Thứ ba, 12/4/2016, 10:00 (GMT+7)

Phần lớn trẻ em Việt Nam thiếu kẽm

Kẽm kích thích cảm giác thèm ăn tự nhiên nhưng trên 86% trẻ em Việt Nam thiếu vi chất này.

Đó là một trong những nhận định của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế tại Hội thảo khoa học "Giải pháp giúp trẻ ăn ngon hơn - hấp thu tốt hơn" do Nhãn hàng Siro Ăn ngon Ích Nhi (Công ty Cổ phần Nam Dược) tổ chức mới đây.

Bác sĩ Hưng cho rằng tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam đang ở mức báo động. Tỷ lệ đến khám vì biếng ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu tại Viện Dinh dưỡng chiếm hơn 50%. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ như cho ăn chưa đúng cách, ép con ăn quá mức. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hưng, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ chưa được nhiều phụ huynh biết đến là việc thiếu hụt trầm trọng vi chất kẽm.

Kẽm là vi chất quan trọng giúp cải thiện vị giác, tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên nhưng Việt Nam có tới 86,2% trẻ em thiếu vi chất này. Do vậy, ngoài việc bổ sung đủ 4 nhóm chất: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, phụ huynh nên bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho con như kẽm, selen, L-Lysine…

gan-90-tre-em-viet-nam-thieu-kem-xin-edit

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng nêu ra những vấn đề khiến trẻ biếng ăn trong buổi hội thảo.

Cùng quan điểm, bác sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cũng cho rằng nhiều cha mẹ chưa lường được hậu quả của việc biếng ăn ở trẻ nhỏ. Một nghiên cứu ở Guatemala cho thấy, khi 3 tuổi, những đứa trẻ được nuôi dưỡng tốt sẽ cao hơn những trẻ bị suy dinh dưỡng nặng đến 13,3cm. Không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, suy dinh dưỡng, biếng ăn còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí lực và tâm lý của trẻ.

Hội thảo cũng dành thời gian thảo luận, chia sẻ giữa các bậc phụ huynh và chuyên gia về dinh dưỡng, cách cho ăn đúng và giải pháp dành cho trẻ biếng ăn, kém hấp thu. Nhiều thắc mắc của phụ huynh về từng vấn đề của con, em mình cũng được các chuyên gia giải đáp cụ thể. Chương trình nhằm giới thiệu những giải pháp khoa học tiên tiến, những nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam trong việc nâng cao thể chất, trí lực cho trẻ em Việt.

N.Loan

gan-90-tre-em-viet-nam-thieu-kem-xin-edit-1

Si rô ăn ngon Ích Nhi bổ sung các vi chất quan trọng như: kẽm, selen có nguồn gốc thực vật, L - Lysin, taurin, vitamin B1, B2, B6, D3, calci gluconat, saccarose... giúp trẻ cải thiện chứng biếng ăn, đồng thời có cảm giác thèm ăn tự nhiên, ăn ngon và nhanh. Sản phẩm còn giúp tăng chuyển hóa và hấp thu dưỡng chất, giúp con tăng cân nặng, chiều cao.

Tìm hiểu thêm thông tin tại http://www.ichnhi.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/ichnhi.vn/.

Tổng đài tư vấn: 1900.636.468 hoặc 04.3995.3901

GPQC: 1252/2014/XNQC-ATTP

 Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.