Chủ nhật, 25/2/2018, 12:03 (GMT+7)

Người đàn ông bị bệnh về mắt lần đầu tiên nhìn thấy rõ mặt vợ con mình

Gene đã nói: 'Cô ấy thật xinh đẹp' khi nhìn thấy vợ, còn vợ anh thì òa khóc.

Gene bị bệnh Stargardt, một tình trạng thoái hóa mắt làm mất khả năng nhìn từ từ, từ khi ở độ tuổi vị thành niên. Những người mắc bệnh này sẽ bị mờ ở khu vực trung tâm mắt và do đó không thể nhìn thấy các đặc điểm chính giữa như khuôn mặt.

Gene thích nấu ăn và thường dành phần lớn thời gian của mình ở bên vợ cùng cậu con trai một tuổi, nhưng anh không thể nhìn thấy khuôn mặt họ theo đúng cách. 

Chiếc kính điện tử giúp Gene nhìn rõ khuôn mặt của vợ con mình.

Chiếc kính điện tử giúp Gene nhìn rõ khuôn mặt của vợ con mình.

Joy, vợ Gene, trong một lần xem chương trình Rachael Ray Show, đã biết tới câu chuyện của một người phụ nữ bị bệnh Stargardt được giúp đỡ để nhìn thấy gia đình mình nhờ thiết bị đặc biệt: chiếc kính điện tử. Và Joy đã viết thư cho Rachael để chia sẻ mong muốn của mình. 

Gene và Joy đã may mắn được xuất hiện trong chương trình. Gene có cơ hội lần đầu tiên nhìn thấy khuôn mặt của những người thân yêu. "Tôi rất sung sướng về điều này. Tôi không biết dùng từ ngữ nào để miêu tả cho lần đầu tiên nhìn thấy gia đình của tôi", Gene nói với Rachael Ray sau khi đeo kính điện tử.

Người đàn ông không giấu nổi cảm xúc của mình.

Người đàn ông không giấu nổi cảm xúc của mình.

Người đầu tiên Gene nhìn thấy một cách rõ ràng là người vợ của mình. Joy đã bật khóc khi anh nói: "Cô ấy thật xinh đẹp! Tôi có thể nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt cô ấy ngay lập tức. Wow! Tôi thường chỉ nhìn thấy những chi tiết để ghi nhớ và cố gắng lắp ráp chúng lại với nhau".

Gene cũng có thể nhìn thấy khuôn mặt của tất cả khán giả trong trường quay. Những điều xúc động còn tiếp tục diễn ra khi bố mẹ của Gene được mời đến chương trình. Họ hạnh phúc khi chứng kiến những cảm xúc của con trai mình.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()