Thứ sáu, 12/5/2017, 10:21 (GMT+7)

Mẹ ung thư giai đoạn cuối đi chọn váy cưới cho con gái trước khi qua đời

Bà mẹ người Anh cùng các con đi thử váy cưới và đồ cho tiệc cuối cấp vì cô biết không thể có mặt trong những ngày trọng đại của chúng.

me-ung-thu-giai-doan-cuoi-di-chon-vay-cuoi-cho-con-gai-truoc-khi-qua-doi

Bức ảnh chụp chung có đầy đủ các thành viên của gia đình Dawn. Sau lần đầu tiên phát hiện ung thư, Dawn kết hôn với Steve (áo kẻ xanh). Ảnh: Wales News Service.

Dawn Wilson, cựu giáo viên 34 tuổi, bị ung thư vú giai đoạn cuối. Biết không thể sống tới ngày trọng đại của hai con gái, người mẹ này đã dẫn chúng đi chọn váy cưới. Dawn có hai con gái Imogen, 12 tuổi, và Madeline, 8 tuổi. Ngoài váy cưới, cô cũng cùng cả hai thử váy cho buổi tiệc cuối cấp ở trường.

"Tôi dành cả ngày với từng đứa để thử váy cưới chúng thích và đồ cho tiệc cuối cấp. Chúng tôi thậm chí còn đi chọn chiếc xe và căn nhà đầu tiên cho hai đứa. Thật cảm động và tôi thấy vui vì chúng tôi đã cùng làm việc đó", Dawn nói.

Dawn tự hào về các con. Cô yêu chúng và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai con.

"Imogen và Madeline là những cô gái đặc biệt. Tôi rất lo khi không thể có mặt cùng hai đứa trong những ngày đặc biệt", Dawn chia sẻ.

Dawn phát hiện khối u ở ngực năm 2014 và được chẩn đoán ở giai đoạn ba, Wales Online đưa tin. Tháng trước, bà mẹ hai con sống ở làng Hengoed, thuộc vùng South Wales, vẫn tin bệnh tình đã thuyên giảm. Tuy nhiên sau đó, các tế bào ung thư đã trở lại. Cô phát hiện một khối u khác.

"Tôi đi thẳng tới bệnh viện và được thông báo, bệnh đã trở lại và không thể cứu chữa. Tôi còn chưa đến một năm để sống", Dawn cho hay.

Theo The Sun, hai bé Imogen và Madeline bàng hoàng khi biết tin cha chúng cũng sẽ ra đi trong vòng vài tháng vì căn bệnh di truyền Huntington giai đoạn cuối. Căn bệnh này ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh trung ương. Sau lần chẩn đoán đầu tiên, Dawn đã kết hôn cùng một người đàn ông khác. Steve, chồng mới của Dawn, hứa sẽ chăm sóc hai con riêng của vợ khi cô qua đời.

"Tôi muốn hai con gái sau này lớn lên sẽ nhớ lại những gì ba mẹ con cùng làm với nhau và biết rằng chúng tôi yêu các con nhường nào", Dawn tâm sự.

me-ung-thu-giai-doan-cuoi-di-chon-vay-cuoi-cho-con-gai-truoc-khi-qua-doi-1

Bé Imogen thử chiếc váy cưới yêu thích. Ảnh: Wales News Service.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()