Thứ ba, 25/7/2017, 11:39 (GMT+7)

Người chồng tập đứng dậy để ôm hôn vợ sau tai nạn nghiêm trọng

Video ghi lại khoảnh khắc xúc động của cặp vợ chồng người Mỹ thu hút hơn 3 triệu lượt xem cùng gần 4.000 bình luận.

Người chồng đứng dậy, ôm và hôn vợ sau tai nạn
 
 

Hôm 17/3, Laura Grant nhận được một cuộc điện thoại thay đổi cuộc đời. Chồng cô, Jon, bị tai nạn xe hơi và bất tỉnh với vết thương nghiêm trọng trong não. 

"Tôi sốc và hoàn toàn không biết mình đang nghe gì", Today dẫn lời Laura, 32 tuổi, kể. "Tôi quay sang hỏi mẹ: 'Con phải làm gì?'. Mẹ tôi nói: 'Mặc đồ và tới bệnh viện'".

Jon, 36 tuổi, thuộc lực lượng chiến đấu tinh nhuệ của Hải quân Mỹ. Anh bị tổn thương sợi trục lan tỏa (DAI), khiến các tế bào não bị phá hủy. 90 % bệnh nhân DAI vượt qua cơn nguy kịch đều trong tình trạng bất tỉnh, chỉ 10 % tỉnh lại nhưng rất yếu.

17 ngày sau tai nạn, Jon siết chặt bàn tay vợ nhưng vẫn chưa tỉnh. Hai tháng sau, Jon tỉnh lại, dù hồi phục chậm. Hôm 12/7, Laura chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh Jon đứng dậy, ôm và hôn vợ lần đầu tiên sau tai nạn trên Instagram. Đoạn phim nhanh chóng được lan truyền với 3,4 triệu lượt xem cùng 3.800 bình luận.

"Với tôi, khoảnh khắc đó giống như khi chúng tôi cùng nhau khiêu vũ trong đám cưới. Tôi biết tất cả những gì Jon muốn là tôi ở cạnh anh ấy sau mọi chuyện. Jon rất yêu vợ. Tôi thấy biết ơn vì mối quan hệ của chúng tôi ngày càng bền chặt", Laura nói.

Theo Today, Jon bị chứng mất ngôn ngữ (aphasia) nên gặp khó khăn trong việc hiểu và giao tiếp với người khác. Vì thế, Laura phải kiên nhẫn dạy chồng nói. Cô hướng dẫn Jon nói câu "anh yêu em" bằng ngôn ngữ ký hiệu, tuy nhiên, anh hầu như chỉ có thể giao tiếp bằng cách gật đầu.

Laura cho hay, về mặt thể chất, Jon có nhiều tiến bộ khi chỉ cần nhờ một người giúp anh ngồi lên bàn, thay vì ba người như trước đây. Jon cũng có thể tự thở, ăn thức ăn nghiền mà không cần qua ống xông và cố gắng đứng dậy. Cách đây hai tuần, các bác sĩ trị liệu tin Jon đã có thể ngồi xe lăn.

Nhắc tới video được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội, Laura bất ngờ trước nhiều phản hồi tích cực của người xem.

"Tôi chẳng biết nói gì. Nhiều người cũng chia sẻ khoảnh khắc tương tự từng trải qua", Laura nói.

Vợ chồng Laura kết hôn đã 5 năm và có nhà ở thành phố Raleigh, bang North Carolina. Tuy nhiên, để tiện việc chăm sóc chồng, Laura hiện sống trong một khách sạn gần nơi Jon điều trị tại thành phố Richmond, bang Virginia. Laura vốn là huấn luyện viên Pilates (một phương pháp giảm cân) nhưng từ khi Jon gặp nạn, cô không thể tiếp tục công việc mà phải ưu tiên dành thời gian giúp chồng hồi phục. Trải qua vài tháng khó khăn, Laura cảm thấy tình yêu cô dành cho Jon đã giúp họ không gì có thể chia cách.

"Tôi ngày càng hiểu ra điều gì mới quan trọng trong cuộc sống này. Chúng tôi tin Chúa sẽ dẫn đường và bảo vệ qua những khoảng thời gian thăng trầm", Laura cho hay.

nguoi-chong-tap-dung-day-de-om-hon-vo-sau-tai-nan-nghiem-trong

Vợ chồng Laura kết hôn đã 5 năm qua. Tháng ba vừa rồi, Jon bị tai nạn xe hơi và bị thương nghiêm trọng trong não. Ảnh: Salt and Vine Photography.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()