Thứ năm, 18/2/2016, 00:03 (GMT+7)

Phương Vy: 'Việc nhà bây giờ được anh chồng gánh hết'

Những ngày Tết, Phương Vy khỏe re và thong thả vì anh chồng không cho cô đụng tay, đụng chân làm việc gì, sợ cô bị mệt.

- Năm nay là cái Tết đầu tiên của Sean Trace trong vai trò của một người con rể Việt và Phương Vy đang mang bầu. Hẳn là những ngày Tết vừa qua rất đáng nhớ với anh chị?

- Sean Trace: Tôi đã nhiều lần trải qua cái Tết ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ hiểu được ý nghĩa đầy đủ của kỳ nghỉ lễ đặc biệt này. Tết là kỳ nghỉ lễ dành cho gia đình và với lý do đó, Tết có thể coi là một phần quan trọng đối với mỗi gia đình. Trước đây, khi chưa kết hôn, tôi tận hưởng những ngày Tết để xả hơi sau một năm làm việc. Còn năm nay, tôi thực sự đã có một trải nghiệm hoàn toàn khác về ngày Tết. Chúng tôi cùng nhau làm các món ăn đặc trưng cho ngày Tết, mua sắm vật dụng cần thiết và tôi cũng giúp đỡ mọi người trang hoàng nhà cửa. Rất thú vị! Nó nhắc tôi nhớ lại những kỷ niệm khi cùng gia đình chuẩn bị cho lễ Giáng sinh ở Mỹ.

Năm nay, chúng tôi làm nhiều món ăn ngon và đặc biệt cho ngày Tết. Tôi thực sự thích thú với công việc này. Đó là những món ăn mà tôi thấy bày bán nhiều trên đường phố vào các dịp Tết đến nhưng tôi không biết để làm ra chúng phải kỳ công như thế nào. Tôi giúp Vy làm đồ ăn và còn quay video ghi lại nữa. Công việc này mất nhiều thời gian nhưng mọi người đều rất vui vẻ. Chúng tôi bắt tay làm việc từ lúc 11h sáng mà tới tận nửa đêm vẫn chưa xong. Và trong lúc chờ đợi thì cả gia đình có thể ngồi "tán dóc", uống cafe, sữa dừa, sinh tố...

Phương Vy: (Cười lớn) Chỉ có 2 từ để diễn tả về những ngày Tết vừa qua của Vy là khoẻ re và thong thả vì cưới chồng đầu năm thì đến cuối năm có em bé nên cả nhà, mà đặc biệt là anh chồng, không cho đụng tay, đụng chân gì vào công việc nhà, sợ Vy mệt. Thế là các công việc mà những năm trước Vy thường hay làm cho Tết thì giờ đã có anh chồng gánh hết.

- Ở Việt Nam, các chàng rể phải tặng quà cho nhà vợ vào dịp Tết. Tục này gọi là "đi sêu". Còn anh thì sao?

- Sean Trace: Vy là người hướng dẫn cho tôi những việc cần phải làm, điều kiêng kỵ nhưng vì tôi là một người nước ngoài nên mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho tôi nếu tôi có làm gì sai. Ôi, đó là cả một "thế giới mới" với tôi và tôi vẫn đang phải học hỏi từng ngày. Nhưng tất nhiên chúng tôi cũng không quên chuẩn bị vài món quà nho nhỏ cho gia đình.

Phương Vy: Sean đã sống ở Việt Nam một khoảng thời gian khá lâu nên anh ấy biết vài phong tục tập quán trong ngày Tết Việt rồi nên Vy chỉ cần thêm một vài điều kiêng kỵ nữa thôi. Mà Sean cũng nhớ dai lắm nên chỉ cần hướng dẫn một lần là anh nhớ hoài.

- Hẳn anh chị đều có những kỷ niệm đáng nhớ liên quan đến ngày Tết. Hãy chia sẻ thêm về điều này?

- Sean Trace: Nói về những kỷ niệm trong ngày Tết, tôi vẫn có nhớ mãi ấn tượng của mình trong lần đầu tiên ăn Tết ở Việt Nam. Đó là năm 2002, năm con ngựa, năm của tôi. Tôi và các bạn ngồi uống cafe tới quá nửa đêm. Nó rất khác với những việc tôi đang làm hiện tại. Cuối cùng, tôi cũng có một trải nghiệm Tết thực sự và nó rất đáng yêu.

Phương Vy: Có lẽ mỗi cái Tết đều để lại những ký ức khác nhau trong Vy. Tết nào cũng vui nhưng đối với Vy, vui nhất là những ngày Tết xưa khi còn nghe được tiếng pháo vang trời mỗi đêm giao thừa. Với Vy, những tiếng pháo đó làm cho lòng mình nôn nao lạ kỳ lắm. Và rồi những mùa Tết sau này càng vui hơn khi mình đã lớn, có thể gánh vác gia đình và chia sẻ những công việc chuẩn bị Tết cùng với ba mẹ mình.

phuong-vy-viec-nha-bay-gio-duoc-anh-chong-ganh-het

Phương Vy chia sẻ rằng cả hai vợ chồng cô đều nóng tính nên cũng hay cãi cọ vì chuyện này, chuyện kia. Mỗi lần tranh luận, Vy và Sean đều nói cho hết chứ không bỏ dở giữa chừng, nhưng có khi Vy đuối lý, đem nước mắt ra làm "vũ khí" thì Sean lại là người chủ động xin lỗi, làm hòa. 

- Kỳ nghỉ Tết năm nay cũng trùng với ngày lễ tình yêu 14/2. Anh chị đã lên kế hoạch kỷ niệm cùng nhau như thế nào?

- Sean Trace: Năm nay, tôi đã có một kế hoạch đặc biệt dành cho Vy. Tôi đã chuẩn bị một món quà khiến cô ấy bất ngờ vì dịp này vừa là lễ tình yêu vừa là ngày kỷ niệm của chúng tôi. Tôi luôn muốn dành cho Vy những món quà đặc biệt. Ai đó có thể tiêu tốn nhiều tiền cho người phụ nữ của mình nhưng một món quà đặc biệt là thứ mà người yêu của mình mong muốn và khao khát, là thứ gì đó mà bản thân họ cũng không biết rằng họ đang cần, đang muốn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự hiểu rõ người yêu của bạn, bạn sẽ biết điều gì làm cho người ấy mỉm cười. Tôi biết rất nhiều người đàn ông quên mất điều này. Họ lại nghĩ rằng nếu họ mua một món quà đắt tiền là đủ nhưng đôi khi những thứ đắt đỏ lại không có tâm hồn. 

Tôi nhớ đã nghe một bài hát tiếng Việt kể về một chàng trai không có tiền để mua tặng người con gái mình yêu một chiếc nhẫn thật đẹp, và anh đã tặng cho cô chiếc nhẫn cỏ. Tôi thích bài hát và ý tưởng này. Bởi vì tiền không phải là tất cả. Có tiền thì tốt nhưng nó không chứng minh được tình yêu của bạn. Tất cả điều bạn cần để thể hiện tình cảm của mình là sự quan tâm, chăm sóc dành người ấy. Nhìn thấy những hành động đó, người ấy sẽ hiểu được tình yêu của bạn.

Phương Vy: Sean sến lắm nên Vy cũng phải ráng nghĩ xem có chiêu gì đặc biệt để tung ra trong ngày Valentine không để còn sến bằng nữa chứ (cười)... Chắc chắn là sẽ có những món quà và Vy phải quan sát kỹ xem đối phương đang có sở thích gì, đang mê món đồ gì hay một thứ gì đó mới mà phải thật đặc biệt... Nói chung khâu suy nghĩ chọn quà của hai đứa rất công phu, nhiều khi quà không phải đắt tiền nhưng Vy biết tụi mình thật sự nghĩ về nhau và nghĩ cho nhau nhiều lắm thông qua những món quà bé nhỏ.

phuong-vy-viec-nha-bay-gio-duoc-anh-chong-ganh-het-1

Phương Vy đang mang bầu những tháng cuối và hai vợ chồng cô đã sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ.

Sean Trace: Valentine năm nay "siêu đặc biệt" vì là lễ tình nhân đầu tiên sau khi hai đứa trở thành vợ chồng và chúng tôi sắp đón con gái đầu lòng. Vy đang mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ và con gái nhỏ thì "quậy" kinh khủng. Bé rất hiếu động. Mỗi lần đi khám ở bệnh viện, chúng tôi đều nhìn thấy bé nghịch ngợm khi siêu âm. Tôi muốn trở thành ông bố tuyệt vời nhưng tôi cũng biết có nhiều áp lực đang chờ đón mình ở phía trước. Nhưng tôi tin mình sẽ làm được vì tôi sẽ có mặt bất cứ lúc nào con gái cần, không gì có thể cản trở tôi được. Chính điều đó khiến cho Vanlentine năm nay của chúng tôi ý nghĩa hơn. Tôi sẽ sớm làm bố và con gái là món quà vô giá mà tôi và Vy dành cho nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quay video những bài hát lãng mạn để tặng cho mọi người. Hy vọng mọi người sẽ thích chúng.

- Đầu năm mới là thời điểm để mọi người chia sẻ những mong ước và kế hoạch. Mong muốn của anh chị trong năm nay là gì?

- Sean Trace: Tôi có nhiều mong ước lắm. Tiền bạc, sức khỏe, thành công và nhiều điều nữa. Nhưng tôi nghĩ điều tôi mong muốn nhất cho tôi, Vy và con gái của chúng tôi là hạnh phúc và tình yêu. Sẽ rất khó khăn nếu bạn không có tiền, sức khỏe và sự nghiệp tốt nhưng nếu bạn không có tình yêu, hạnh phúc, cuộc sống của bạn sẽ chẳng thể tươi đẹp được.

Phương Vy: Vy mong cả gia đình Vy ai cũng thật mạnh khoẻ, thật hạnh phúc và cười thật nhiều. Sau bao nhiêu năm mong ước cũng chỉ bấy nhiêu thôi. 

Phương Vy và Sean chia sẻ video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cái Tết chung đầu tiên:

Tết đầu tiên đáng nhớ của vợ chồng Phương Vy
 
 

 Song Giang thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()