Thứ tư, 6/4/2016, 10:28 (GMT+7)

Mẹ trả tiền cho con làm việc nhà và cách dạy con tôn trọng phụ nữ

Số tiền kiếm được đó con trai dùng để mời mẹ đi ăn tối mỗi tháng một lần.

Nikkole Paulun là mẹ của một cậu con trai 6 tuổi. Trên trang cá nhân của mình, cô chia sẻ một câu chuyện cảm động về những điều mà cô đã dạy con trai để trở thành một người đàn ông đích thực. Bài viết đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn bà mẹ khác. Nikkole viết:

"Mỗi tháng một lần, con trai 6 tuổi của tôi đều đưa tôi ra ngoài dùng bữa tối. Con mở cửa cho tôi, kéo ghế cho tôi ngồi, kể cho tôi nghe về những điều xảy ra với con trong ngày hôm đó và hỏi tôi mọi chuyện đã diễn ra như thế nào. Tất nhiên, con sẽ thanh toán hóa đơn bữa tối, thậm chí bao gồm cả tiền tip cho người phục vụ, bằng chính số tiền con kiếm được khi làm các công việc nhà. 

Bằng cách này, tôi dạy con trai cách đối xử với một người phụ nữ như thế nào và thế nào là một buổi hẹn hò đúng nghĩa. Đó cũng là cách để con biết thể hiện sự tôn trọng với người phụ nữ con yêu thương (mà bây giờ là mẹ của con).

me-tra-tien-cho-con-lam-viec-nha-va-cach-day-con-ton-trong-phu-nu

Con trai 6 tuổi của Nikkole đã biết tính toán để chi tiêu số tiền dành dụm được như thế nào.  

Khi đi ăn cùng nhau, chúng tôi cất điện thoại và iPad đi (ngoại trừ lúc dùng để chụp ảnh), ngồi nói chuyện với nhau về những ngày qua, những điều chúng tôi muốn làm... Tôi dạy con cách ăn uống lịch sự và nói cho con biết nếu ngồi ăn cùng mẹ hay bất kỳ ai khác mà cứ kè kè điện thoại bên cạnh là một điều thô lỗ.

Con trai tôi đã ít nhiều biết về giá trị của tiền bạc và cách quản lý nó như thế nào. Chẳng hạn như con biết tính toán với số tiền mình có thì gọi thêm những món gì mà vẫn còn dư 15% để làm tiền tip. Không bao giờ là quá sớm để dạy một đứa trẻ cách tôn trọng người khác, đặc biệt là với phụ nữ. Vì tôi từng là một người phụ nữ bị lạm dụng và đối xử không ra gì trong quá khứ nên việc dạy cho con như vậy với tôi vô cùng quan trọng.

Ngày nay, có quá nhiều người đàn ông không biết cách đối xử với phụ nữ như thế nào hoặc làm thế nào để có một cuộc hẹn tốt đẹp. Thật tuyệt vời khi biết con trai của tôi không phải là một trong số họ".

Hà Nhi

Ý kiến bạn đọc ()