Thứ sáu, 23/3/2018, 07:18 (GMT+7)

Người vợ viết thư khẩn cầu chồng trông con giúp

Bà mẹ hai con người Mỹ, Celeste Erlach, muốn có sự giúp đỡ từ chồng, đồng thời khuyên các mẹ khác chia sẻ với bạn đời mong muốn của mình.

Erlach khuyên các bà vợ nên nói chuyện với bạn đời về những mong muốn của mình để họ biết bạn cần giúp đỡ. Ảnh: Facebook.

Erlach khuyên các bà vợ nên nói chuyện với bạn đời về những mong muốn của mình để họ biết bạn cần giúp đỡ. Ảnh: Facebook.

Erlach tôn thờ chồng. "Anh ấy tình cảm và yêu thương vợ con. Tôi hạnh phúc khi có anh là bạn đời", Us Weekly dẫn lời bà mẹ ở bang Nevada cho hay. 

Thế nhưng hồi đầu tháng này, bà mẹ 38 tuổi gần như mất đi sự tôn thờ ấy với người chồng 50 tuổi. Cô kiệt sức và cần người trông giúp hai cậu con trai. Cô cảm thấy chồng không tự giác làm việc nhà và chia sẻ việc chăm sóc con cùng vợ. Erlach quyết định viết cho chồng một lá thư mở và đăng lên Facebook hôm 17/3.

"Hôm qua là buổi tối vất vả cho anh. Em đã nhờ anh trông thằng bé để có thể đi ngủ sớm. Ở trên lầu, em cũng có thể nghe tiếng con khóc dai dẳng. Tiếng khóc khiến em rối bời và xót xa xong tự hỏi liệu mình có nên xuống nhà giải thoát cho anh hay đóng cửa lại để chợp mắt? Và em đã chọn phương án sau. 

20 phút sau, anh vào phòng với thằng bé vẫn i ỉ khóc. Anh đặt con vào nôi rồi nhẹ nhàng đẩy chiếc nôi sát gần giường em nằm - một hành động mang thông điệp rõ ràng: Anh đã trông con.

Em muốn hét vào mặt anh, muốn nổi khùng ngay giây phút đó. Em đã trông hai đứa suốt cả ngày trời. Em sẽ phải thức dậy vào ban đêm để cho thằng bé ăn. Điều ít nhất anh có thể làm là bế con vài tiếng vào buổi tối để vợ anh có thể ngủ một chút. Chỉ là vài giờ chợp mắt quý giá, như thế cũng quá lắm sao?", Erlach viết.

Buổi sáng, Erlach muốn ông xã chăm con trai lớn để cô phụ trách đứa nhỏ, có thời gian chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà và uống một tách cà phê.

"Trông con không có nghĩa là đặt thằng lớn ngồi trước tivi rồi mở cho xem mà hãy cho con đi vệ sinh, ăn sáng và xem nó muốn uống nước không, trước khi chuẩn bị đồ đến trường", Erlach nhắn chồng. 

Hai cậu con trai của vợ chồng Erlach. Ảnh: Facebook.

Hai cậu con trai của vợ chồng Erlach. Ảnh: Facebook.

Vào những ngày cuối tuần, Erlach cần nghỉ ngơi nhiều hơn và muốn cảm giác được một mình, có thể là đi bộ quanh tòa nhà hoặc ra cửa hàng tạp hóa.

"Cuối cùng, em cần nghe anh nói biết ơn về những gì em làm. Em muốn anh nhận ra quần áo đã được giặt, là xong và một bữa tối ngon lành đã được chuẩn bị. Em cũng muốn anh ghi nhận việc em nuôi con bằng sữa mẹ và cố gắng vắt sữa cho con ở nơi làm việc, trong khi em có thể nhàn hơn nếu dùng sữa công thức. Em hy vọng anh biết vợ anh chưa từng đề nghị chồng nghỉ chơi thể thao hay hoãn các sự kiện kết nối để ở nhà", Erlach tâm sự. 

Theo Erlach, lý do viết lá thư mở là vì cô biết nhiều phụ nữ cũng đang đối mặt với những vấn đề tương tự. "Tôi nói tới chủ đề đó mọi lúc với bạn bè và công khai nó để bắt đầu một cuộc bàn luận lớn hơn. Tôi mong phụ nữ thấy được khuyến khích cần lên tiếng nhờ giúp đỡ. Tôi muốn các ông chồng biết vợ cần thêm sự hỗ trợ", Erlach giải thích.

Lá thư được xem là phát huy tác dụng khi chồng Erlach hiện tại bày tỏ sự biết ơn với vợ nhiều hơn.

"Chúng tôi nói với nhau về những mong muốn của mình và cố gắng kìm nén sự thất vọng. Hãy nói chuyện cùng bạn đời của mình. Hãy để họ biết bạn cần giúp đỡ", Erlach nói.

Erlach, làm việc trong lĩnh vực marketing, không quá ngạc nhiên khi bài viết của mình được chia sẻ hơn 3.000 lần. Không ít bình luận bày tỏ sự cảm thông và thấu hiểu tâm sự của bà mẹ hai con. Tuy nhiên, một số ý kiến không đồng tình với Erlach và cho rằng bức thư của cô khiến các ông chồng tổn thương. 

Erlach cho biết, sau bức thư mở đó, chồng cô giờ đã thể hiện sự biết ơn nhiều hơn với vợ. Ảnh: Facebook.

Erlach cho biết, sau bức thư mở đó, chồng cô giờ đã thể hiện sự biết ơn nhiều hơn với vợ. Ảnh: Facebook.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()