Thứ sáu, 12/1/2018, 14:14 (GMT+7)

Tâm sự của người mẹ 'dứt ruột' mang con trai đi cho

Hannah Mongie bày tỏ sự day dứt khi phải từ bỏ con trai vì không đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Gần hai năm trước, khi Hannah Mongie mới 18 tuổi, cô đã đưa ra một quyết định đau lòng, đó là cho bé Taggart làm con nuôi. Trước khi con trai được nhận nuôi, Hannah đã làm một video ghi lại tâm sự của mình về lý do cô buộc lòng làm điều đó.

Hannah bên con trai lúc mới sinh.

Hannah bên con trai lúc mới sinh.

"Mẹ làm video này để nói cho con hiểu mẹ yêu con biết chừng nào. Mẹ muốn cho con rõ lý do tại sao mẹ quyết định đưa con đến với gia đình mới", Hannah thổn thức nói.

Trong video, người mẹ ở tiểu bang Utah, Mỹ, đã kể cho con trai hoàn cảnh cô gặp gỡ Kaden Whitney, cha của cậu bé. Lúc đầu, hai người quen nhau qua một sự kiện tại nhà thờ. Sau đó, họ duy trì liên lạc và chính thức hẹn hò được hai tháng thì Hannah có thai.

Hannah nói: "Mối quan hệ này còn quá mới để quyết định chuyện kết hôn".

Hannah và bạn trai tranh luận trước khi quyết định mang cho đứa trẻ. Cô muốn làm vợ, làm mẹ và cảm thấy khó khăn khi để con mình tới với gia đình khác.

"Việc mang cho đứa bé không phải lựa chọn đầu tiên của tôi", Hannah tâm sự.

Lúc mang thai 12 tuần, Hannah đã nghe nhịp tim đứa trẻ khi đi siêu âm, và ghi âm lại cho bạn trai nghe. Hai ngày sau đó, Kaden đột ngột qua đời ở tuổi 20.

"Tôi rất suy sụp. Tôi đã nghĩ mình sẽ không mang cho đứa bé nữa. Con trai là phần cuối cùng của Kaden trong tôi", Hannah nói.

Người mẹ trẻ không biết nên làm gì, cô cầu nguyện và nói chuyện với gia đình, bạn bè nhưng không thể tìm ra cách giải quyết. Sau đó, Hannah tìm thấy cặp vợ chồng Emily và Brad Marsh. Họ đã nhận nuôi một đứa trẻ nhưng vẫn cho phép bé duy trì mối quan hệ với cha mẹ ruột. Điều này đã thuyết phục Hannah.

Emily và Brad Marsh đã thăm hỏi Hannah trong suốt thời gian mang thai, thậm chí giúp cô chuẩn bị phòng cho em bé.

Hannah được chào đón trong gia đình mới của con trai.

Hannah được chào đón trong gia đình mới của con trai.

Người mẹ trẻ thủ thỉ với con trai trong video: "Mẹ rất yêu mến Emily và Brad Marsh. Mẹ đã đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn đối với người muốn nhận nuôi con. Họ đã vượt qua tất cả những yêu cầu đó".

Hannah để vợ chồng Emily theo sát mọi hoạt động của mình và con trai, nhưng cô đề nghị, 48 giờ sau sinh được ở một mình với bé. Taggart, con trai Hannah, chào đời ngày 19/3/2016.

"Được làm mẹ của Taggart là điều tuyệt vời nhất. Ngay khi nghe tiếng con khóc, thời gian bắt đầu trôi. Tôi không biết mình sẽ làm việc này thế nào", Hannah nói về việc sắp phải chia tay con trai.

Người mẹ trẻ đề nghị các y tá cho mình ở lại với con 45 phút để thực hiện đoạn video kể trên.

Vợ chồng Emily và Brad Marsh sống cách nơi ở của Hannah khoảng 10 phút lái xe. Cô được gặp con trai hàng tuần và trở thành một phần trong gia đình đó. Mẹ Taggart hy vọng, câu chuyện về Emily và chồng sẽ khuyến khích các bố mẹ nuôi chấp nhận việc con trai của họ giữ liên lạc với bố mẹ ruột.

"Chúng tôi hiểu nhau và cùng là mẹ của Taggart. Chúng tôi tự tin với vai trò của mỗi người. Emily đã nuôi nấng, dạy dỗ đứa bé, còn tôi là mẹ ruột. Taggart luôn biết rằng tôi đã cho bé cuộc sống và đưa bé tới với gia đình này", Hannah trải lòng.

Người mẹ trẻ được gặp gỡ con trai hàng tuần.

Người mẹ trẻ được gặp gỡ con trai hàng tuần.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()