Thứ hai, 9/4/2018, 14:48 (GMT+7)

Người cha ung thư lên danh sách việc muốn làm cùng con gái trước khi qua đời

Daniel McGrath, 21 tuổi, hiện phải ăn qua ống xông nhưng vẫn cố gắng tạo ra một món quà đặc biệt cho cô con gái 6 tháng tuổi.

Daniel được chẩn đoán bị một căn bệnh ung thư dạ dày hiếm gặp, đang điều trị tại Bệnh viện Addenbrooke, Cambridgeshire, Anh. Trong khoảng thời gian này, anh nỗ lực chuẩn bị cho cô con gái nhỏ hành trang để sống tiếp những ngày không có cha bên cạnh.

Món quà Daniel để lại cho con là danh sách những điều anh muốn đạt được trước khi chết, bao gồm việc gặp Steven Gerrard - cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Anh. Daniel hy vọng đó sẽ là những kỷ niệm đẹp đối với con gái anh; giúp cô bé nhớ mãi về người cha bệnh tật nhưng lạc quan, vui vẻ và nỗ lực vượt lên số phận.

Daniel và cô con gái 6 tháng tuổi.

Daniel và cô con gái 6 tháng tuổi.

Danh sách những điều Daniel muốn thực hiện cùng con gái trước khi qua đời

1. Gặp gỡ huyền thoại bóng đá Steven Gerrard

2. Giao lưu với CLB Liverpool

3. Đi lặn

4. Xăm một hình xăm mới về con gái

5. Chạy xe Harley-Davidson

Daniel kết hôn hồi tháng 8/2017 và hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng. Ngay trước lễ Giáng sinh, ông bố trẻ có những dấu hiệu bất thường như sút cân không rõ nguyên nhân, nôn mửa. Ngày 25/3, Daniel buộc phải tới bệnh viện kiểm tra sau khi bị chuột rút nặng và ói ra máu. Các xét nghiệm cho thấy anh bị một vết loét dạ dày dẫn đến ung thư (một dạng ung thư biểu mô tuyến giáp, lan rộng ra gan và dạ dày). Hiện Daniel đang ở giai đoạn 4 của bệnh ung thư và được chỉ định dùng morphine.

Gia đình Daniel đang làm những gì có thể để huy động tài chính hỗ trợ việc điều trị và giúp anh đạt được mơ ước trước khi quá muộn. Rebecca, 24 tuổi, vợ của Daniel, cho biết người thân của cô và chồng đã lập một tài khoản trực tuyến để quyên góp khoảng 1.000 bảng Anh. Số tiền đổ về quỹ này đang tăng lên mỗi ngày nhờ tấm lòng hảo tâm của mọi người.

Hiện ung thư đã lan rộng khắp vùng bụng của Daniel. Bác sĩ cho rằng anh chỉ còn khoảng 12 tháng nữa để sống. 

"Anh ấy còn nhiều điều muốn làm. Chúng tôi chỉ mới kết hôn...", Rebecca nói.

Bà Angela, mẹ của Daniel, sống tại Girton, chia sẻ Daniel hiện không thể tự ăn; thức ăn được đưa vào cơ thể anh thông qua ống xông. 

Daniel trong mắt bạn bè là người vui vẻ, lạc quan và hiếm khi suy nghĩ tiêu cực.

"Thật khó để thấy anh ấy trong hoàn cảnh này. Đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ấy thực sự suy sụp. Bình thường, Daniel sẽ nói: 'Hãy tiếp tục đi nhé. Chúng ta hãy cười nào!', họ chia sẻ.

Daniel và Rebecca mới kết hôn hồi tháng 8/2017.

Daniel và Rebecca mới kết hôn hồi tháng 8/2017.

Theo Mirror

Ý kiến bạn đọc ()