Thứ năm, 1/3/2018, 17:09 (GMT+7)

Trẻ học song ngữ như công chúa Charlotte sẽ thông minh hơn

Các bài học song ngữ cho công chúa Charlotte có thể là một nguồn cảm hứng tuyệt vời để bạn dạy con nhiều thứ tiếng. 

Ngay cả trước khi chính thức đi học mẫu giáo vào tháng 1/2018, công chúa Charlotte đã được làm quen với tiếng Tây Ban Nha từ bảo mẫu của mình, cô Maria Turrion Barralo. Trước đó, vào cuối năm 2017, công nương xứ Cambridge cũng từng chia sẻ rằng cả hai con của cô đều nhaỵ cảm về ngôn ngữ. Theo một số nguồn tin, công chúa nhỏ Charlotte hiện đã có thể nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha. Còn anh trai của cô bé, hoàng tử George, cũng đã biết đếm số bằng ngoại ngữ này.

Hoàng tử William và công nương Kate chú trọng tới việc dạy ngoại ngữ cho con.

Hoàng tử William và công nương Kate chú trọng tới việc dạy ngoại ngữ cho con.

Liên quan đến việc dạy ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ, Laura-Ann Pettito, một nhà thần kinh học và chuyên gia tâm lý, cho biết cô đã nghiên cứu về những ảnh hưởng của việc học song ngữ lên bộ não trẻ. Bà nói rằng trẻ học song ngữ có xu hướng thông minh hơn và đây là những lý do giải thích cho điều này:

- Học nhiều hơn một ngôn ngữ giúp nâng cao chức năng điều hành não của con bạn. Điều này làm cho chúng trở nên giỏi giang hơn trong việc chuyển đổi giữa hai và nhiều nhiệm vụ, ra quyết định.

- Các nghiên cứu gần đây cho thấy một bộ não của trẻ học đa ngôn ngữ hoạt động nhanh lẹ hơn. Nó có thể nhanh chóng giải quyết xung đột. Nó thậm chí còn có thể chống lại bệnh Alzheimer và các dạng bệnh mất trí nhớ khác trong thời gian dài. 

- Trẻ học song ngữ có khả năng thích ứng và linh hoạt hơn. Điều này xảy ra vì việc học hai ngôn ngữ cải thiện quá trình nhận thức và cảm quan của chúng.

- Học ngôn ngữ thứ hai ở độ tuổi còn nhỏ giúp trẻ phát âm tốt hơn. 

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()