Mr Đàm và Nguyễn Vũ cũng có tên trong đề cử Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng cùng với Cẩm Ly, Anh Thơ và Tạ Minh Tâm.

Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp có tên trong danh sách đề cử ở hạng mục ca sĩ của giải Mai Vàng trong nhiều năm qua.

Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp có tên trong danh sách đề cử ở hạng mục ca sĩ của giải Mai Vàng trong nhiều năm qua.

Hạng mục nhạc sĩ được yêu thích tại giải Mai Vàng năm nay được thay thế bằng giải Ca khúc được yêu thích nhất. Có tên trong đề cử là các bài hát Ngôi nhà hạnh phúc (Thủy Tiên), Tìm lại giấc mơ ( Nguyễn Hồng Thuận), Cầu vồng sau cơn mưa (Nguyễn Văn Chung), Việt Nam năm 2020 (nhạc: Lê Quang; lời: Đàm Vĩnh Hưng), Cho một tình yêu (Mỹ Tâm).

Nếu năm ngoái, nghệ sĩ Hoài Linh thắng đậm với hai giải diễn viên hài và kịch nói được yêu thích, thì năm nay, anh chỉ được đề cử ở hạng mục dành cho diễn viên hài cùng với Hồng Vân và Gia Bảo. Còn trong danh sách của cuộc đua Nam/Nữ diễn viên sân khấu là những cái tên: NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Bạch (tuồng cổ), Thiện Hùng, Võ Minh Lâm, Thanh Thủy, Lê Khánh, Ngọc Trinh, Bạch Lê, Tú Sương. Ngoài ra, những vở diễn ăn khách Ông ngoại - bà nội, Một cuộc đời bị đánh cắp, Oan gia, Câu thơ yên ngựa đều được đề cử ở hạng mục Vở diễn sân khấu.

Vai Nương của Lan Ngọc trong 'Cánh đồng bất tận' cũng được nhiều khán giả yêu mến. Cô cũng có tên trong danh sách tranh giải Mai Vàng năm nay.

Vai Nương của Lan Ngọc trong "Cánh đồng bất tận" cũng được nhiều khán giả yêu mến. Cô cũng có tên trong danh sách tranh giải Mai Vàng năm nay.

Bảng C (Điện ảnh- truyền hình) được dự đoán sẽ có nhiều bất ngờ thú vị tại giải Mai Vàng năm nay khi ở hạng mục Nam/Nữ diễn viên điện ảnh là rất nhiều ngôi sao được yêu thích: Dustin Nguyễn, Thái Hòa, Lý Hùng, Trần Bảo Sơn, Ngân Khánh, Lan Ngọc, Minh Hằng, Đỗ Hải Yến, Thanh Hằng. Trong khi đó, Nam/Nữ diễn viên truyền hình lại là toàn những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ của TP HCM: Hòa Hiệp, Phùng Ngọc Huy, Mạnh Tràng, Tim, Trọng Nhân, Kim Phượng, Lê Bê La, Vân Trang, Phi Thanh Vân. Tại giải Phim được yêu thích nhất trong năm là các tác phẩm Cánh đồng bất tận, Cổng mặt tời, Ngã rẽ, Chuyện tình mùa thu, Kỳ phùng địch thủ.

Cuộc đua Người dẫn chương trình năm nay tiếp tục là những cái tên rất quen thuộc: Tạ Minh Tâm, Đỗ Thụy, Quyền Linh, Quỳnh Hương, Phan Anh.

Lễ công bố trao giải sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM vào đêm 22/1/2011. Đêm gala Mai Vàng, tôn vinh 10 ca sĩ được yêu thích trong năm sẽ diễn ra vào đêm 24/1/ 2011.

L.T.

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến