Phản ứng của bà mẹ mất trí sau nhiều lần con gái báo tin có thai

Thứ năm, 8/6/2017 08:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

Lần nào được con nhắc lại tin vui, bà mẹ người Mỹ cũng tỏ ra ngạc nhiên, phấn khích và vui mừng trên khuôn mặt.

phan-ung-cua-ba-me-mat-tri-khi-con-gai-bao-tin-co-thai

Bà Harmon (trái) bị bệnh Alzheimer cách đây một thập kỷ. Ảnh: Christine Stone.

Khi Christine Stone biết mình mang thai con đầu lòng, cô đã rất hạnh phúc được thông báo với những người thân yêu tin vui này. Nhưng có một thành viên trong nhà khiến cô phải báo tin nhiều lần. Đó là mẹ cô, bà Setsuko Harmon. Bà Harmon bị bệnh Alzheimer nên không thể nhớ nổi con gái đang mang thai. Mỗi lần gặp mẹ, Stone đều phải nhắc lại tin mừng cho mẹ.

Stone đã quay lại phản ứng của mẹ mỗi lần gặp bà. Bà mẹ trẻ sau đó đã ghép những khoảnh khắc ấy lại với nhau trong một video đầy cảm xúc.

"Tôi đã chia sẻ tin vui với mẹ không biết bao nhiêu lần. Lúc nào được báo tin, mẹ cũng như lần đầu được nghe thấy. Tôi rất háo hức mong gặp con gái vào tháng 10 tới", HuffPost dẫn lời Stone chia sẻ.

Stone cho hay, cô làm video vì một vài lý do.

"Tôi muốn có một video cho con gái, để bé thấy bà ngoại đã vui mừng thế nào khi biết có cháu và bà đã yêu con đến nhường nào. Video cũng giúp lưu lại những phản ứng đáng yêu mà mẹ tôi có mỗi lần bà được báo tin", Stone giải thích.

Ban đầu, Stone đăng video lên tài khoản Facebook và để chế độ riêng tư. Tuy nhiên, một số người xin phép được chia sẻ đoạn phim. Sau khi trao đổi với bố, Stone quyết định công khai video như một cách nâng cao nhận thức của người thân bệnh nhân Alzheimer, đồng thời cho thấy sức mạnh của việc tìm thấy những điều tích cực trong những tình huống tiêu cực. 

Bà Harmon bắt đầu có dấu hiệu bệnh Alzheimer cách đây một thập kỷ. Ông Bob, chồng bà, hiện là người chăm sóc vợ chính. Một tháng hai lần, Stone lái xe từ nhà ở thành phố Florence, bang South Carolina, tới nhà bố mẹ ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, để giúp đỡ. Stone hy vọng mọi người sau khi xem xong video sẽ thêm hy vọng và sự khích lệ từ câu chuyện của gia đình cô. 

phan-ung-cua-ba-me-mat-tri-khi-con-gai-bao-tin-co-thai-1

Ông Bob, chồng bà Harmon, hiện là người chăm sóc chính. Một tháng hai lần, con gái của ông bà sẽ về thăm bố mẹ. Ảnh: Christine Stone.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()