Thứ sáu, 23/6/2017, 15:11 (GMT+7)

Mẹo thông bồn cầu chỉ bằng cuộn băng dính các gia đình nên biết

Cách làm này dựa vào nguyên lý tạo chênh lệch về áp suất và lực hút.

Mẹo thông bồn cầu chỉ tốn 1.000 đồng các gia đình nên biết
 
 

Video thông tắc bồn cầu "chỉ tốn 1.000 đồng" đăng trên trang cá nhân của Nguyễn Anh Sơn ở Hà Nội được chia sẻ hơn 5.000 lần, với 5.400 lượt "thích" cùng 490.000 người xem chỉ sau hai ngày. Trong video, Sơn vừa thuyết minh, vừa hướng dẫn cụ thể, bằng cách dán kín băng dính lên miệng bồn cầu, tạo thành nắp đậy kín rồi xả nước. Trước khi dán, Sơn lưu ý nên lấy giẻ khô lau sạch quanh miệng bồn vệ sinh.

Gia đình Sơn ở chung cư và thường bị tắc đường ống nhà vệ sinh. Nhờ cách làm đơn giản, sự cố đã được khắc phục nhanh chóng mà không phải tốn tiền nhờ thợ. Sau khi đăng video lên Facebook, Sơn bất ngờ vì nhận được phản hồi tích cực của nhiều người. Sơn cho biết, cách này anh học được từ một người thầy khi còn là sinh viên.

"Cách làm trên dựa vào nguyên lý tạo chênh lệch về áp suất và lực hút. Đường ống bị bịt tắc, trong khi bồn cầu lại mở ra, dẫn đến tình trạng bị trào nước ngược lại gây tắc bồn cầu. Phần bồn cầu mở được dán kín băng dính nên khi xả nước sẽ tạo ra một lực đẩy dẫn đến chênh lệch áp suất. Lúc này, phần nào bịt kín hơn, miệng bồn cầu hay đường ống tắc, sẽ thắng", Sơn giải thích.

Nếu đường ống bị tắc nhẹ, không bị mắc vật cứng hay giẻ sẽ bị thua về áp lực và được đả thông. Sơn khuyên lúc thực hiện, cần bịt băng dính thật chắc và không có khe hở để có hiệu quả tốt nhất. Nhiều bình luận bên dưới video "cảm ơn" và khen ngợi mẹo thông minh của chàng trai này khi giúp giải quyết sự cố mà các gia đình gặp phải. Một số đã áp dụng và thông báo phương pháp của Sơn rất hiệu quả.

"Các gia đình không nên vứt giấy vào bồn cầu khi đi vệ sinh. Giặt quần áo xong, không dội nước vào bồn vì dễ sót lại tất hoặc quần áo nhỏ bị trôi theo. Nhà có trẻ hay nghịch, các bố mẹ cũng chú ý không cho vào nhà tắm chơi", Sơn khuyến cáo.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()