Thứ sáu, 15/6/2018, 07:22 (GMT+7)

Mẹ trẻ đau 'méo mặt' vì bé 6 tháng tuổi thích cắn ti

Chị Thu Phương tát nhẹ vào má con để bé nhả ti ra nhưng Mina tưởng mẹ đùa nên thích chí cười toe toét.

Mẹ trẻ đau 'méo mặt' vì bị con 5 tháng tuổi thích cắn ti
 
 

Một tháng trở lại đây, mỗi lần cho con bú, chị Thu Phương ở Hà Nội luôn trong trạng thái sẵn sàng đón nhận những cơn đau. Bé Mina, con gái chị Phương, đang trong giai đoạn ngứa lợi. Bé thích nghiến, cắn hoặc kéo dài đầu ti mẹ. Những lúc đó, bà mẹ 23 tuổi được trải nghiệm nhiều cảm giác: nhột, giật mình, đau điếng...

Mina hay cắn ti mẹ bất ngờ nên chị Phương thường "trở tay không kịp". Chị lặng người vì đau, vội vỗ vào má con cho bé nhả ti ra nhưng Mina càng nghiến mạnh, thậm chí nhìn mẹ cười toe. Những lần chị Phương đau quá hét toáng lên, Mina cũng chỉ ngừng cắn vài phút để thăm dò rồi lại... tiếp tục cắn.

Chị Thu Phương cho rằng, nỗi đau bị cắn ti là cảm giác đáng yêu mà chỉ những người mẹ cho con bú mới có được. Những lần ôm con trong lòng, giao tiếp với bé qua ánh mắt, chị thấy tình mẫu tử thêm gắn bó. Chị Phương thích nhất những lần Mina vờ cắn như muốn trêu đùa mẹ hay lúc bé ôm hai bầu ngực, áp má và xoa nhẹ để xin lỗi vì đã khiến mẹ đau. Hiện con gái chị Phương chưa có răng nên bầu ngực chị không bị tổn thương mỗi lần bị con cắn. Tuy vậy bà mẹ trẻ đang gấp rút học hỏi kinh nghiệm trị thói căn ti của con để sử dụng trong vài tháng tới.

Mina không thích uống sữa ngoài nên chị Phương cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Lo lắng vì con gái nhẹ cân: chỉ 6,5 kg, chị nỗ lực tập ăn dặm cho bé nhưng Mina không hợp tác. Nhiều lần bà mẹ trẻ thở dài vì kỳ công chế biến đồ ăn nhưng con gái không ăn nổi một thìa. Bé chỉ thích bú vặt, uống nước ép và ăn sữa chua.

Chị Phương đau méo mặt mỗi lần bị con cắn ti.

Chị Phương đau 'méo mặt' mỗi lần bị con cắn ti.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()