Người phụ nữ selfie hàng ngày gương mặt bầm tím vì bạn trai đánh

Thứ ba, 2/5/2017 07:29 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nạn nhân người Anh chụp ảnh mặt sưng tím đến mức không nhận ra mỗi ngày chỉ để xem vết thương hồi phục ra sao.

nguoi-phu-nu-selfie-hang-ngay-guong-mat-tim-bam-vi-ban-trai-danh

Quá trình hồi phục vết thương trên mặt được Caroline lưu lại bằng các bức selfie. Ảnh: Caroline Way/Triangle News.

Cách đây ba năm, Caroline Way ở thị trấn Axbridge bị bạn trai 39 tuổi, Deke Orriss, đánh sau khi hai người cãi nhau. Caroline bị vỡ cằm, rách hốc mắt, hai mắt thâm tím và thị lực mờ, Metro đưa tin. Với cô, việc thấy gương mặt thay đổi hàng ngày được xem như một liệu pháp chữa lành vết thương tinh thần. Vì thế, Caroline quyết định selfie khuôn mặt tím bầm. Ba năm sau ngày bị hành hung, nữ doanh nhân quyết định chia sẻ các bức ảnh chụp cô hồi phục lên Facebook.

"Mọi người sẽ không thấy thoải mái khi xem những hình ảnh đó", Caroline viết trên trang cá nhân đăng kèm bốn bức hình chụp gương mặt biến dạng.

Theo Caroline, cô đăng ảnh vì không muốn bất cứ cô gái nào phải làm lại mặt và cuộc sống của họ trở nên ngột ngạt vì bị bạo hành. Cô không quan tâm người xem nhấn nút like hay lờ đi bài viết mà chỉ muốn gửi lời khuyên, rằng đừng để bản thân bế tắc trong một mối quan hệ xấu, để cuối cùng nhận được kết cục giống cô. Caroline nhận mình là "nữ hoàng selfie" trong suốt quá trình hồi phục vết thương.

"Tôi từng chụp ảnh mặt mỗi ngày chỉ để xem nó thay đổi ra sao. Tôi thấy việc đó là cách chữa bệnh hay", Caronline chia sẻ. "Tôi nhận ra mình có thể giúp nhiều phụ nữ khác, bằng cách cho họ thấy những gì tôi đã vượt qua. Thế nên, tôi đăng ảnh lên Facebook", Caroline viết.

Caroline lần đầu tiên gặp Orriss năm 30 tuổi. Bạn trai có quá khứ tai tiếng nhưng Caroline nghĩ có thể thay đổi được anh ta. Tuy nhiên sau đó, cô thấy mình giống con ngốc khi dính líu tới một người như Orriss. Sau nhiều năm bên nhau, Caroline chấm dứt mối quan hệ với Orriss năm 2014. Trong lúc chưa tìm được chỗ ở mới, Orriss vẫn ở trong nhà của Caroline, theo Mirror.

Thấy Caroline quen đàn ông khác, Orriss trở nên ghen tức. Cả hai xảy ra xô xát vì Orriss muốn xem điện thoại của Caroline nhưng cô không đồng ý và vô tình va phải anh ta.

"Hắn kẹp chặt tôi xuống rồi bóp cổ. Orriss còn ngồi lên người khiến tôi không thở nổi. Anh ta đấm tôi nhiều nhát", Caroline kể. "Hắn nói sẽ cưỡng bức tôi rồi vào bếp lấy một con dao to và bảo lên tầng để chết".

Khi cả hai cùng lên tầng trên, Caroline trông thấy gương mặt bị đánh của mình trong gương. Cô cười lớn vì không nhận ra mình. Orriss sau đó bị bắt và kết án tù. Vết thương trên mặt Caroline giờ đã lành. Cô hy vọng câu chuyện sẽ giúp truyền cảm hứng cho các nạn nhân bị bạo hành gia đình có thêm động lực chữa lành vết thương của họ.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()