Ông bố diễn viên mặc kệ con lăn lộn gào khóc và bài học làm cha mẹ

Thứ tư, 28/6/2017 10:41 GMT+7

Hà Nhi   |  

0 0 chia sẻ

Baldoni cho rằng mọi người không phải trở thành cha mẹ theo cách ai đó khác muốn.

Làm cha mẹ, hầu như ai cũng từng trải qua cảm giác khi đứa con khóc lóc ăn vạ ở chốn đông người. Với nhiều người, điều này cũng đáng sợ như một cơn ác mộng. Họ cảm thấy xấu hổ, nóng bừng khuôn mặt bởi những lời chỉ trích xung quanh về đứa con "bướng bỉnh" hay thậm chí là đánh giá kỹ năng làm cha mẹ của họ. 

Tuy nhiên, với Justin Baldoni, một diễn viên, đạo diễn người Mỹ, thì lại khác. Anh đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này: "Tại sao chúng ta phải cảm thấy xấu hổ?", "Tại sao chúng ta lại hoảng hốt khi đứa trẻ nhỏ bé của chúng vẫn còn chưa quen với thế giới xung quanh và bị choáng ngợp bởi những cảm xúc?"... Anh chia sẻ một bức ảnh do vợ của anh, Emily, chụp trong lần cả gia đình tới siêu thị cùng câu chuyện về cách anh xử lý con ăn vạ. 

ong-bo-dien-vien-mac-ke-con-lan-lon-gao-khoc-va-bai-hoc-lam-cha-me

Trong bức ảnh, con gái của anh, Maiya, 4 tuổi, đang giận dữ. Cô bé lăn lộn trên sàn và gào khóc. Đứng bên cạnh là Baldoni và cha mình. Tuy nhiên, cả hai đều cảm thấy thoải mái, không xấu hổ và cũng chẳng có biểu hiện nào cho thấy đang cố gắng trấn an cô bé. Hai người đàn ông đứng rộng chân và nhìn thẳng vào cô bé Maiya với một sự bình tĩnh "đáng kinh ngạc" giữa "tâm bão".

Baldoni đã viết về những bài học mà anh có được từ cha mình về cách đối phó với cảm xúc. "Chẳng có cha mẹ nào là hoàn hảo cả, nhưng có một điều cha đã dạy tôi rằng bạn không phải trở thành cha mẹ theo cách người khác muốn. Cha tôi luôn để tôi cảm nhận được điều tôi cần cảm nhận, kể cả ở những nơi công cộng hay nó có vẻ đáng xấu hổ. Tôi nhớ rằng cha chưa bao giờ nói: 'Con làm cha xấu hổ' hay 'Đừng khóc nữa'.

Đến tận bây giờ, tôi mới hiểu nó có ý nghĩa với sự phát triển cảm xúc của mình như thế nào. Lũ trẻ học được nhiều điều và xử lý lượng thông tin lớn và chúng không biết phải làm gì với những cảm xúc mới xuất hiện. Tôi luôn cố để con tôi biết là việc con cảm nhận được điều sâu sắc là hoàn toàn bình thường. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi con tôi giận dữ trong cửa hàng tạp hóa hay la hét trên máy bay. Tôi là cha của con bé, chứ không phải những người khác. Đừng bao giờ xấu hổ vì con của chúng ta".

Ông bố nổi tiếng cũng cho rằng: "Chúng ta nên bình tĩnh và khoan dung hơn với bản thân. Nếu chúng ta dám bộc lộ cảm xúc của bản thân và cho phép mình giận dữ, khóc khi chúng ta thấy cần phải làm điều đó, chúng ta sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn. Và điều đó cần cho thế giới này". 

Bài viết của chàng diễn viên Baldoni đã nhận được 66.000 lượt yêu thích và 38.000 lượt chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc ()