Thứ năm, 11/10/2018, 10:13 (GMT+7)

Nhà khí tượng học vừa địu con vừa dẫn bản tin thời tiết

Bà mẹ người Mỹ cảm thấy chiếc địu giúp gắn kết mối quan hệ mẹ con và quyết định tôn vinh nó nhân Tuần lễ Địu con Quốc tế. 

Nhà khí tượng học vừa địu con 1 tuổi vừa dẫn bản tin thời tiết
 
 

Vì muốn tôn vinh Tuần lễ Địu con Quốc tế (Internatioal Babywearing Week), Susie Martin, giám đốc điều hành và là nhà khí tượng học, tuần trước mang cậu con trai 1 tuổi đến chỗ làm và địu bé trên lưng trong lúc dẫn bản tin truyền hình. 

Trước khi điểm tin, bà mẹ một con giải thích một chút về việc làm của mình, trong khi cậu con trai cô đang địu trên lưng ngáp rồi chìm vào giấc ngủ. 

"Tuần lễ Địu con Quốc tế đang diễn ra (1-7/10), vì thế tôi nghĩ mình có thể mang theo 'trợ thủ đắc lực' đi làm cùng", Susie nói. 

Trong khi mẹ giới thiệu về tình hình thời tiết thay đổi trên khắp cả nước, con trai Susie ngủ ngon lành. 

Cậu bé 1 tuổi ngủ ngon lành trên lưng mẹ. Ảnh: Praedictix. 

Cậu bé 1 tuổi ngủ trên lưng mẹ. Ảnh: Praedictix

Chia sẻ với Good Morning Ameria, Susie cho biết: "Tôi muốn tôn vinh món đồ tuyệt vời này, bởi nó đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình làm mẹ cũng như giúp gắn kết mối liên hệ giữa mẹ và con trai. Tôi nghĩ chiếc địu là một cách để đứa trẻ cảm thấy được vỗ về, an ủi. Nó cũng rất tiện cho bản thân tôi vì tôi có thể làm được nhiều việc khác trong khi vẫn chăm sóc, an ủi được con mình". 

Video Susie vừa địu con vừa dẫn bản tin thời tiết sau đó được chia sẻ trên Facebook và nhận được hơn 1,2 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Cô cho biết cảm thấy rất vui khi video của mình được chia sẻ rộng rãi. 

"Tôi có cảm giác với chiếc địu này, một người mẹ hoàn toàn có thể làm được nhiều việc khác dù đang phải chăm con nhỏ. Là một bà mẹ vừa đi làm vừa nuôi con, tôi thấy thật tuyệt khi có chiếc địu bên mình, bởi nó cũng giúp tôi hoàn thành được công việc", cô nói thêm. 

Chiếc địu là món đồ mà vợ chồng Susie thường mang theo mỗi khi cùng con ra ngoài. Ảnh: Praedictix. 

Chiếc địu là món đồ mà vợ chồng Susie thường mang theo mỗi khi cùng con ra ngoài. Ảnh: Praedictix

Bác sĩ Jason Homme, trợ lý giáo sư nhi khoa tại Bệnh viện Mayo Clinic ở Rochester, bang Minnesota, nói với ABC News rằng giai đoạn quan trọng nhất để bố mẹ và con cái gắn kết chính là trong những tuần đầu tiên khi em bé chào đời. Nhưng khi đứa trẻ lớn hơn, có thể có thêm các cách khác, và cách của Susie Martin là một ví dụ. 

"Tôi nghĩ khá hợp lý khi kết luận rằng chiếc địu có tác dụng gắn kết cha mẹ với con cái. Cách Martin đề cao tác dụng của địu khá sáng tạo", Homme nói. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()