Thứ hai, 2/11/2015, 17:37 (GMT+7)

Nhạc sĩ Quang Huy viết tặng con gái trong ngày sinh nhật

Nhân dịp Tuệ Lâm tròn ba tuổi, ông xã ca sĩ Phạm Quỳnh Anh gửi tình yêu thương cho con vào từng dòng chia sẻ xúc động.

ong-bau-quang-huy-viet-cho-con-gai

Quang Huy và con gái trong tiệc sinh nhật ba tuổi của Tuệ Lâm hôm 1/11. Ảnh: Facebook.

Hôm qua, nhân dịp sinh nhật con gái Tuệ Lâm, nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy có bài chia sẻ hóm hỉnh và "nghĩ thế nào thì viết thế" dành tặng "người tình kiếp trước". Trong bài, ông xã Quỳnh Anh xưng hô với con là Béo và gọi vợ là Tèo. Nhắc tới Tuệ Lâm, ông bầu chia sẻ "con gái thì chẳng bố nào thoát được" và "thương con nên đặt nhiều cảm xúc vào những thứ li ti đấy". 

Quang Huy không muốn tạo áp lực cho con vì kỳ vọng của mình, chỉ mong con khỏe, hạnh phúc và giỏi tiếng mẹ đẻ là vui rồi. Vợ chồng anh sáng sớm dù bận gì cũng sắp xếp đưa công chúa nhỏ đến trường rồi mới đi làm. Trên trang cá nhân, Quang Huy thường đăng ảnh con gái và thể hiện tình cảm với "nàng". Bài viết của ông bầu nhân dịp cô bé tròn ba tuổi được bạn bè chia sẻ và không tiếc lời khen tặng.

Mình biết nhau thế là tròn ba năm rồi Lâm nhỉ. Sau ba năm hò hẹn, hành hạ và vật lộn các kiểu, Béo tổng kết với Lâm như thế này:

- Béo không buồn chuyện buổi tối đi ngủ Lâm thường hắt hủi Béo và nhường chỗ đẹp nhất ngay cạnh Lâm cho Tèo nằm. Vì Béo biết sáng mai thức dậy, Lâm sẽ gọi Béo dậy trước để chơi đồ hàng, đất sét này nọ với Lâm. Tèo sáng dậy hay cằn nhằn trễ giờ học này nọ lắm, chơi không vui bằng Béo, không có cửa cạnh tranh với Béo.

- Béo cũng chẳng buồn khi Lâm hỏi "mẹ đâu rồi" nhiều hơn "bố đâu rồi", đơn giản là lên xe thì Lâm thích ngồi với Béo và nắm tay Béo hơn. Xuống hồ bơi hay ra biển thì Lâm tin tưởng Béo hơn Tèo nên Lâm toàn thích Béo bế Lâm thôi. Tèo giỏi to mồm mắng hai đứa mình thôi, không vững chãi bằng Béo đâu, cũng không có cửa cạnh tranh với Béo nốt.

- Béo chẳng thấy có vấn đề gì nghiêm trọng mỗi khi Lâm cáu ngủ thì hay đánh vào mặt Béo, chuyện vặt sau này lớn khắc sẽ hết. Chuyện Lâm về nhà bắt Béo làm học trò cho Lâm làm cô giáo, hành hạ Béo phải bơi trên cạn hay nhảy múa cho Lâm la mắng giống cô giáo cũng được tuốt. Phải thế mới giữ được lợi thế cạnh tranh với Tèo.

Nhưng Lâm này, Béo nghiêm túc đề nghị Lâm những ý kiến sau: Lâm phải thích ăn rau, chứ cứ suốt ngày thịt với trứng là không tốt, không sau này thân hình giống Béo thì hơi phiền đấy. Ngoài ra, Lâm phải thích nói tiếng Việt, đừng vội nói tiếng Anh, cứ giỏi tiếng Việt trước. Béo không thích Lâm học trường quốc tế là vì thế, nên ở nhà đừng bắt chước mấy clip hoạt hình nước ngoài rồi lại bị loạn ngôn ngữ hén. Lỡ dốt tiếng Anh mà giỏi tiếng Việt như Béo thì cũng chẳng đói đâu, mà có đói thì Béo nuôi Lâm cả đời. Cứ tạm thế đã, năm sau ta tổng kết tiếp. Happy birthday Lâm Doraemon, from W2 Chaien!

ong-bau-quang-huy-viet-cho-con-gai-1

Hai bố con nắm tay nhau tình cảm khi lên xe. Ảnh: Facebook.

Hà Phương
Nguồn: Facebook Nguyễn Quang Huy

Ý kiến bạn đọc ()