Thứ hai, 11/7/2016, 15:51 (GMT+7)

Nỗi buồn của bà mẹ không thể cho con bú vì bị ung thư

Natasha Fogarty, 29 tuổi, Missouri, Mỹ buộc phải dừng thiên chức của người mẹ khi cô phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn 2. 

ba-me-my-nghen-ngao-khong-the-cho-con-bu-vi-can-benh-ung-thu

Forgaty chia sẻ trên Facebook: "Tôi sẽ ngừng cho con bú vào Chủ nhật tuần này. Tôi đã khóc rất nhiều... Tôi phải thực hiện một ca phẫu thuật. Tôi đã lên kế hoạch cho con bú trong một năm. Nhưng thật không may, tôi phải dừng việc đó lại để bảo đảm an toàn cho bản thân". Cô nhớ lại: "Khi cho Milo bú được khoảng một tháng, tôi cảm thấy có hạch ở ngực phải mình, tôi nghĩ đơn giản đó là do sữa về... ". Sau đó, Forgaty cũng hoàn toàn không chú ý đến các dấu hiệu lạ. Cô bận rộn với việc làm mẹ và chăm sóc bé Milo.

ba-me-my-nghen-ngao-khong-the-cho-con-bu-vi-can-benh-ung-thu-1

Bác sĩ của Forgaty khuyên cô nên thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Forgaty nhận được một cuộc điện thoại với nội dung: "Cô biết đấy, tôi ghét phải thông báo chuyện này với cô qua điện thoại...". Forgaty shock đến nỗi cô chẳng thể nghe rõ gì sau đó.

ba-me-my-nghen-ngao-khong-the-cho-con-bu-vi-can-benh-ung-thu-2

Các bác sĩ nhanh chóng lên lịch trình phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực cho Forgaty. Điều khó khăn nhất là cô cần vượt qua chướng ngại tâm lý khi phải ngừng thực hiện thiên chức của người mẹ. "Tôi yêu việc cho con bú hơn bất cứ điều gì trên đời này", bà mẹ một con tâm sự.

ba-me-my-nghen-ngao-khong-the-cho-con-bu-vi-can-benh-ung-thu-3

Forgaty muốn chia sẻ câu chuyện của mình với lời nhắn nhủ: "Tôi còn rất trẻ, nhưng căn bệnh ung thư vú vẫn đến với tôi... Tôi mong muốn mọi phụ nữ cần có đầy đủ nhận thức về vấn đề này". Cô cũng hy vọng bộ ảnh có thể mang đến nguồn cảm hứng và sự an ủi cho các bà mẹ khác, những người phải ngừng cho con bú bởi lý do bất khả kháng.

ba-me-my-nghen-ngao-khong-the-cho-con-bu-vi-can-benh-ung-thu-4

Trong thời gian Forgaty tiến hành xạ trị, ba người bạn thân của cô đã cho Milo bú. Cậu bé không thích sữa công thức và chuyện đó khiến Forgaty rất buồn. Giờ đây, bà mẹ một con có thể hoàn toàn yên lòng và tập trung vào cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Hà Thu
Nguồn: Cosmopolitan

Ý kiến bạn đọc ()