Thứ năm, 30/6/2011, 08:58 (GMT+7)

30 nghệ sĩ gốc miền Trung cùng hội tụ

Dàn sao nổi tiếng của showbiz Việt gồm những ca sĩ gốc miền Trung thuộc nhiều thế hệ như: Ánh Tuyết, Mỹ Lệ, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Lê Vi… sẽ cùng hội tụ trong chương trình 'Bước chân miền Trung', diễn ra lúc 14h và 20h ngày 16/7 tại nhà hát Hoà Bình, TP HCM.

Với niềm hãnh diện về thành công của những người con miền Trung trong khắp các lĩnh vực… Đàm Vĩnh Hưng cùng ê kíp của mình quyết định thực hiện chương trình Mr.Đàm by night số 5 với chủ đề Bước chân miền Trung. Đây là đêm nhạc đặc biệt, dành để tôn vinh những cá nhân xuất sắc, vốn xuất thân từ quê hương miền Trung nghèo khó.

Chương trình gồm 3 phần: Tình đất, Tình ngườiTình yêu. Trong đó, các ca sĩ sẽ đan xen biểu diễn cùng nhau, không phân biệt thứ tự hay vị trí “sao lớn” hoặc “sao nhỏ” như trong các chương trình ca nhạc khác. Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết, anh sẽ cố gắng lồng ghép những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… của miền Trung trong từng tiết mục, để khán giả phần nào hình dung rõ hơn về cuộc sống và con người nơi đây.

Các ca sĩ tham gia trong đêm 'Bước chân miền Trung'.

Các ca sĩ tham gia trong đêm "Bước chân miền Trung".

Tổng cộng 39 tiết mục với 33 ca khúc, được thể hiện qua giọng ca của gần 30 ngôi sao ca nhạc được mến mộ nhất hiện nay, Bước chân miền Trung dự kiến kéo dài trong vòng 3 giờ 40 phút. Chương trình sẽ được ghi hình trước đó một ngày, vào ngày 15/7, để bảo đảm tốt nhất về âm thanh, ánh sáng, phục vụ cho việc phát hành DVD sau khi đêm nhạc diễn ra. Đặc biệt, trong ngày 16/7, lần đầu tiên kể từ sau 20 năm, nhà hát Hoà Bình sẽ sáng đèn hai lần trong một ngày. Khán giả có thể xem suất 14h với giá vé giảm 20% và suất 20h với giá vé từ 300.000 đến 1.000.000 đồng.

Điểm nhấn của chương trình sẽ là màn kết hợp giữa Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly và Trường Giang trong một tiểu phẩm hài. Danh ca Ngọc Ánh sẽ đảm nhận phần mở màn với ca khúc từng gắn liền tên tuổi của chị 20 năm trước là Chuyến đò quê hương. Ngay sau đó, gần 50 nghệ sĩ, gồm ca sĩ, vũ công… cùng xuất hiện trên sân khấu để hợp ca Thương về miền Trung. Mỹ Lệ sẽ có cơ hội hát về quê hương thân yêu, với Mưa trên phố Huế. Còn Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… sẽ đảm nhận những ca khúc sôi động.

Mr Đàm sẽ xuất hiện rất ít trong chương trình để nhường 'sân' cho các đàn em.

Mr Đàm sẽ xuất hiện rất ít trong chương trình để nhường "sân" cho các nghệ sĩ khác.

Trong chương trình, hai nhạc sĩ gạo cội Phan Huỳnh Điểu và Trịnh Công Sơn sẽ được vinh danh và được các nghệ sĩ thuộc thế hệ sau bày tỏ lòng biết ơn, vì những đóng góp của họ dành cho nền âm nhạc Việt Nam.

Mr Đàm chia sẻ, tuy là người tổ chức thực hiện chương trình, nhưng anh sẽ xuất hiện rất ít, để nhường sân khấu cho các nghệ sĩ khác. Anh hy vọng, khán giả đến xem sẽ cảm thấy hào hứng với những tình cảm chân thành mà các ca sĩ gốc miền Trung dành cho họ, nhất là toàn bộ ca sĩ sẽ giao lưu bằng chính giọng nói của quê hương họ.

Toàn bộ doanh thu của chương trình sẽ được góp vào quỹ từ thiện Mr Đàm và em, nhằm quyên tiền cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo tại các bệnh viện nhi ở 4 tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị.

Chương trình có sự tham gia của các tên tuổi: NSƯT Hồng Vân, Ánh Tuyết, Ngọc Ánh, Quang Linh, Mỹ Hạnh, Mỹ Lệ, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Kasim Hoàng Vũ, Dương Triệu Vũ, Nguyên Thảo, Hoàng Lê Vi, Lê Cát Trọng Lý, Sa Khang, NTK Công Trí, Hoài Linh, Phi Nhung, MC Thanh Bạch…

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()