Thứ năm, 5/10/2017, 14:44 (GMT+7)

Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ sự thật người ấy thích hay không thích bạn

Khi ánh mắt của người ấy nhìn bạn lâu hơn bình thường, điều đó thể hiện họ dành tình cảm cho bạn.

Một vài mối quan hệ bắt đầu với cái nhìn ngượng ngùng và cử chỉ bẽn lẽn khi nắm bàn tay nhau... Hoặc cũng có thể một cặp đã không bên nhau cả năm trời nhưng cô gái vẫn cố gắng giữ khoảng cách và giấu điều bí mật trong mắt. Đó là những dấu hiệu cho thấy tình trạng hiện tại của mối quan hệ bạn đang có. Khi tinh ý nhận ra ý nghĩa đằng sau ngôn ngữ cơ thể đó, nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng.

Mọi chuyện ổn. Hai người dành tình cảm cho nhau

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban

Bạn để ý thấy rằng đối tác khi bắt gặp ánh mắt của bạn sẽ nhìn lâu hơn bình thường và hành động này được lặp đi lặp lại thì có nghĩa là người ấy đã thích bạn rồi. 


ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-1

Nếu trong suốt buổi nói chuyện hay cuộc đi dạo, đối tác cố gắng xoay người về phía bạn, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ hứng thú với bạn. Thậm chí khi họ bắt chéo chân nhưng mũi giày vẫn hướng về phía bạn.


ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-2

Nếu một người phụ nữ cảm thấy muốn ở bên bạn, cô ấy sẽ vô thức rướn người về phía bạn trong khi giữ lưng thẳng để trông gợi cảm hơn.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-3

Còn những người đàn ông, trong trường hợp thích một ai đó, sẽ cố gắng để trông bản thân mạnh mẽ và cao lớn. Họ đứng thẳng người. Trong suốt cuộc nói chuyện, chỉ thỉnh thoảng họ mới dựa vào tường với bàn tay nâng cao ngang vai.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-4

Nếu bạn để ý thấy bàn tay của mình vô tình chạm vào người đó một cách thường xuyên (thậm chí cả khi không có lý do thực sự) hoặc đơn giản là giúp người đó phủi bụi bẩn trên quần áo thì bạn thực sự hứng thú với họ.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-5

Đôi khi, bạn có thể để ý thấy rằng, sau khi nói vài câu chuyện bông đùa, người đó nhìn bạn và chờ đợi phản ứng từ bạn. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ thích bạn.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-6

Nếu người đàn ông luôn cười hết cỡ khi bên cạnh bạn, điều đó chứng tỏ anh ấy đang hạnh phúc và dành tình cảm cho bạn.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-7

Nếu một ai đó bắt đầu làm những cử chỉ giống bạn, có thể người đó ngưỡng mộ bạn và đang muốn gây ấn tượng.

Có điều gì đó không đúng. Hai người cần nói chuyện

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-8

Bạn luôn cố gắng trò chuyện với người ấy nhưng cuộc nói chuyện lại diễn ra trong không khí chẳng thoải mái: cô ấy quay lưng về phía bạn, không nhìn vào mắt bạn và cố gắng giữ khoảng cách. Mối quan hệ của bạn thực sự có vấn đề rồi.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-9

Khi một nửa của bạn cố gắng hạn chế gần gũi, nụ hôn của anh ấy cũng nhanh và hời hợt hơn; nếu khi ngủ, anh ấy quay lưng về phía bạn, nằm cong như con tôm - đó là lúc bạn cần xem xét mối quan hệ của mình.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-10

Những câu chuyện cười của bạn được đáp lại bằng một nụ cười miễn cưỡng hoặc sự cổ vũ yếu ớt - điều đó có nghĩa là bạn không đủ thú vị với người ấy. Đừng lãng phí thời gian vào mối quan hệ này.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-11

Khi người ấy luôn giữ tư thế phòng vệ suốt cuộc nói chuyện, chẳng hạn như cánh tay và chân vắt chéo, có thể họ không mặn mà với bạn. Không những thế, nếu giọng nói của người ấy không rõ ràng, đôi mắt nhìn xuống dưới thì đó cũng là dấu hiệu đáng lưu ý. 

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-12

Bạn cũng nên suy nghĩ thêm nếu người đàn ông của bạn không thực hiện các nguyên tắc đơn giản của phép xã giao như: không mở cửa cho bạn, không nhường bạn đi trước. Tình huống tương tự với các cô gái nếu cô ấy nói chuyện điện thoại quá nhiều mà bỏ qua sự hiện diện của bạn. 
Khi đi bộ, nếu bạn ngã và đối tác của bạn thậm chí không nhìn lại hoặc đi chậm lại thì có nghĩa là mối quan hệ của bạn đã bắt đầu phai nhạt.

ngon-ngu-co-the-tiet-lo-su-that-nguoi-ay-thich-hay-khong-thich-ban-13

Những người yêu thương thường tỏ ra quan tâm đến nhau. Nếu thay vì vuốt thẳng mép quần áo hay chải tóc cho bạn, họ chỉ thông báo rằng tóc bạn bị rối thì bạn nên nghĩ xem liệu mối quan hệ này còn hòa hợp không.

Tuy nhiên, những dấu hiệu trên không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định sống, còn cho mối quan hệ. Chúng chỉ thể hiện sự mất cân bằng về tình cảm đang diễn ra giữa hai người. Nếu thực sự muốn tạo dựng tương lai bên nhau, bạn hãy điều chỉnh trước khi quá muộn.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()