Thứ bảy, 23/7/2016, 15:02 (GMT+7)

'Vũ điệu giảm đau' lúc lâm bồn của mẹ Mỹ

Nhìn bà mẹ trẻ cố gắng lắc lư cơ thể theo từng nhịp nhạc, người y tá cũng phải bật cười.

Những cơn đau khi sinh nở luôn được xem là điều khủng khiếp nhất với phụ nữ. Có người trước đó còn khăng khăng không chịu dùng thuốc giảm đau vị sợ tác dụng phụ nhưng khi "nhập cuộc" rồi thì sẵn sàng làm những điều "điên rồ" chỉ để giảm bớt sự đau đớn. 

Một số động tác yoga, tắm với nước ấm, tắm dưới vòi hoa sen, ngồi thiền, ngửi mùi hương liệu hay đi bộ nhẹ nhàng... là những việc được khuyên thực hiện để làm dịu cơn đau và tránh sự chú ý vào từng đợt co thắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hiệu quả khi thực hiện. 

vu-dieu-giam-dau-luc-lam-bon-cua-me-my

Đoạn video trên trang Australia woman's weekly có thể đem tới một gợi ý độc đáo cho các sản phụ trước khi lâm bồn. Trong đó, một người phụ nữ Mỹ đang cố gắng làm giảm cơn đau chuyển dạ bằng một điệu nhảy "chỉ mình cô ấy có". Cánh tay và phần hông lắc lư theo từng giai điệu được phát ra từ chiếc ipad đặt trên giường, thỉnh thoảng không quên nở một nụ cười. Có vẻ như liệu pháp này rất hiệu quả với người mẹ trẻ. 

Cơ địa của mỗi người không giống nhau và việc nhảy múa khi chuyển dạ có thể không phù hợp với tất cả mọi người nhưng các bác sĩ vẫn khuyên sản phụ nên thử mọi cách có thể để cảm thấy thoải mái. Bởi với phụ nữ khi sinh nở, tinh thần tốt đóng vai trò lớn để "mẹ tròn con vuông".

Video người mẹ Mỹ nhảy múa khi lâm bồn khiến người xem không thể "nhịn cười":

Nhảy múa khi lâm bồn
 
 

 Hà Nhi

Ý kiến bạn đọc ()