Thứ hai, 19/3/2018, 00:03 (GMT+7)

Ông bố cởi trần hát nhạc vàng để dỗ dành con gái

Cô con gái gần hai tuổi của anh Lê Hùng đang khóc bỗng nín bặt khi nghe bố hát.

Ông bố Hà Nội cởi trần hát 'Đêm buồn tỉnh lẽ' dỗ con gái
 
 

Trong lúc làm việc nhà, chị Thanh Huyền tình cờ chứng kiến cảnh ông xã cởi trần, đeo tai nghe, vừa bế con vừa nghêu ngao hát. Bé Súp lơ, con gái út của chị, vừa khóc lóc ít phút trước đó bỗng im bặt khi nghe bố hát. Chị Thanh tự hào khoe anh Lê Hùng, chồng chị, được khen khéo dỗ con hơn vợ. 

Ông bố 34 tuổi hiện kinh doanh tại nhà nên thoải mái thời gian. Anh thích phụ vợ chăm con, làm nội trợ mỗi khi kết thúc công việc. Chị Thanh Huyền hài lòng vì mỗi ngày đi làm về đều có sẵn cơm canh. Bà mẹ trẻ chỉ việc tắm giặt, cho con ăn rồi nghỉ ngơi.

Thời điểm sinh con trai đầu lòng, chị Huyền lo lắng vì thiếu kinh nghiệm nhưng được chồng hỗ trợ. Anh phụ trách chuyện tắm bé, thay tã và đút sữa cho con. Nhiều đêm, cậu cả Củ cải quấy khóc, anh Hùng lẳng lặng dỗ con để vợ được yên giấc. Lúc Súp lơ chào đời, sợ con trai tủi thân, ông bố Hà Nội dành nhiều thời gian đưa Củ cải đi chơi. Anh Hùng hiếm khi vắng nhà lúc các con ốm mệt và thường nói: "Bố yêu cả hai anh em".

Chị Thanh Huyền không quên khoảnh khắc ông xã ngồi tỉ mỉ tết bím tóc đuôi sam cho con gái. Chồng chị cao lớn, đôi tay to bè nhưng sẵn sàng chơi đồ hàng, chơi búp bê "mua vui" cho con. Cả Súp lơ và Củ cải đều quấn bố hơn mẹ.

Gia đình anh Lê Hùng và chị Thanh Huyền, bé Củ cải 5 tuổi, bé Súp lơ 2 tuổi.

Gia đình anh Lê Hùng và chị Thanh Huyền, bé Củ cải 5 tuổi, bé Súp lơ 2 tuổi.

Yêu con nhưng anh Lê Hùng không nuông chiều mà rất nghiêm khắc. Củ cải thường bị phạt úp mặt vào tường mỗi lần không vâng lời và "ăn roi" nếu còn bướng bỉnh. Hai con của chị Thanh Huyền được ngủ riêng từ nhỏ. Vợ chồng chị ưu tiên rèn tính tự lập cho các bé nên việc gì cũng khuyến khích con tự làm. Mới 5 tuổi nhưng Củ cải biết làm mọi việc phục vụ nhu cầu cá nhân; thường giúp mẹ phơi đồ, trông em, cho em đi vệ sinh. 

Trong mắt chị Thanh Huyền, anh Hùng không chỉ là người bố tốt, mà còn là người chồng tâm lý. Khoảng cách 7 tuổi giữa hai vợ chồng khiến chị Huyền thấy mình được cưng chiều. "Ai cũng nói tôi số sướng vì lấy được người chồng vừa biết kiếm tiền, vừa khéo chăm vợ con", chị Huyền nói.

Anh Lê Hùng và chị Thanh Huyền có khoảng 1,5 năm tìm hiểu trước khi kết hôn. Hơn 6 năm chung sống, người vợ trẻ cảm nhận tình yêu vẫn như ngày đầu và gắn bó nhiều hơn khi có con. Chị Huyền mong muốn Súp lơ và Củ cải biết yêu thương gia đình, khi lớn lên được thừa hưởng sự khéo léo và ân cần từ bố. 

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()