Thứ hai, 13/11/2017, 14:07 (GMT+7)

Ông bố dành nửa năm tự sửa không gian ẩm mốc thành phòng giặt

Anh tự học các kỹ thuật xây dựng trên mạng và tham khảo ý kiến của chị gái làm kiến trúc sư trong quá trình cải tạo nhà.  

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat

Sau khi mua ngôi nhà cho cả gia đình, một ông bố giấu tên chia sẻ trên Reddit rằng anh biết là sẽ phải tạo ra "sự thay đổi lớn" cho phòng hứng nắng theo hướng hữu dụng hơn. Từ ý tưởng "hô biến" không gian ít tính sử dụng này thành phòng giặt và tiền sảnh (mudroom - lối đi vào cửa của ngôi nhà), anh đã dành 6 tháng để tự mình thực hiện, không cần đến bất cứ sự hỗ trợ chuyên nghiệp nào.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-1

"Thời trung học và đại học, tôi đã làm công việc liên quan đến điện. Tôi học được nhiều điều từ những người làm việc chung. Mọi thứ chưa biết tôi học qua YouTube, chị gái tôi (là kiến trúc sư) và một vài người bạn tư vấn thêm cho tôi", ông bố này cho biết.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-2

Cuối cùng, sau nửa năm, phòng giặt mới đã được hoàn thành và đây cũng là không gian trống cho các hoạt động khác của gia đình. "Chúng tôi đang thảo luận về việc sử dụng căn phòng này như thế nào. Có thể chúng tôi sẽ đặt vài chiếc ghế băng ở tiền sảnh và bên trong, nó giống như một phòng chơi vậy", người chủ ngôi nhà tiết lộ. 

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-3

Chia sẻ thêm về ngôi nhà và không gian cần cải tạo, ông bố này cho hay ngay từ khi chuyển đến đây, gia đình anh đã không có ý định sử dụng phòng hứng nắng. Lúc liệt kê các tiêu chí mong muốn về ngôi nhà , họ cũng xếp căn phòng này xuống cuối danh sách. Thực tế, phòng hứng nắng lại là nơi lạnh nhất trong ngôi nhà của anh.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-4

Vì đây là một ngôi nhà cũ nên khi tiến hành cải tạo, yếu tố an toàn được ông bố này đặt lên hàng đầu. Anh phải mặc đồ bảo hộ liền thân và đeo mặt nạ thở trong lúc làm việc. Có cả tấn công việc cần phải làm để tạo nên diện mạo mới cho căn phòng. Cùng với việc di chuyển vị trí của một vài chi tiết trong phòng, phần trần nhà thủng cũng được "vá" lại và tạo kiểu dáng mới ăn nhập với toàn bộ không gian phòng giặt.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-5

Những chiếc của sổ cũ có kích thước khác nhau, phần bên ngoài cũng xuất hiện mốc và mục. Vì thế, thay vì chỉ sửa ở trong như dự định ban đầu, ông bố này còn phải gia cố cả mặt ngoài căn phòng.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-6

Cửa sổ mới được thay thế bằng kiểu dáng điệu đà hơn. Gạch ốp hay thậm chí đồ trang trí bên trong cũng được chọn lựa hài hòa với phong cách cổ điển.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-7

Sau khi hoàn tất công việc sửa chữa, cậu con trai nhỏ "hỗ trợ" bố làm sạch sàn.

ong-bo-danh-nua-nam-tu-sua-khong-gian-m-moc-thanh-phong-giat-8

Và đây là diện mạo mới của phòng giặt. Toàn bộ chi phí cho việc sửa chữa này hết khoảng 160 USD. 

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()