Thứ ba, 22/3/2016, 09:15 (GMT+7)

Những câu nói của con khiến trái tim mẹ tan chảy

Một câu 'nịnh' của con hay hàng ngày được cùng nhau làm những việc nho nhỏ cũng đủ khiến các bà mẹ hạnh phúc.

“Sáng nay đưa con gái đi học, trước khi tạm biệt, tự nhiên nàng ấy quay lại bảo 'mẹ hiền ơi, hôm nay mẹ nhớ mua viên ngậm răng cho con nhé'. Tôi đã rất bất ngờ và hạnh phúc với câu 'mẹ hiền' mà cô con gái 4 tuổi gọi", chị Thanh Hương (Hà Nội) nói và cho biết từ trước tới giờ bé chỉ thường gọi mẹ, chị cũng không biết con mình bắt chước ai hay tự nghĩ ra vì trong nhà không ai gọi chị như vậy.

Vì câu nói “nịnh” hết sức đáng yêu đó, nên dù công việc ngày hôm ấy có bận cỡ nào, chị không thể quên “nhiệm vụ” phải mua viên ngậm răng bằng được cho “nàng” ấy.

Không những thế, gần đây cô bé còn rất tình cảm, mỗi lần đi đâu thường nắm chắc tay mẹ, thỉnh thoảng còn ôm cổ mẹ xuống để hôn khiến mẹ không khỏi xúc động.

polyad

Những hành động nhỏ hay một cái hôn của con cũng khiến nhiều bà mẹ tan chảy hạnh phúc. Ảnh: Facebook MC Minh Trang

Cũng là một bà mẹ, MC Thảo Vân chia sẻ niềm vui của chị là dành thời gian bên cạnh con, cùng con làm mọi việc. “Cái cảm giác cứ mỗi lần đánh răng xong, hai mẹ con rủ nhau ngậm viên ngậm, hôm thì Tít lấy cho mẹ, hôm thì mẹ lấy cho Tít thấy cả hai được quan tâm. Vì ngoài chuyện tác dụng của viên ngậm thì việc hai mẹ con cùng làm chung một cái gì đó luôn luôn rất tuyệt và ý nghĩa”, nữ MC nói.

Với mỗi người mẹ, không có gì vui hay hạnh phúc bằng việc được nhìn thấy con vui vẻ mỗi ngày. Thậm chí, chỉ việc hai mẹ con cùng nhau đánh răng vào mỗi sáng và tối cũng đủ để cảm nhận được sự gắn kết của tình thân.

Thảo Vân cũng cho biết, dù là con trai nhưng Tít sống tình cảm và biết quan tâm mẹ. Ban ngày con đi học, mẹ đi làm, chỉ có buổi tối là thời gian hai mẹ con ở bên nhau. Nên dù là hạnh động bé xíu như việc lấy viên ngậm răng đưa cho mẹ sau mỗi lần đánh răng xong cũng khiến chị cảm động. "Là mẹ mà, chỉ mỗi việc nhỏ của con làm cũng khiến mình hạnh phúc lắm", Thảo Vân nói.

vien-ngam-duoc-san-xuat-tu-long-do-trung-ga-1

Với MC Thảo Vân, được cùng con làm những việc nhó cũng khiến cô hạnh phúc. Ảnh: Facebook MC Thảo Vân

"Hồi mang bầu và lúc mới sinh, tôi đã tưởng như không có việc gì trên đời cực bằng nuôi con nhỏ. Bắt đầu cấn thai thì tôi nghén, cứ suốt ngày phải ôm bồn cầu trong khi bụng đói cồn cào vì ăn gì nôn nấy. Rồi khi sinh ra bé lại bị chứng khóc đêm, suốt nhiều tháng liền tôi bị trầm cảm vì con. Thế mà, khi lần đầu tiên được nghe con gọi mẹ, trái tim tôi đã tan chảy, bao nhiêu cực nhọc đều tan biến hết", chị Ngọc Mai (quận Tân Bình, TP HCM) chia sẻ.

polyad

Những cử chỉ quan tâm tuy đơn giản của con trẻ cũng đủ khiến các ông bố, bà mẹ hạnh phúc ngập tràn.

Chị Mai cho biết, hiện con gái đã gần 2 tuổi, mỗi ngày dù công việc rất áp lực, vất vả nhưng cứ buổi tối nghe con líu lo chị lại thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. "Chỉ cần mua cho con viên kẹo ngậm là nó đã rất vui vẻ, tíu tít cảm ơn", chị Mai cười tươi, nói.

N.Loan

vien-ngam-duoc-san-xuat-tu-long-do-trung-ga-3

Được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà có kháng thể IGY, viên ngậm Igygate DC-PG giúp chăm sóc tận gốc các vấn đề sâu răng, viêm lợi ở mọi đối tượng với vị ngọt nhẹ bởi chất làm ngọt manitol (không gây hại cho răng lợi). Với lỗ tròn ở giữa, viên ngậm đảm bảo an toàn cho người dùng khi lỡ nuốt, nhất là với trẻ nhỏ.

Sản phẩm được sản xuất và đóng gói tại Nhật Bản bởi Công ty EW Nutrition Japan. Xem thêm tại website hoặc facebook.