Thứ hai, 25/6/2018, 05:20 (GMT+7)

Sự nhanh trí của bé gái 3 tuổi cứu người mẹ khỏi cơn động kinh

Khi thấy mẹ bất tỉnh, Savannah đã nhanh chóng chạy về nhà tìm kiếm sự giúp đỡ trong lúc chú chó Juno ở lại canh gác.

Sự nhanh trí của bé gái 3 tuổi cứu người mẹ khỏi cơn động kinh
 
 

Savannah, cô bé ba tuổi sống ở Michigan, Mỹ, đã làm được điều mà không nhiều đứa trẻ cùng tuổi có thể, đó là cứu sống một mạng người. Mẹ của Savannah, chị Jessa Lavely, đang đi dạo cùng con gái và chú chó Juno trong khu phố Warren vào ngày thứ bảy thì bất ngờ bị co giật. Ngay lập tức, Savannah chạy ngược trở lại nhà và gõ cửa để thông báo cho mọi người biết tình trạng của mẹ. Ông bà ngoại của Savannah đang ở chơi nhà cô bé nhìn thấy cháu gái khóc lóc tuyệt vọng ngay trước cửa nhà thông qua camera quan sát. Bà Jan Fleming, mẹ của Lavely, nhanh chóng mở cửa cho Savannah và nghe cô bé nói: "Bà cần đến ngay. Mẹ cháu bị ngã và không thể đứng dậy được". Sau đó, Savannah đưa ông bà ngoại tới chỗ mẹ đang nằm, nơi có chú chó Juno đang đứng canh gác. 

Khi được nghe kể về hành động của con gái, bà mẹ Mỹ rất lo lắng vì cô bé có thể gặp nhiều nguy hiểm lúc một mình trở về nhà. Tuy nhiên, Lavely thấy tự hào về Savannah. Cô ngạc nhiên vì con gái ba tuổi có thể tìm thấy đường về nhà dù chưa từng được dạy trước đó.

"Điều này dường như là bản năng, con bé mới chỉ ba tuổi", Lavely nói.

Khi được hỏi về cảm nghĩ lúc mẹ bị động kinh, Savannah nói rằng cô bé rất sợ hãi nhưng biết rằng việc phải làm lúc này là lập tức tìm ai đó cứu mẹ.

Đây không phải lần đầu tiên Lavely lên cơn động kinh. Trước đó, cô thường được Juno cảnh báo mỗi khi lên cơn co giật. Tuy Juno không phải là một chú chó được huấn luyện nhưng cô ghi nhận bản năng của anh bạn này.

Lavely và cô con gái ba tuổi.

Lavely và cô con gái ba tuổi.

Theo ABC News

Ý kiến bạn đọc ()