Thứ năm, 12/4/2018, 11:37 (GMT+7)

Nỗi đau của người mẹ sinh 4 con có gương mặt không bình thường

Bobbie cảm thấy tổn thương khi bức ảnh vợ chồng cô và các con bị chia sẻ trên mạng xã hội với những bình luận khiếm nhã.

Bobbie-Jo Theriault, người phụ nữ sống ở bang Florida (Mỹ), mắc hội chứng Crouzon bẩm sinh khiến hộp sọ bị biến dạng. Điều đáng buồn là 4 đứa con của Bobbie: Jayden, Kaydence, Taylor và Kaylin đều bị di truyền căn bệnh này. Những đứa trẻ nhà Bobbie có cuộc sống gắn liền với bệnh viện vì chúng phải thường xuyên theo dõi, phẫu thuật và điều trị. Con trai lớn Kaydence chịu hậu quả nặng nề nhất. Cậu bé sinh ra với cái đầu méo mó, đôi mắt lồi to. 

Bobbie có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và các con dù các thành viên trong gia đình cô có ngoại hình không đẹp.

Bobbie có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và các con dù các thành viên trong gia đình cô có ngoại hình không đẹp.

Người phụ nữ 43 tuổi cùng chồng cho biết một ngày nọ, bạn bè gửi tới họ đường link có bức ảnh gia đình Bobbie kèm theo dòng mô tả miệt thị: "Khi bạn không biết học hỏi từ chính sai lầm của mình". Người mẹ Mỹ thấy rùng mình vì hành động nhạo báng những đứa trẻ vô tội của một số cư dân mạng. Bobbie bày tỏ sự đau đớn và lo lắng vì các con cô sắp đến tuổi sử dụng internet, rất có thể chúng sẽ nhìn thấy những bình luận không hay về mình.

"Có rất nhiều người không tốt ngoài kia, đặc biệt là trên internet. Họ ẩn sau bàn phím và phát ngôn giấu mặt. Tôi lo lắng các con lớn lên và bắt đầu sử dụng mạng xã hội. Chúng sẽ hỏi mình đã làm gì sai để bị đối xử như vậy?", bà mẹ 4 con nói.

Bobbie thừa nhận, lúc nhỏ, cô thường xuyên bị bạn học chế nhạo vì đôi mắt lồi. Người mẹ Mỹ tin rằng điều ấy giúp cô mạnh mẽ hơn, có thể khiến các con mình sống tốt hơn sau này.

Rất nhiều bạn bè của vợ chồng Bobbie đã thông báo với Facebook để yêu cầu gỡ bỏ bức ảnh.

Người mẹ 4 con đau đớn vì bức ảnh gia đình bị mang ra làm trò cười.

Người mẹ 4 con đau đớn vì bức ảnh gia đình bị mang ra làm trò cười.

Hội chứng Crouzon là một tình trạng bệnh lý di truyền, trong đó có sự hợp nhất sớm một số xương của hộp sọ. Sự hợp nhất sớm của các xương sọ ngăn cản hộp sọ của trẻ phát triển bình thường dẫn đến các biến dạng của đầu và mặt.

Do sự hợp nhất sớm của các xương sọ, trẻ mắc hội chứng Crouzon có đôi mắt to và lồi làm phát sinh các vấn đề thị lực và lác mắt. Thêm vào đó, họ có xu hướng có các vấn đề nhất định về răng cũng như các rối loạn thính giác. Một số người bị rối loạn này cũng có xu hướng bị sứt môi và hở hàm ếch. Hội chứng Crouzon không ảnh hưởng đến trí thông minh hay năng lực tinh thần của cá nhân bị ảnh hưởng. Triệu chứng của hội chứng Crouzon có mức độ nặng, nhẹ khác nhau tùy vào mỗi người.

Theo Trendfrenzy

Ý kiến bạn đọc ()