Thứ bảy, 12/5/2018, 09:00 (GMT+7)

Mẹo chăm con ít ốm lúc giao mùa của Minh Hương 'Vàng Anh'

Ngoài cân bằng dinh dưỡng bữa ăn cho con, cô còn bổ sung những sản phẩm giàu đạm, chất béo lành mạnh và vi chất để bé tăng đề kháng.

Những ngày giao mùa, thời tiết Hà Nội nóng lạnh thất thường khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hồ hấp, tiêu hóa... Là mẹ của bé gái 8 tuổi và bé trai 6 tuổi, nữ diễn viên Minh Hương đã đúc kết cho mình một số kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ con yêu.

Mới đây, trên trang cá nhân, cô nàng "Vàng Anh" nhắn nhủ các mẹ bỉm sữa cần chú ý hơn tới con em mình trong những ngày này. Nữ biên tập viên xinh đẹp cho biết, bé Kem và Kin nhà cô trộm vía không hay ốm nhưng cô luôn chú trọng tăng đề kháng cho con, nhất là trong quãng thời gian giao mùa.

Theo Minh Hương, thời tiết thay đổi thất thường, người già và trẻ em là những đối tượng dễ chịu tác động, nhất là với trẻ em. Nếu không may mắc bệnh, các bé có thể biếng ăn và bị sụt cân. Cô khuyên các mẹ nên chủ động tăng sức đề kháng, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Dù bận rộn với vai trò là một biên tập viên truyền hình nhưng Minh Hương luôn biết cách phân chia thời gian để dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ.

Dù bận rộn với vai trò là một biên tập viên truyền hình nhưng Minh Hương luôn biết cách phân chia thời gian để dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ.

Theo đó, trong mỗi bữa ăn, Minh Hương cố gắng cân bằng các nhóm dinh dưỡng (đạm, đường bột, béo, vitamin và khoáng chất) để các bé có đủ năng lượng phát triển và hoạt động cả ngày. Ngoài ra, cô còn cho hai bé Kem và Kin uống thêm sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giàu đạm, chất béo lành mạnh, giàu vi chất vào 2 bữa sáng và xế chiều, để đảm bảo dưỡng chất cần thiết, cho con tăng trưởng khỏe mạnh.

Dù bận rộn với công việc nhưng bà mẹ hai con luôn tận dụng thời gian để tìm hiểu các kiến thức chăm con khỏe mạnh. Mới đây, cô còn tới tìm hiểu thông tin tại Hội thảo khoa học do Hội Nhi khoa Việt Nam và Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tổ chức.

Tại hội thảo, Minh Hương được các chuyên gia chia sẻ kiến thức khoa học về cách giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và tăng trưởng khỏe mạnh.

Mẹo chăm con ít ốm lúc giao mùa của Minh Hương Vàng Anh - 1

Minh Hương tìm hiểu thông tin về dinh dưỡng khoa học cho con.

"Các chuyên gia chỉ ra tình trạng bé nào đề kháng kém, thiếu chiều cao cân nặng, có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, cần được can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách. Các bé cần ăn uống đầy đủ các nhóm thức ăn, cân bằng đủ dưỡng chất thiết yếu, và bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao nếu cần thiết", Minh Hương chia sẻ kiến thức thu được từ các chuyên gia.

Cô cũng cho biết, ngoài cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, các mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng đường uống -  một giải pháp đã được chứng minh lâm sàng hiệu quả giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh. 

Với 9 năm làm mẹ, những bí quyết chăm con của Vàng Anh Minh Hương luôn nhận được sự theo dõi và ủng hộ tích cực của mẹ bỉm sữa. Trên trang cá nhân, nhiều chị em bày tỏ, những thông tin chia sẻ của cô luôn khiến các mẹ muốn tìm hiểu và áp dụng ngay cho con.

Minh Hương được biết lần đầu qua vai diễn tuổi teen trong phim "Nhật ký Vàng Anh". Tài năng diễn xuất của cô tiếp tục được chứng minh qua các bộ phim như Lời ru mùa đông; Zippo, Mù tạt và Em… Hiện tại, nữ diễn viên đảm nhiệm vai trò biên tập viên, dẫn chương trình của kênh truyền hình An ninh TV.

Thu Ngân

Các nghiên cứu lâm sàng về PediaSure, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đường uống do Abbott nghiên cứu và sản xuất chứng minh: sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, năng lượng cao, dễ hấp thu, có thể bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày, giúp trẻ bắt kịp tăng trưởng và duy trì tăng chiều cao, cân nặng, sức đề kháng lâu dài.

PediaSure là nguồn dinh dưỡng cân bằng với 37 dưỡng chất thiết yếu cùng với hệ phức hợp mới từ 3 nguồn đạm chất lượng cao, được chứng minh lâm sàng giúp bé tăng trưởng rõ rệt chỉ sau 9 tuần: tăng cường sức đề kháng, tăng chiều cao, cân nặng, ăn ngon miệng, hết biếng ăn. Việc sử dụng PediaSure lâu dài không ảnh hưởng tới việc hấp thụ các thực phẩm thông thường trong các bữa ăn.