Thứ sáu, 19/1/2018, 15:49 (GMT+7)

Trường Giang đã cầu hôn theo cách thường không được khuyên làm

Bạn có cả phần đời còn lại để nói với mọi người về cuộc hôn nhân của mình, nhưng chỉ có một giây phút cầu hôn.

Tối 18/1, khi nhận giải thưởng Mai Vàng ở hạng mục Nam nghệ sĩ sân khấu được yêu thích nhất, nghệ sĩ hài Trường Giang bất ngờ nói lời cầu hôn với bạn gái trên sóng truyền hình trực tiếp. Tình huống này không chỉ nằm ngoài kịch bản của chương trình mà ngay cả người trong cuộc, diễn viên Nhã Phương, cũng "bị đơ" và ngơ ngác. Màn cầu hôn của Trường Giang hiện là đề tài "nóng" với những lời bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

Biểu cảm khó hiểu của Nhã Phương khi Trường Giang cầu hôn.

Biểu cảm 'khó hiểu' của Nhã Phương khi Trường Giang cầu hôn.

Nếu bạn là một chàng trai và bạn quyết định cầu hôn bạn gái của mình, hẳn bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng về việc làm thế nào để thực hiện "đúng cách". Kết hôn là một giai đoạn lớn có tính bước ngoặt với mỗi con người. Nó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng bắt tay viết một chương tiếp theo trong cuộc đời mình. Bởi vậy, theo Thespruce, hãy chắc chắn là bạn nắm được những điều không nên làm trước khi quỳ gối và trao nhẫn để đảm bảo thành công, tránh gây khó xử cho cả hai. 

1. Đừng cầu hôn trước công chúng

Nếu bạn không nắm chắc "phần thắng", việc cầu hôn trước hàng trăm người hoặc ở nơi công cộng có thể trở thành kỷ niệm không mấy đẹp đẽ cho người trong cuộc. Hoặc bạn chỉ nên đưa vấn đề mang tính cá nhân này ra công chúng khi cô ấy muốn tạo sự giật gân. Còn trong những trường hợp khác, bạn vẫn nên lựa chọn cách dễ dàng và an toàn hơn là cầu hôn tại một buổi hẹn hò thân mật. Bạn có cả phần đời còn lại để nói với mọi người về cuộc hôn nhân của mình, nhưng chỉ có một giây phút cầu hôn.

2. Đừng giấu chiếc nhẫn trong đồ ăn

Kịch bản này đã "cũ rích" khi xuất hiện trong hàng nghìn bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình, hẳn bạn cũng chẳng muốn phải nhận điểm 0 cho tính sáng tạo.

3. Đừng cầu hôn khi đang trong một trò chơi thể thao

Nó phụ thuộc vào việc cô dâu tương lai của bạn và loại quan hệ bạn đang sở hữu, nhưng nơi diễn ra các trò chơi thể thao thường không phải là địa điểm lý tưởng. Sự ồn ào, hỗn loạn và bạn sẽ chẳng thể tạo ra bất kỳ sự lãng mạn nào - điều mà một sự kiện quan trọng như cầu hôn cần có.

4. Đừng cầu hôn trước mặt gia đình

Cầu hôn hay bất cứ lời đề nghị mang tính bước ngoặt nào sẽ trở thành áp lực ở trước mặt gia đình. Vì thế, bạn nên dành thời điểm này chỉ có hai người. Và sau đó, bạn mới thông báo cho các thành viên trong gia đình hai bên.

Người biết chọn đúng thời điểm cầu hôn sẽ khiến cho tình yêu thăng hoa và đem lại hạnh phúc cho nửa kia của mình.

Người biết chọn đúng thời điểm cầu hôn sẽ khiến cho tình yêu thăng hoa và đem lại hạnh phúc cho 'nửa kia' của mình.

5. Đừng cầu hôn theo cách quá phức tạp

Có thể bạn muốn thực hiện buổi cầu hôn theo cách của mình: độc đáo và sáng tạo, nhưng trên tất cả, tập trung vào mục đích chính mới thực sự quan trọng. Bạn sẽ chẳng thể toàn tâm toàn ý nếu còn mải lo lắng về chiếc limousine có đến kịp "giờ vàng" hay không? Bạn cũng đừng bận tâm với những câu hỏi kiểu như: "Mình làm thế này có đúng không?" hay "Cô ấy có thích buổi tiệc mình chuẩn bị không?"... 

6. Đừng cầu hôn quá sớm trong một mối quan hệ

Khi bạn đang choáng ngợp với những cảm xúc của giai đoạn tình yêu chớm nở, bạn sẽ dễ phạm sai lầm, hành động bộc phát. Việc cầu hôn chỉ nên được nói ra khi hai người hiểu về nhau và những điều bạn muốn từ cuộc hôn nhân này. Đó mới là thứ giữ hai người bên nhau trong một hành trình dài. Hãy chờ cho đến khi mối quan hệ ổn định, bạn hãy đề cập đến chuyện kết hôn. Điều này đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn.

7. Đừng kỳ vọng hoàn toàn rằng cô ấy nói 'Đồng ý' ngay lập tức

Cầu hôn một ai đó là việc lớn. Bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn đang yêu cầu người ấy dành phần còn lại của cuộc đời họ ở bên cạnh bạn. Hy vọng rằng hai bạn đã thảo luận về hôn nhân trước và đang ở cùng một "trang" của cuốn sách cuộc đời. Thời điểm bạn hỏi: "Em có đồng ý kết hôn với anh?" không có nghĩa là cô ấy đã sẵn sàng làm vợ.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()