Thứ năm, 12/7/2018, 00:35 (GMT+7)

Ông bố Đà Lạt dựng nhà gỗ cho vợ, con trong trong vườn hồng 1.000 m2

Căn nhà gỗ rộng 50 m2, phía trước là bụi hoa, phía sau là hồ cá; rải rác trong khu vườn có bàn trà nghỉ chân, bungalow dành cho khách.

Khu vườn với hơn 2.000 gốc hồng thuộc 600 loại khác nhau của anh Đặng Ngọc Tạo ở Đà Lạt được đặt tên Berry, tên thật mật của cô con gái 

Khu vườn với hơn 2.000 gốc hồng thuộc 600 loại khác nhau của anh Đặng Ngọc Tạo ở Đà Lạt được đặt tên Berry, tên thân mật của con gái anh. Ngay chính giữa khu vườn, anh Tạo dựng căn nhà bằng gỗ tự nhiên có hai tầng, rộng 50 m2 làm chỗ cho gia đình ở và tiện việc chăm sóc vườn hoa.

[Caption]s

Anh Tạo tốt nghiệp ngành Tổng hợp sinh tại Đại học Đà Lạt, từng làm nhân viên kinh doanh và kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhà nước trước khi nghỉ việc về trồng hoa. Hiện nguồn thu nhập chính của gia đình anh đến từ việc cung cấp các giống hồng nhập khẩu. Ông bố 8X chia sẻ, bỏ việc bàn giấy về làm nông dân là quyết định sáng suốt khiến anh không bao giờ hối hận.

[Caption]s

Căn nhà gỗ của vợ chồng anh Tạo được khởi công vào tháng 7/2017, do anh và những người thợ làm vườn tự làm, đến nay vẫn chưa thực sự hoàn thiện bởi nhiều lần sửa chữa, thay đổi. Dù không có nghề xây dựng nhưng việc thi công căn nhà chẳng làm khó anh Tạo, chỉ một vài công đoạn quá phức tạp, anh mới thuê thợ.

[Caption]s

Phòng khách, khu bếp và nhà vệ sinh nằm ở tầng một. Riêng tầng hai anh dành trọn để người thân nghỉ ngơi.

[Caption]s

Toàn bộ căn nhà được xây dựng bằng gỗ tự nhiên, mang đến cảm giác ấm áp ban đêm, mát vẻ ban ngày. Anh Tạo cho biết chi phí mua vật liệu để thi công căn nhà này đắt hơn nhiều so với làm nhà xây kiểu truyền thống. 

Gia đình Đà Lạt sống trong căn nhà gỗ giữa 2.000 gốc hồng - 6

Xung quanh khu vườn, anh Tạo dựng vài chiếc bungalow (nhà nhỏ một tầng) dành riêng cho khách tới tham quan khu vườn. Mỗi bungalow có diện tích khoảng 5-20 m2.

[Caption]s

Số lượng hoa hồng trong khu vườn của anh Tạo luôn duy trì ở mức 2.000 gốc, tất cả đều là hồng ngoại nhập.

Hồ nước rộng 15 m2 được ông bố Đà Lạt tạo ra bằng bạt nhựa và đá cuội, dành để nuôi cá Koi, được trang bị hệ thống lọc nước tự động. Theo anh Tạo, cá Koi là giống cá khó tính, rất dễ bị bệnh nếu không đảm bảo nguồn nước sạch. 

Hồ nước rộng 15 m2 được ông bố Đà Lạt tạo ra bằng bạt nhựa và đá cuội, dành để nuôi cá Koi, được trang bị hệ thống lọc nước tự động. Theo anh Tạo, cá Koi dễ bị bệnh nếu không đảm bảo nguồn nước sạch. 

[Caption]s

Anh Tạo thả hoa sen trên mặt hồ để tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn.

[Caption]s

Đều đặn mỗi sáng khi thức dậy, anh Tạo dắt cô con gái Berry, 21 tháng tuổi, đi dạo trong khu vườn. 

Những bàn trà nhỏ bằng gỗ thông được bố trí rải rác trong khu vườn làm chỗ nghỉ chân cho gia đình anh Tạo hay khách tới thăm quan. Đây cũng là góc ưa thích của anh nông dân Đà Lạt chọn để làm việc khi cần sự yên tĩnh. 

Bé thích dừng chân tại các bộ bàn trà bằng gỗ thông được bố trí rải rác khắp khu vườn.

Anh Tạo tự tay chăm chút từng khóm hoa trong khu vườn.

Nhà có nhiều người làm nhưng anh Tạo vẫn tự tay chăm chút từng khóm hồng. Anh gọi cuộc sống trong căn nhà gỗ nơi vườn hoa là hành trình tìm lại tuổi thơ và ước ao con gái sẽ có những ký ức tuyệt đẹp trong những năm tháng ở đây.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Ý kiến bạn đọc ()