Thứ ba, 12/6/2018, 08:44 (GMT+7)

Ông bố cởi trần vừa chăm vợ ốm, vừa xúc cơm cho hai con

Anh Tuấn Anh, 32 tuổi, cầm trên tay hai chiếc bát, liên tục xoay người để giúp bà xã và các con ăn bữa tối.

Ông bố cởi trần vừa chăm vợ ốm, vừa xúc cơm cho hai con
 
 

Anh Tuấn Anh thích thú khi được gọi là 'ông chồng quốc dân".

Đúng 17h, khi vừa kết thúc công việc, anh Tuấn Anh ở Bắc Ninh nhanh chóng trở về nhà dọn dẹp và chuẩn bị bữa tối. Chị Phương Thắm, vợ anh, ốm mệt hai ngày nay vì chứng huyết áp thấp nên được ưu tiên nằm nghỉ. Anh Tuấn Anh vào bếp nấu món mì gạo thịt bằm trong 30 phút rồi chia vào hai bát nhỏ bón cho bé út và bà xã. Thấy cậu con trai 8 tuổi tủi thân khi nhìn mẹ và em gái được bố chăm nên anh quyết định xúc cho cả nhà.

Tổ ấm hạnh phúc của anh Tuấn Anh và chị Phương Thắm.

Tổ ấm hạnh phúc của anh Tuấn Anh và chị Phương Thắm.

Anh Tuấn Anh là quản lý công ty tổ chức sự kiện nên có lịch làm việc không cố định. Ngoài những buổi đi show, anh ở văn phòng trong giờ hành chính. Hiểu được sự vất vả của bà xã khi một mình chăm sóc hai con lúc chồng vắng nhà, hễ có thời gian, anh Tuấn Anh sẵn sàng giúp vợ việc cơm nước, giặt giũ. Ông bố Bắc Ninh quan niệm sự nam tính của đàn ông thể hiện rõ nhất lúc xắn tay chăm vợ, dỗ con, làm việc nhà. Vợ chồng anh Tuấn Anh yêu nhau từ thời sinh viên, cùng trải qua nhiều khó khăn ngày đầu lập nghiệp. Anh trân trọng chị bởi sự chung thủy, đức hy sinh và tính cách nhẹ nhàng khi đối xử với chồng, con. Chị Thắm thấy đời sống hôn nhân luôn vui vẻ nhờ khiếu hài hước, "máu" nghệ sĩ của ông xã. Hơn 8 năm chung sống, chị hiếm khi giận chồng quá một ngày.

Mỗi lần được khen chiều vợ, anh Tuấn Anh thường hài hước tiết lộ chuyện chị Thắm dành 5 năm học taekwondo và hiện giữ đai đen. "Tránh voi chẳng xấu mặt nào", anh Tuấn Anh cười lớn chia sẻ. Ông bố Bắc Ninh cho biết thêm, việc anh chăm sóc bà xã còn nhằm mục đích để chị quên đi những "lỗi lầm" của mình.

Chị Thắm học võ nhiều năm nhưng theo anh Tuấn Anh, chị là người dịu dàng, dễ xúc động. Bà mẹ hai con rơi nước mắt lúc được chồng chăm sóc và nhìn ông xã âu yếm khi anh cẩn thận bón từng thìa cơm. Anh Tuấn Anh cho biết chị Thắm chưa một lần... đánh chồng bằng các món võ đã học được. Ngược lại, chị cho anh cảm giác an toàn khi ở bên vì biết rằng sẽ có người bảo vệ nếu gặp chuyện.

Sức khỏe của chị Thắm suy giảm nhiều kể từ khi sinh bé thứ hai. Chị hay bị tụt huyết áp, chóng mặt và thỉnh thoảng ngất xỉu. Những lần cùng chồng đi tổ chức sự kiện, chị Phương Thắm hay cảm thấy khó thở hay mệt mỏi vì lịch làm việc triền miên và thất thường. Anh Tuấn Anh không muốn vợ vất vả nhưng quen được chị hỗ trợ công việc nên cả hai động viên nhau cố gắng. Anh cho rằng đây còn là cách chị Thắm tạo hàng rào ngăn cách để không cô nào có cơ hội lại gần chồng.

Mỗi năm một lần, anh Tuấn Anh tổ chức bữa tiệc nhỏ kỷ niệm ngày cưới để làm vui lòng vợ. Mâm cơm được anh tự tay chuẩn bị với sự góp mặt của người thân, bạn bè hai bên. Chồng chị Thắm không ngại ngần trao vợ nụ hôn trước sự chứng kiến của các vị khách. Anh Tuấn Anh thẳng thắn: "Vợ mình chứ có phải vợ hàng xóm đâu. Sợ gì mà không yêu. Sợ gì mà không sợ!".

Anh Tuấn Anh tổ chức kỷ niệm ngày cưới chu đáo để làm vui lòng vợ.

Anh Tuấn Anh tổ chức kỷ niệm ngày cưới chu đáo để làm vui lòng vợ.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()