Thứ sáu, 28/10/2016, 09:00 (GMT+7)

Thùy Lâm chia sẻ mẹo làm nhanh việc nhà

Chủ động trong việc nội trợ, giặt giũ và không ngừng tìm kiếm giải pháp tối ưu khi làm việc nhà là bí quyết để Thùy Lâm có nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

- Lý do nào khiến chị quyết định tạm gác lại các hoạt động giải trí để dành phần lớn thời gian cho gia đình?

- "Nghề" chính của tôi bây giờ là làm mẹ và là một người mẹ "yêu nghề". Tôi xem việc làm người phụ nữ gia đình là niềm đam mê. Bên cạnh đó, tôi cũng giúp chồng quán xuyến công việc kinh doanh. Do muốn dành sự toàn tâm toàn ý cho gia đình nhỏ mà tôi không thể hoạt động nghệ thuật nhiều như xưa.

- Chị sống với đam mê đó như thế nào?

- Tôi thường dành quỹ thời gian quý báu cùng con vui chơi, học tập và chia sẻ tâm sự với chồng. Với tôi, chuyện tề gia là một công việc nghiêm túc, tôi hướng tới chất lượng sống của gia đình và muốn nó liên tục được cải thiện.

- Có một tổ ấm hạnh phúc, công việc kinh doanh thuận lợi, còn điều gì khiến chị chưa hài lòng?

- Là người cầu toàn nên những thiếu sót nhỏ cũng có thể khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Trong số những công việc gia đình, tôi chưa thực sự hài lòng với chuyện giặt giũ vì bản thân không chủ động được. Mỗi tuần, nhà tôi giặt đồ một lần. Do đôi khi bỏ sót một chiếc tất của bé hay chiếc áo thể thao của chồng ngoài máy giặt, tôi buộc phải giặt thêm một chậu khác hoặc đành để sang lần sau. Cũng vì dùng máy giặt cửa trước bị hạn chế không thể mở cửa khi máy hoạt động nên đồ còn sót lại khiến bản thân khá khó chịu.

polyad

Thiết kế máy giặt hiện đại, kiểu mới giúp Thùy Lâm không bị bỏ sót những món đồ.

- Để khắc phục những hạn chế đó, chị đã làm gì?

- Tôi quan niệm, sự không thỏa hiệp, không bằng lòng với hiện tại là một thái độ tích cực. Một nghịch lý hiện nay là mặc dù thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh…, thường được người vợ sử dụng nhưng người tìm hiểu và chọn mua lại là người chồng. Tôi nghĩ, người phụ nữ hiện đại nên chủ động cùng chồng tìm kiếm giải pháp bất kể trong trường hợp nào. Để giải quyết khó khăn đang mắc phải, sau khi chia sẻ và tìm hiểu, hai vợ chồng quyết định mua máy giặt Samsung AddWash.

- Chị có chia sẻ gì về bí quyết giặt giũ này?

- Với máy giặt mới, tôi có thể mở cửa phụ ngay cả khi máy đang hoạt động để cho thêm nước xả hay quần áo bị bỏ quên. Thời gian giặt cũng được rút ngắn chỉ còn khoảng một tiếng và có thể điều khiển việc giặt giũ ngay cả khi không ở nhà nên tôi thấy mình chủ động hoàn toàn. Các loại áo quần sau khi giặt vẫn giữ được phom dáng và màu sắc. Ngoài ra, thiết kế độc đáo của máy giặt cùng khiến bé Su nhà tôi rất hứng thú khi giúp mẹ.

polyad

Thùy Lâm ngày càng chủ động trong việc chăm sóc bản thân và gia đình.

- Điều khiến chị hài lòng nhất ở cuộc sống hiện tại?

- Thành tựu lớn nhất của "nghề" làm mẹ là mang đến hạnh phúc cho gia đình. Với sự trợ giúp từ công nghệ bậc cao, tôi hoàn toàn có thể kiểm soát thời gian, công việc của mình dù ở đâu. Việc giặt giũ giờ đây cũng không còn là điều bận tâm để tôi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình và làm nhiều việc mình yêu thích.

polyad

Thu Ngân