Thứ tư, 18/4/2018, 08:04 (GMT+7)

Ông bố mặc như heo Peppa Pig để bán bánh kiếm tiền chữa bệnh cho con

Con gái mắc bệnh tiểu đường khiến anh Zhou Yingfang phải tiêu hết cả sản nghiệp rồi đi vay nợ để chữa trị cho con.

Ông bố mặc như heo Peppa Pig để quyên góp tiền chữa bệnh cho con gái

Anh Zhou cùng con gái cả ngày ngày đi bán bánh trên phố.

Gần đây, anh Zhou Yingfang, một ông bố ở Tế Nam, Trung Quốc, đã mặc bộ đồ nhân vật hoạt hình heo Peppa Pig nổi tiếng để bán bánh bên ngoài cổng bệnh viện nhằm cố gắng kiếm tiền điều trị bệnh cho con gái nhỏ đang bị ốm nặng.

Vào năm 2016, con gái của Zhou bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường khi mới 2 tuổi. Zhou sau đó đã chuyển nhà từ huyện Dương Châu đến thành phố Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông để tiện thăm khám cho con gái.

Ông bố mặc như heo Peppa Pig để quyên góp tiền chữa bệnh cho con gái - 1

Zhou đã nhận được một số tiền quyên góp lớn sau khi các khách hàng đọc bảng chia sẻ tình trạng bệnh của con gái anh.

Tại Tế Nam, Zhou làm đủ các công việc vặt để kiếm thêm tiền. Nhưng số hóa đơn điều trị cho con gái cứ ngày càng dày thêm khiến anh rơi vào bế tắc. Theo The Paper, Zhou đã chi 230 nghìn nhân dân tệ (hơn 830 triệu đồng) cho tiền viện phí, trong đó 160 nghìn nhân dân tệ (580 triệu đồng) là tiền mượn từ bạn bè và người thân.

Cuối cùng, Zhou quyết định mặc như nhân vật hoạt hình yêu thích của con gái để thu hút sự chú ý trong khi bán bánh trên phố với sự trợ giúp của con gái lớn. Zhou hy vọng sẽ kiếm được 200 nghìn nhân dân tệ (hơn 720 triệu đồng) - số tiền phải trả cho ca cấy tế bào gốc ở Bắc Kinh cho con gái.

Ông bố mặc như heo Peppa Pig để quyên góp tiền chữa bệnh cho con gái - 2

Ông bố chăm sóc con gái nhỏ ở bệnh viện trong khi con gái lớn cũng sẵn sàng túc trực để giúp đỡ bố và em.

Một chiếc bánh của Zhou bán ra có giá 5 nhân dân tệ (18 nghìn đồng), tức là anh phải bán ít nhất 40 nghìn chiếc bánh mới đủ tiền. Tuy nhiên, Zhou nói rằng anh may mắn khi có nhiều khách hàng tốt bụng sau khi biết về tình trạng của con gái đã trả thêm một số tiền lớn khi mua bánh.

Hiện tình hình của con gái Zhou khá nguy kịch. Cô bé có nguy cơ mất thị lực hoặc phải cắt chân nếu không được điều trị kịp thời.

Hà Đan   |  

Ý kiến bạn đọc ()