Thùy Lâm ước ngày dài hơn 24h để chu toàn việc nhà

Thứ năm, 6/7/2017 13:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Làm mẹ 2 con lại quản lý spa, hoa hậu vẫn tự tay giặt quần áo, đích thân chuẩn bị bữa tối cho cả nhà.

Thùy Lâm tự nhận mình là người phụ nữ hiện đại, luôn cân bằng thời gian cho công việc và tổ ấm. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng khiến người hâm mộ bất ngờ, khi quyết định lập gia đình khá sớm. Sau kết hôn, cô toàn tâm vẹn ý làm tròn thiên chức người vợ, người mẹ. Chỉ đến năm 2014, khi bé Su (7 tuổi) và Mon (4 tuổi) thêm cứng cáp, Thùy Lâm mới chính thức khởi nghiệp dự án kinh doanh spa do mình làm chủ.

Vừa làm mẹ 2 con lại quản lý spa, Thùy Lâm lúc nào cũng bận rộn và hối hả. “Lâm luôn ước mỗi ngày có hơn 24 tiếng để chu toàn mọi việc. Mà hình như người phụ nữ hiện đại nào cũng mong muốn như Lâm thì phải”, hoa hậu chia sẻ.

thuy-lam-uoc-ngay-dai-hon-24h-de-chu-toan-viec-nha

Bận rộn đến mấy, Thùy Lâm cũng đích thân chuẩn bị bữa tối cho cả nhà.

Gia đình là số một, nên dù bận rộn đến mấy, Thùy Lâm cũng tự tay giặt quần áo, đích thân chuẩn bị bữa tối cho cả nhà. May mắn là ông xã Anh Tuấn tâm lý và thương vợ. Su và Mon ngoan ngoãn, thường hay giúp mẹ việc nhà. Để có thêm thời gian thư giãn và vui đùa với con, Thùy Lâm cũng chủ động sắp xếp lịch làm việc, sắm đồ gia dụng hiện đại làm trợ thủ đắc lực quán xuyến việc nhà.

Mỗi tuần, hoa hậu dành buổi sáng chủ nhật thảnh thơi đi siêu thị mua thực phẩm cho cả tuần. Đồ ăn thức uống cho 7 ngày nhiều không xuể, được Thùy Lâm cất trữ trong chiếc tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus dung tích lớn. Đôi khi mua sắm quá tay, cô phải dùng tính năng chuyển đổi nhiệt độ giữa ngăn mát và ngăn đông để mở rộng không gian lưu trữ thực phẩm.

Tủ sở hữu 2 dàn lạnh riêng biệt cho ngăn mát và ngăn đông, nên bà mẹ kỹ tính không lo thực phẩm lây mùi của nhau. Rau củ quả để 10 ngày vẫn tươi ngon nhờ hệ thống giữ ẩm duy trì ở mức tối ưu 70%.

thuy-lam-uoc-ngay-dai-hon-24-tieng-de-chu-toan-viec-nha-1

Thực phẩm cho 7 ngày được Thùy Lâm cất trữ trong chiếc tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus.

Bà chủ spa Thùy Lâm vẫn tự tay giặt giũ và là ủi trang phục cho ông xã. Ngày trước, hoa hậu thường ngủ muộn vì mất nhiều công sức vò cổ áo sơ mi cho chồng, gấu quần jeans cho con. Còn bây giờ, cô bỏ hết vào máy giặt Samsung AddWash có khả năng làm sạch sâu các vết bẩn khó chà.

Thùy Lâm cũng muốn dạy con tính tự lập, nên thường nhắc Su và Mon tự giác gom quần áo bẩn khi đến giờ giặt giũ của cả nhà. Nếu mải chơi và làm vấy bẩn thêm quần áo mới, 2 anh em sẽ chủ động mang đồ cho vào cửa giặt phụ, an toàn ngay cả khi máy đang chạy. 

Việc nhà chồng chất, nhưng Thuỳ Lâm không coi đó là áp lực. Cô cho rằng: “Thời nay có quá nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến truyền cảm hứng cho mình làm việc nhà. Chúng được thiết kế như đo ni đóng giày nhu cầu và thấu hiểu nỗi niềm người phụ nữ hiện đại như Lâm”.

thuy-lam-uoc-ngay-dai-hon-24-tieng-de-chu-toan-viec-nha-2

Bà chủ spa thích tự tay giặt giũ và là ủi trang phục cho ông xã.

An San